Lưu ngay điện thoại bị giật màn hình [Hot Nhất 2023]

Để hiểu hơn về điện thoại bị giật màn hình được cập nhật mới nhất? Hãy tham khảo ngay những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này nhé!

Điện thoại bị giật màn hình, chớp nháy liên tục là một trong những lỗi phổ biến thường gặp của các hệ điều hành như Android, iPhone,… Lỗi này là do đâu? Làm cách nào để có thể sửa chữa lỗi này? Hãy cùng xem bài viết dưới đây của Chiêm Tài Mobile để có thể hiểu những nguyên nhân và các giải pháp tốt nhất cho vấn để giật màn hình ngay nào!

1. Lỗi bị giật màn hình thường gặp ở điện thoại.

Khi sử dụng điện thoại trong một thời gian dài, sẽ có tình trạng điện thoại bị giật màn hình, ảnh hưởng đến sự trải nghiệm của người dùng. Một số lỗi màn hình ở điện thoại thường hay gặp như:

Màn hình bị nhiễu giật

Màn hình điện thoại bị nhiễu giật là những lỗi màn hình như bị đen, màn hình bị sọc, màn hình bị đổi màu,…Đây là một trong những lỗi thường gặp nhất ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh gây khó chịu cho người dùng.

Màn hình bị chớp giật

Màn hình điện thoại bị chớp giật là lỗi mà trong quá trình sử dụng màn hình điện thoại bị nhấp nháy, bật rồi lại tắt liên tục,…Làm cho quá trình trải nghiệm điện thoại của bạn bị gián đoạn, không mượt mà.

Màn hình bị rung giật

Màn hình điện thoại bị rung giật là màn hình điện thoại khi ta nhìn và chạm vào có cảm giác rung, động nhẹ…ảnh hưởng đến quá trình sử dụng điện thoại của chúng ta.

Màn hình điện thoại bị sọc giật

Màn hình điện thoại bị sọc giật là khi trên màn hình máy có những đường kẻ sọc nhiều màu, điện thoại giật nhẹ,…khiến chúng ta không thể thấy được màn hình đang hiển thị cái gì ảnh hưởng rất lớn đến sự trải nghiệm của chúng ta.

Xem thêm:  Chi tiết Acura NSX 2023 kèm giá bán (01/2023)

Lỗi bị giật màn hình thường gặp ở điện thoại

2. Điện thoại bị giật màn hình, tại sao.

Màn hình điện thoại bị giật, lag, đơ do lỗi gì gây ra, tại sao điện thoại bị giật màn hình là câu hỏi mà người dùng luôn đặt ra. Bạn có thể tham khảo một số nguyên nhân dẫn đến những lỗi này bao gồm:

Xung đột phần mềm

Các lỗi xung đột do những phần mềm là nguyên nhân hàng đầu gây ra giật ở màn hình. Dấu hiệu để nhận biết lỗi xung đột phần mềm rõ nhất đó chính là xuất hiện hiện tượng màn hình điện thoại bị giật, lag, lỗi bàn phím, màn hình chính bị đơ không thể sử dụng được. Mặt khác, khi bạn tải ứng dụng hoặc đang sử dụng điện thoại mà tắt nguồn liên tục, thoát ứng dụng nhiều lần thì đó cũng chính những biểu hiện.

Xung đột phần mềm

Thời gian sử dụng điện thoại quá lâu làm hệ thống quá tải

Trong quá trình sử dụng điện thoại, khi bạn sử dụng điện thoại trong thời gian dài làm cho điện thoại nóng lên sẽ dẫn đến tình trạng máy nóng lên. Tất cả ứng dụng trong máy chạy loạn, màn hình bị đơ không sử dụng được đây cũng là nguyên nhân khiến điện thoại bị giật màn hình, nhấp nháy.

Thời gian sử dụng điện thoại quá lâu làm hệ thống quá tải

Nhiều ứng dụng chạy ngầm.

