Thu đừng buồn vì những người không xứng đáng – VnExpress

Bạn rất xứng đáng được sự thương yêu của mọi người xung quanh và đặc biệt là người chồng sau này của bạn. Nếu ai đó không thể chấp nhận hoàn cảnh gia đình bạn thì mình nghĩ rằng người đó không phải là đàn ông, hèn nhát và sợ lời ca tiếng nói của thiên hạ.

From: Stefan.Nguyen@jb.state.ia.usTo: vne-tamsuSent: Tuesday, February 07, 2006 4:22 AM Subject: Thu Thân Mến!

Thu thân mến!

Sau khi độc hết dòng chữ bạn viết cho các anh chị để tâm sự thì mình cũng có vài lời gởi đến cho Thu. Trước tiên mình muốn cho bạn biết cái nghèo không phải là tội và những lỗi lầm cha mẹ mang đến không có dính dáng gì đến phận con cái cả. Tất cả đều là vì ba mẹ không được hợp nhất mà cuối cùng phải chia tay và đã liên lụy đến cuộc đời thơ ấu của Thu và em trai.

Thật tình mà nói thì mình rất muốn quen với những cô gái có cuộc đời hẩm hiu như bạn vì ít ra bạn đã có cuộc sống thật vất vả và thiếu tình thương cha mẹ. Bạn rất xứng đáng được sự thương yêu của mọi người xung quanh và đặc biệt là người chồng sau này của bạn. Nếu ai đó không thể chấp nhận hoàn cảnh của gia đình thì mình nghĩ rằng người đó không phải là đàn ông, hèn nhát và sợ lời ca tiếng nói của thiên hạ.

Nếu như mà đã nói yêu Thu thì không hề phân biết quá khứ gì cả, hai người đều bước đến tương lai làm sao sống với nhau hạnh phúc và cầu tiến để có một gia đình ấm cúm. Hơn nữa những người đàn ông mà quay lưng khi nghe bạn kể chuyện gia đình thì tôi nghĩ rằng mấy người đó cũng không tốt. Ít ra thì cũng hiểu gì gọi là “tướng số” và nếu chưa biết thì mình xin nếu vài yếu tố.

Một người phụ nữa đảm đang giỏi và có tài thì phải có trán cao, mũi cao, dái tai đẹp và có hậu thì tất nhiên là một người phụ nữ quý tướng và sau này ít nhất phải lấy được chồng có quyền quý chứ không phải thường đâu. Những mẫu phụ nữ như vậy thì khó mà quen được lắm tuy nhiên tôi nghĩ Thu ít ra thì có 80% trong những yếu tố rồi vì tồi chưa thấy được chân dung nếu không thì có thể nói kỹ hơn.

Nếu như các bạn quay lưng đi khi biết một phụ nữ có gia đình phức tạp thì chẳng qua các bạn theo chủ nghĩa phụ thuộc vào gia đình, chứ không có khả năng gì cả. Tuy rằng làm con phải có hiếu và nghe lời cha mẹ là đúng. Nhưng nếu khi muốn cưới một người nào đó là toàn quyền quyết định và cảm giác của mình chứ không phải vì sợ ba mẹ không chấp nhận hay là bạn bè chê cười.

Nếu đã yêu một người thì phải biết tôn trọng, thông cảm và hiểu biết với người ta và phải nên yêu thương người ta nhiều hơn nữa mới phải. Vì nếu các bạn làm được điều đó thì tôi nghĩ rằng 100% được hạnh phúc và tình yêu chân thành từ cô ta. Vì cô ta đã trải qua hoàn cảnh đau buồn nếu như ai đó mà thật lòng thương yêu và chấp nhận thì tôi nghĩ rằng cô ta sẽ hy sinh nhiều hơn các bạn nữa, chứ không phải ngồi không đợi các bạn nuôi đâu.

Cô ta có chí và có lòng cầu tiến, sẽ cố làm lên sự nghiệp và bảo vệ tình yêu gia đình chứ không phải thích ăn chơi xoa hoa với những công tử giàu có đâu. Nếu như Thu là phụ nữ như thế thì các bạn sẽ không có cửa nào mà quen được nhé. Chắc phải năn nỉ xếp hàng đó. Các bạn muốn cưới vợ sống suốt đời hay là sao? Suy nghĩ đi chứ làm gì mà quan trọng bề ngoài và quá khứ. Có lòng tin sẽ có tất cả đừng có buồn vì máy người đó nhé.

Thu đừng có buồn vì những lời cô Thu đã phán thật sự là sai lầm trầm trọng. Tôi khuyên Thu nên sống thật tốt và đừng bị ám ảnh vì hoàn cảnh gia đình, phải cố gắng cho người ta biết rằng bạn có tài và có khả năng hơn các người khác. Nếu như bạn cần người tâm sự thì hãy liên hệ email tôi và bạn gái tôi cùng chia sẻ với bạn. Vì ít ra bạn gái tôi cũng có hoàn cảnh cô độc và buồn tủi như cô vậy đó, giờ này chúng tôi đến với nhau và cảm thấy hạnh phúc lắm.

Thân chào,

Hoàng Phi Hùng

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Vào Bếp

Recommended For You