Chả cốm có phải đồ nếp không? Ăn chả cốm khi có vết thương có nên không?

Chả cốm thơm hương lúa, vị ngọt thịt nạc, đậm đà của gia vị là một trong những món ăn nồi tiếng của đất Hà Thành. Bạn có nhu cầu chọn mua chả cốm nhưng băn khoăn không biết chả cốm có phải đồ nếp không? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này để có cái nhìn khách quan cho dòng sản phẩm này

Chả cốm là gì?

Chả cốm là một món ăn nức tiếng Hà thành được phổ biến trên toàn quốc. Chả cốm có hương thơm của lúa nếp, vị ngọt của thịt và bùi bùi nhưng ăn nhiều không bị chán. Chả cốm chiên/ rán có vỏ ngoài giòn tan, bên trong mềm dẻo, đem lại một hương vị đặc trưng khiến khách hàng khó quên.

Chả cốm làm bằng gì?

Chả cốm hiện nay được làm chủ yếu bằng những nguyên liệu bao gồm cốm lúa nếp non, thịt heo xay và và sống. Trong quá trình làm chả cốm có thêm gia vị hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn…tỷ lệ có thể khác nhau ở mỗi đơn vị sản xuất.

Chả cốm đặc trưng rất thơm mùi lúa nếp và ngon, vị bùi nhưng ăn nhiều không ngán. Chả cốm ăn ngon nhất là khi còn nóng giòn của vỏ ngoài, bên trong mềm, thơm, thường được chấm tương ớt hoặc mắm tôm trong món bún đậu.

-> Vậy chả cốm có phải đồ nếp không?

Do thành phần không thể thiếu trong chả cốm là cốm lúa nếp. Theo dân gian sử dụng chả cốm hay đồ nếp khác không nên dành cho những người đang kiêng đồ nếp.

Tại sao không nên ăn chả cốm khi có vết thương?

Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy rằng, những người đang có vết thương hở, những người mẫn cảm với đồ nếp khi ăn nhiều đồ nếp sẽ khiến vết thương sưng to và mưng mủ nhiều hơn.

Một số người bị chướng bụng, người nóng, nhiều mụn hoặc sốt cũng nên tránh sử dụng chả cốm khiến tình trạng bệnh sẽ kéo dài hơn đôi chút.

Mua chả cốm làm món gì ngon?

1. Chả cốm chiên dầu

Chả cốm chiên vàng được phổ biến ở nhiều quán bún đậu, nhà hàng, quán ăn, chả cốm chiên dầu được ưa chuộng bởi màu sắc vàng đẹp, thơm và phù hợp ăn kèm với bún đậu, rau thơm và một số món ăn kèm khác.

– Nguyên liệu chuẩn bị:

2. Chả cốm sốt cà chua

Chả cốm sốt cà chua được nhiều gia đình lựa chọn nhất, chả cốm sốt cà chua có màu sắc đẹp, vị đậm đà, chua, ngọt, cay cay ăn với cơm trắng tuyệt vời nhất.

– Nguyên liệu chuẩn bị:

3. Chả cốm hấp lá sen

Chả cốm hấp lá sen là món ngon đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sự khéo léo, cẩn thận của người làm. Chả cốm hấp lá sen có hương thơm của sen và hương lúa non hoà quyện khó cưỡng lại được và được nhiều chị em nội trợ trong gia đình làm.

– Nguyên liệu chuẩn bị:

Liên hệ ngay đơn vị phân phối chả cốm – để được tư vấn

Băn khoăn không biết nên ăn chả cốm hay không? Bạn liên hệ ngay đến các đơn vị phân phối địa chỉ gần nhất được giải đáp các nhanh nhất boăn khoăn hiện có.

Thực phẩm Bảo Việt có 10 năm kinh nghiệm trong việc phân phối chả cốm trên toàn quốc. Có hệ thống kho bãi, bảo quản đảm bảo và đội ngũ nhân viên tư vấn, vận chuyển hàng hoá chuyên nghiệp.

Giá thành chả cốm tại Bảo Việt Food rẻ hơn mặt bằng thị trường, chất lượng đảm bảo, uy tín không thua kém dòng khác, còn chần chờ gì mà đặt hàng ngay loại chả cốm bạn mong muốn.

Để biết thêm thông tin ” Chả cốm có phải đồ nếp không?” và giá chính xác các dòng chả cốm hiện có trên thị trường nhanh nhất là bạn gọi đến số Hotline 0964 889 158 hoặc đến chi nhánh gần nhất của chúng tôi để được hỗ trợ.