Khi bạn sử dụng điện thoại khi có những lúc bạn mở quá nhiều ứng dụng trong một lúc mà bạn quên tắt. Điều này sẽ dẫn tới máy sẽ không biết là bạn đang hoạt động ứng dụng nào và thiết bị bỏ năng suất chạy cho quá nhiều ứng dụng làm máy nóng lên dẫn đến hiện tượng màn hình điện thoại bị giật, đơ.

Nhiều ứng dụng chạy ngầm.

Màn hình điện thoại bị lỗi do va đập

Điện thoại bị va đập cũng là một nguyên nhân dẫn đến màn hình bị giật. Vì khi bạn vô tình để cho điện thoại bị tác động mạnh thì các linh kiện bên trong sẽ bị xê dịch đáng kể, như vậy chúng không thể hoạt động đến chức năng của nó gây ra hiện tượng màn hình bị giật, đơ.

3. Cách khắc phục điện thoại bị giật màn hình.

Dưới đây là một số cách khắc phục tình trạng điện thoại bị giật màn hình tại nhà mà bạn có thể tự sửa chữa.

3.1. Khởi động lại điện thoại

Việc khởi động lại điện thoại sẽ khắc phục được lỗi màn hình điện thoại bị nhiễu giật một cách hiệu quả nhất, khi lỗi xuất phát từ nguyên nhân xung đột phần mềm hay lỗi do hệ thống quá tải.

Khởi động lại điện thoại

3.2. Dừng các ứng dụng chạy ngầm

Đối với tình trạng màn hình điện thoại bị rung giật, chớp nháy liên tục, bị đơ thì bạn nên tắt các ứng dụng chạy ngầm khi không sử dụng. Việc này sẽ giúp tăng tốc cho thiết bị, đồng thời sẽ giảm thiểu gánh nặng cho RAM điện thoại.

Xem thêm:  Hướng dẫn chi tiết cách làm wagashi đơn giản tại nhà

Dừng các ứng dụng chạy ngầm

3.3. Xoá các ứng dụng không sử dụng

Bạn nên xóa những ứng dụng không cần thiết hay ít khi sử dụng để giải phóng dung lượng cho điện thoại. Đây là giải pháp sẽ giúp máy của bạn chạy nhanh hơn và sẽ giúp bạn cải thiện được lỗi màn hình rung giật, chớp sáng.

3.4. Khôi phục cài đặt gốc

Màn hình điện thoại của bạn bị chớp giật do lỗi hệ thống thiết bị thì việc đưa máy trở lại vị trí ban đầu bằng cách khôi phục cài đặt gốc là phương pháp tối ưu nhất dành cho bạn. Lưu ý, Nên sao lưu dữ liệu khi trước cài đặt gốc tránh mất những dữ liệu quan trọng.

Khôi phục cài đặt gốc

3.5. Đưa điện thoại đến trung tâm bảo hành uy tín

Sau khi thực hiện những cách trên vẫn không khắc phục được, tình trạng màn hình điện thoại bị giật liên tục vẫn còn, bạn nên mang điện thoại đến những trung tâm bảo hành sửa chữa uy tín nhất để sửa chữa vì có thể máy của bạn đang gặp vấn đề ở phần cứng do có thể những lúc bạn sơ ý để điện thoại bị va đập hoặc làm rơi thiết bị.

Đưa điện thoại đến trung tâm bảo hành uy tín

4. Nên làm gì để hạn chế điện thoại bị giật màn hình.

Sau khi bạn khắc phục được lỗi màn hình của máy xong, việc để hạn chế được tình trạng điện thoại bị giật màn hình là rất cần thiết . Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn khi dùng điện thoại sẽ tránh được tình trạng trên.

