Dâu tây nhập khẩu từ Úc được biết đến là loại trái cây có mùi thơm hấp dẫn cùng hương vị đặc trưng, vị dâu ngọt xen lẫn chua nhẹ rất được mọi người yêu thích. Những trái dâu tây đỏ mọng hình trái tim, vẫn còn nguyên cuống và đài xanh được bao bọc cẩn thận đạt chuẩn chất lượng cả về mẫu mã và hương vị.
Nguồn gốc, xuất xứ
Dâu tây được trồng chủ yếu tại các vùng có khí hậu ôn đới và trồng ít hơn tại các vùng có khí hậu cận nhiệt đới. Tại các khu vực cận nhiệt đới, tháng ba, tháng tư là thời gian trồng dâu tốt nhất. Còn ở khu vực ôn đới, nên trồng dâu tây vào cuối mùa đông hoặc đầu mùa xuân.
Tại Úc, Dâu tây trồng nhiều trong khu vực như Toolangi (Victoria); Stanthorpe (Queensland); Western Australia và South Australia. Dâu tây ở Úc gồm các chủng: Albion, Ruby Gem, Camarosa và Festival.
Dâu tây Úc có mùa vụ quanh năm do được trồng và thu hoạch ở các vùng khác nhau của Úc. Nhưng nở rộ nhất vẫn là vào tháng 7 và tháng 8
Giá trị dinh dưỡng của Dâu tây Úc
– Bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh: Dâu tây Úc chứa các chất chống oxy hoá như flavonoid, phytochemicals phenolic và axit elagic,…Ăn dâu tây Úc sẽ tránh được nhiều vấn đề về mắt như mắt quá khô, thoái hóa điểm vàng….
– Tăng cường hệ thống miễn dịch: Trong Dâu tây Úc rất giàu vitamin C. Vitamin C có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Đây cũng là một chất chống oxy hoá; nó vô hiệu hóa các gốc tự do; phòng tránh được một số bệnh như bệnh tim và nhiều loại ung thư khác nhau.
– Tốt cho trí não: Vitamin C và chất phytochemicals trong dâu tây Úc làm trung hòa tác dụng của các chất oxy hoá đối với não bộ. Chất kali và Iốt rất hữu ích cho việc điều chỉnh hoạt động của não và hệ thần kinh.
– Giảm cân: Dâu tây Úc thúc đẩy giảm cân do sự hiện diện của các chất dinh dưỡng khác nhau giúp kích thích sự trao đổi chất và giảm sự thèm ăn.
Cách bảo quản Dâu tây Úc
– Tốt nhất nên bảo quản dâu tây trong một hộp nhựa, trải dưới đáy một lớp khăn giấy và để trong tủ lạnh ở nhiệt độ khoảng 0 – 4 độ C để giữ quả tươi ngon lâu hơn. Dâu tây có thể được lưu trữ trong tủ lạnh từ 3 – 5 ngày.
– Nếu thấy một quả dâu tây bị dập và hư, hoặc đã lên mốc, bạn cần bỏ quả này đi ngay lập tức. Nếu không, mốc sẽ lây lan rất nhanh trong hộp dâu tây.
– Không nên để dâu tây ở nhiệt độ phòng hoặc trong ánh sáng mặt trời trực tiếp quá lâu. Vì điều này sẽ làm cho chúng nhanh hư hỏng.
– Chỉ rửa dâu trước khi ăn: Trái dâu tây hỏng nhanh vì chúng xốp và dễ hấp thụ nước, khiến chúng dễ mọc mốc. Ngoài ra, nếu bạn rửa dâu mà không ăn ngay, chúng sẽ mất vị ngọt, thơm, trở nên nhạt nhẽo và nhanh mềm.
Hướng dẫn mua hàng
– Cách 1: Gọi trực tiếp vào Hotline
– Cách 2: Đặt hàng online
Bước 1: Truy cập trang Quangon.vn và lựa chọn sản phẩm cần mua để đặt hàng.
Bước 2: Click vào “MUA NGAY” để tạo đơn hàng
Bước 3: Nhập số lượng cần mua và điền thông tin người mua hàng.
Bước 4: Click “THỰC HIỆN ĐẶT HÀNG” để hoàn thành việc đặt hàng.
Sau khi nhận được đơn hàng, chúng tôi sẽ gọi điện xác nhận và cố gắng giao hàng nhanh nhất cho bạn.
Trân trọng cảm ơn!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!