Lưu ngay điện thoại samsung bị mất nguồn [Hot Nhất 2023]

Điện thoại Samsung bị mất nguồn làm bạn lo lắng vì không biết phải làm thế nào? Vì sao điện thoại Samsung mất nguồn và không lên nguồn? Đừng lo lắng mà hãy tìm hiểu ngay nguyên nhân cũng như những cách giúp bạn tự khắc phục sự cố này qua bài viết sau nhé!

Tại sao điện thoại Samsung bị mất nguồn, bật không lên nguồn?

Khi sử dụng sau một thời gian dài, tình trạng điện thoại Samsung bị mất nguồn, Samsung sập nguồn bật không lên cũng là một điều không mong muốn. Khi điện thoại bị mất nguồn, bạn sẽ không thể bật được điện thoại. Để xử lý lỗi điện thoại này, bạn sẽ cần biết chắc chắn lỗi đến từ đâu, do main, pin hay do linh kiện nào khác bên trong gặp vấn đê.

Tại sao điện thoại Samsung bị mất nguồn, bật không lên nguồn?

Có nhiều nguyên nhân khiến cho điện thoại Samsung ko lên nguồn như hư hỏng phần cứng, hỏng nguồn, hỏng main,…do va đập, rơi vỡ hay điện thoại bị thấm nước gây chập mạch, hư hỏng, điện thoại hết pin, pin bị lỗi hoặc điện thoại bị lỗi phần mềm.

Khi biết được nguyên nhân Samsung mất nguồn, sập nguồn, bạn sẽ tìm được phương pháp khắc phục thích hợp.

Cách sửa lỗi Samsung mất nguồn

Lỗi nguồn điện thoại là lỗi khá nghiêm trọng. Nếu điện thoại Samsung của bạn đang gặp phải sự cố không lên nguồn, điện thoại sập nguồn thì bạn đừng vội lo lắng mà hãy thử khắc phục bằng một vài cách sau đây:

Tháo pin ra và khởi động lại

Đối với điện thoại Samsung có pin rời (thường là những dòng smartphone đời cũ) bạn có thể thử khắc phục lỗi Samsung không lên nguồn bằng cách tháo pin điện thoại rồi đợi khoảng 30 giây thì lắp pin lại sau đó khởi động lại điện thoại.

Cách sửa lỗi Samsung mất nguồn

Đối với những dòng máy nguyên khối không thể tháo pin, bạn có thể thử khởi động lại smartphone bằng cách nhấn nút nguồn và giữ khoảng 10 giây hoặc lâu hơn để điện thoại lên nguồn. Điện thoại sẽ lên nguồn nếu bạn chỉ vô tình tắt nguồn, còn không thì bạn sẽ phải thử cách khác.

Sạc pin cho điện thoại

Có thể điện thoại Samsung mất nguồn và bật không lên là do điện thoại đã cạn pin mà bạn không chú ý đến. Bạn hãy kết nối điện thoại với bộ sạc để xem điện thoại có lên nguồn lại hay không. Việc này có thể mất vài phút nếu pin điện thoại của bạn đã hoàn toàn cạn kiệt.

Cách sửa lỗi Samsung mất nguồn

Thực hiện khôi phục cài đặt gốc

Thực ra khi điện thoại gặp lỗi không lên nguồn, sập nguồn thì bạn cũng có thể thực hiện khôi phục cài đặt gốc để thử khắc phục sự cố với các bước như sau:

  • Đầu tiên nhấn giữa đồng thời các phím Tăng âm lượng + Home + Nguồn cho đến khi điện thoại rung lên thì thả ra và nhấn phím Giảm âm lượng.

Thực hiện khôi phục cài đặt gốc

  • Tiếp theo bạn sẽ nhận được 2 thông báo bao gồm tiếp tục up ROM và Reset điện thoại. Bạn hãy chọn nút Giảm âm lượng để Reset điện thoại nhé!
  • Sau khi chọn Reset, bạn hãy chờ để điện thoại Samsung reset lại và sau đó khởi động lại thiết bị, như vậy là bạn đã khắc phục xong.

Mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa Samsung mất nguồn, bảo hành uy tín

Nếu bạn đã thử các phương pháp trên nhưng vẫn không thể khắc phục được sự cố Samsung mất nguồn hay điện thoại Samsung của bạn đã bị hỏng phần cứng, hỏng pin,…thì cách tốt nhất là bạn nên mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa uy tín sửa main ic nguồn điện thoại Samsung để khắc phục nhé!

Việc hư hỏng phần cứng chỉ có thể khắc phục bằng cách sửa chữa hoặc thay thế linh kiện mới và điều này đòi hỏi phải tháo lắp điện thoại. Chính vì thế mà bạn sẽ cần sự hỗ trợ của những thợ sửa chữa có kinh nghiệm thay vì tự khắc phục tại nhà.

Mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa, bảo hành uy tín

Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý chọn cửa hàng sửa chữa uy tín để tránh bị lừa, đánh tráo linh kiện. Nếu điện thoại còn thời hạn bảo hành, bạn hãy mang máy đến trung tâm bảo hành để tiết kiệm chi phí sửa chữa nếu có nhé!

Samsung mất nguồn, không lên nguồn với nguyên nhân và cách khắc phục trên hy vọng giúp bạn có thể áp dụng nếu chẳng may gặp phải.

Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ với chúng tôi nếu bạn có những phương pháp hiệu quả hơn bằng cách bình luận bên dưới nhé! Tham khảo thêm khắc phục Samsung sạc không lên nguồn và các bài viết khác tại website.