Kiểm tra màn hình trước khi mua

Khi bạn mua bất kỳ điện thoại nào dù điện thoại mới hay cũ bạn cũng nên kiểm tra sơ bộ màn hình thật kỹ để xem cảm ứng của máy có lỗi ở điểm nào không, nếu có bạn nên yêu cầu ngay cửa hàng đổi máy khác cho bạn vì các lỗi đó có thể gây ra hiện tượng giật, chớp nháy màn hình về sau. Một số cách kiểm tra màn hình như:

  • Xem màn hình xước, bể gì không.
  • Bạn thử bấm vào một vài ứng dụng trên máy, xem độ nhạy của cảm ứng máy.
  • Khởi động lại máy xem lúc hiển thị màn hình có bị nhiễu, giật gì không.

Hạn chế việc sử dụng điện thoại liên tục trong thời gian dài

Khi bạn sử dụng điện thoại hãy để điện thoại có thời gian nghỉ để có thể phục hồi lại máy. Vì khi bạn sử dụng điện thoại liên tục trong thời gian dài thì máy sẽ nóng lên, quá tải, bị đơ đây là những nguyên nhân làm màn hình máy bị giật. Tình trạng đó, bạn nên để máy nghỉ khoảng 30 – 45 phút hoặc khi nào bạn sờ vào máy không còn cảm thấy nóng nữa thì có thể tiếp tục sử dụng.

Xem thêm:  Tổng hợp cách vào nick người khác mà không bị phát hiện [Đầy Đủ Nhất 2023]

Hạn chế việc sử dụng điện thoại liên tục trong thời gian dài

Hạn chế va đập

Bạn sử dụng máy cẩn thận tránh làm rơi, va đập vì khi va đập thì các linh kiện máy sẽ chạy loạn dẫn đến cấu hình máy gặp vấn đề, có thể lỗi màn hình cũng sinh ra từ đây.

Hạn chế va đập

Hạn chế để điện thoại ở gần nguồn nhiệt

Để hạn chế tình trạng điện thoại bị giật màn hình, bạn không nên để điện thoại ở gần các nguồn nhiệt như: ánh nắng mặt trời, gần những đồ vật nóng,…. vì khi điện thoại nóng sẽ làm cho cáp màn hình lỏng. Mặt khác ở nguồn nhiệt cao sẽ làm chết các điểm ảnh dẫn đến lớp cảm ứng bị ảnh hưởng, tất cả những yếu tố đó sẽ làm khả năng hiển thị màn hình bị lỗi, giật, nhấp nháy.

Hạn chế để điện thoại ở gần nguồn nhiệt

5. Đơn vị cung cấp dịch vụ bảo hành, thay màn hình điện thoại uy tín.

Điện thoại của bạn bị hư hỏng, bạn không biết nên lựa chọn đơn vị nào để sửa chữa. Chiêm Tài Mobile – đơn vị cung cấp dịch vụ bảo hành, thay màn hình điện thoại uy tín nhất hiện nay.

Chiêm Tài Mobile hoạt động trong lĩnh vực này rất nhiều năm, có đội ngũ công nhân viên thân thiện, lâu năm, luôn hỗ trợ khách hàng một cách nhiệt tình. Chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ sửa chữa và bảo hành điện thoại. Chúng tôi cam kết linh kiện 100% là chính hãng, giá cả phải chăng, nhân viên có chuyên môn và tay nghề cao, máy móc hiện đại, sửa chữa nhanh. Đến với Chiêm Tài Mobile sẽ không làm bạn thất vọng.

Trên đây là toàn bộ bài viết về lỗi điện thoại bị giật màn hình, hi vọng sau khi đọc bài viết này các bạn có thể tích lũy cho mình thêm nhiều thông tin bổ ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Chiêm Tài theo số hotline 1900 2667 để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí.

>>> Xem thêm các mẫu màn hình điện thoại chất lượng chính hãng, giá rẻ tại Chiêm Tài Mobile:

Màn hình điện thoại iPhone

Màn hình điện thoại Realme

Màn hình điện thoại Samsung

Recommended For You