Bạn đang tìm cách phân biệt các loại sò qua vẻ ngoài? Hãy để Bách hóa XANH giúp bạn nhé!
Sò là tên gọi chung của của các loại sò biển có thân mềm, vỏ cứng. Để hiểu hơn về các loại sò, mời bạn đọc cùng Bách hóa XANH xem qua bài viết cách nhận biết các loại sò cực kì chuẩn qua vẻ ngoài
1Sò điệp
Nhận biết sò điệp
Sò điệp có hình dáng như chiếc quạt, khá cân đối và đẹp mắt. Phần đáy vỏ sò có 2 mai nhô ra. Trong đó cồi sò điệp được xem là phần chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất.
2Sò dẹo
Nhận biết sò dẹo
Sò dẹo hay còn được gọi là sò vẹo, sò quéo, có kích thước to bằng 2 ngón tay người lớn, thân xù xì với dáng hơi cong vẹo. Khi tách vỏ ra, sò trông khá góc cạnh như hình chữ nhật bị lệch. Thịt sò dày, chắc và thơm.
3Sò lông
Nhận biết sò lông
Đây là sò có hình bầu dục, dáng hơi nghiêng về phía trước với 2 mảnh vỏ không cân bằng nhau. Gọi là sò lông vì da của phần vỏ màu nâu phát triển thành lông, tạo nên nét đặc trưng riêng biệt của loại sò này.
4Sò lụa
Nhận biết sò lụa
Loại sò này có hình giống như hình ơ-lip, vỏ sò láng, phía trên mặt có nhiều đường vân hình chữ chi gấp khúc lại, tạo nên nét đặc trưng cho loại sò này. Khi nấu chín, sò lụa há nắp vỏ, lộ phần thịt trắng vàng, dai ngon hấp dẫn.
5Sò huyết
Nhận biết sò huyết
Sò huyết có dạng hình trứng, vỏ dày, bản lề giữa 2 vỏ có hình thoi dẹt, màu nâu đen. Vỏ sò có những đường gờ, trên đó nổi lên các mấu nhỏ, bên trong có màu trắng sứ. Sò huyết có thịt màu đỏ với giá trị dinh dưỡng cao.
6Sò dương
Nhận biết sò dương
Có dạng giống sò huyết, nhưng khác ở chỗ có vỏ nhẵn, mỏng, màu nâu và hồng, mỗi con sò to bằng khu chén, còn có tên gọi khác là sò mồng.
Đặc điểm của loại sò này là thịt nhiều, có màu trắng hồng, dai chắc, có vị thơm, ngọt. Phần thịt sò có hình dạng vo tròn, chỉ có thịt và không có chứa những chất bẩn như các loại ốc, vẹm, điệp.
7Sò mai
Nhận biết sò mai
Sò mai có thân lớn, màu nâu thẫm, tựa như nan quạt dẹp, suôn dài được khép hờ, hình dáng to cỡ mu bàn tay của người lớn, nặng gấp nhiều lần sò huyết. Về mặt hình dáng, sò mai có hai mảnh vỏ giống như hình tam giác úp lại, bên trong là phần thịt sò khá tươi ngon.
Hy vọng bài viết của bách hóa XANH sẽ giúp bạn hiểu hơn về tên gọi cũng như cách phân biệt các loại sò. Từ đó có thể tìm ra những cách chế biến riêng biệt cho từng loại sò nhằm giúp cho bữa ăn của gia đình bạn thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn.
Mua thị sò tại Bách hóa XANH:
Có thể bạn quan tâm
>> Dùng cách này đảm bảo nghêu sò nhả sạch cát trong 2 tiếng
>> Nghêu sò nhả sạch cát, rau củ và thịt cá cũ trở nên “tươi rói” với phương pháp của người Nhật
>> Cách làm sạch vỏ sò huyết cực nhanh và dễ dàng, đảm bảo hết cát, hết rong rêu
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!