Giá đá Sapphire tự nhiên bao nhiêu?4 yếu tố ảnh hưởng đến giá Sapphire – Ngọc Gems

Sapphire hay còn gọi là Lam ngọc là một trong những loại đá quý đẹp và có giá trị nhất. Vậy bạn có biết giá đá Sapphire tự nhiên là bao nhiêu? Và có những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá của đá Sapphire không? Nếu không hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Ngọc Gems để có câu trả lời nhé.

1. Đá Sapphire bao nhiêu tiền?

Sapphire tự nhiên là loại đá quý có giá trị cao

Sapphire tự nhiên là loại đá quý có giá trị cao

Đá Sapphire tự nhiên có giá trị khá cao. Vì thế chúng thường được chế tác thành trang sức để mang đến sự sang trọng và quý phái cho người đeo. Để biết chính xác giá đá Sapphire bao nhiêu, bạn đến các địa chỉ bán đá quý uy tín như Ngọc Gems và tham khảo mức giá. Dưới đây là giá một số các sản phẩm trang sức làm từ đá Sapphire tại NgocGems để bạn tham khảo.

Loại trang sức đá SapphireGiá (đồng)M lắc Tỳ Hưu Sapphire Xanh Chuối – 10K Gold3,590,000Nhẫn Sapphire Vàng – 18K Whitegold14,800,000Nhẫn Sapphire Cam – 14K Gold – OVAL10,800,000Charm Hoa nạm Sapphire Xanh – 10K Gold3,970,000Phật A Di Đà Blue Sapphire – 5-7.7 grams – Blue Sapphire6,200,000Đá Sapphire Đen Facet – <1 ct900,000Viên Sapphire Trắng Sao – 42.32 cts12,500,000

2. 4 yếu tố ảnh hưởng đến giá đá Sapphire tự nhiên

Đá Sapphire tự nhiên không có mức giá cố định. Giá của chúng luôn thay đổi tùy thuộc vào nhu cầu của con người cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng và vẻ đẹp của viên đá như: kích thước, màu sắc, độ trong, phương pháp xử lý cắt…Dưới đây là 5 yếu tố chính chi phối đến giá của đá Sapphire tự nhiên.

2.1. Màu sắc

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn đến giá trị của đá Sapphire. Đá Sapphire có rất nhiều các phiên bản màu sắc khác nhau. Trong đó, giá đá Sapphire màu xanh lam là cao nhất.

Giống như nhiều loại đá quý tự nhiên khác thì đá Sapphire có màu sắc không đồng nhất, chỗ đậm chỗ nhạt. Chính vì vậy, viên đá Sapphire nào có màu sắc càng đồng đều thì giá thành càng cao.

Đá Sapphire màu xanh dương có giá trị cao nhất trong tất cả các loại đá Sapphire

Đá Sapphire màu xanh dương có giá trị cao nhất trong tất cả các loại đá Sapphire

2.2. Độ trong

Trên thực tế, Sapphire sạch tinh khiết gần như không tồn tại. Do được hình thành trong tự nhiên nên trong các tinh thể đá Sapphire đều chứa một lượng tạp chất nhất định. Các tạp chất này làm giảm độ trong suốt, độ sáng từ đó làm giảm đáng kể giá trị của đá Sapphire. Chính vì vậy, đá Sapphire mà có độ trong càng cao thì giá trị càng lớn.

2.3. Vết cắt

Vết cắt ảnh hưởng tới hình dạng và kích thước của viên đá Sapphire khi thành phẩm. Các vết cắt đẹp không chỉ giúp giữ được tối đa trọng lượng của viên đá mà còn giúp viên đá trở nên đẹp và lấp lánh hơn. Một số kiểu cắt đá Sapphire đẹp giúp viên đá trở nên có giá trị hơn đó chính là kim tự tháp hình lục giác, hình thùng hoặc trục chính.

Vết cắt có ảnh hưởng đến trọng lượng và vẻ đẹp viên đá Sapphire

Vết cắt có ảnh hưởng đến trọng lượng và vẻ đẹp viên đá Sapphire

3.4. Trọng lượng Carat

Sapphire là loại đá rất quý hiếm trên thế giới do đó rất khó có những viên đá với trọng lượng lớn. Thông thường Sapphire có trọng lượng 5 carat được xem là tương đối nặng trên thị trường và giá tương đối đắt. Những viên đá Sapphire có trọng lượng carat nhỏ hơn sẽ có giá thấp hơn.

Sapphire là viên đá có giá trị cao xứng đáng là món vật phẩm thể hiện thể hiện sự đẳng cấp và sang trọng của người sử dụng. Hy vọng rằng, qua các thông tin Ngọc Gems vừa chia sẻ bạn đã biết được giá đá Sapphire tự nhiên là bao nhiêu và có những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá của đá Sapphire.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

NGỌC GEMS – ĐÁ QUÝ THIÊN NHIÊN

💬Website: https://ngocgems.com

📍Showroom: 16 Ô Chợ Dừa – 099 630 9999

📍Store: 61 Quốc Tử Giám – 034 701 8888