Cổ Nhân Dạy Cách Đối Xử Với Những Người Ghét Mình Và Kẻ Mình Ghét?

Trong cuộc sống sẽ có những người thích bạn nhưng cũng có những người không thích bạn, bởi rất nhiều lý do nào đó mà họ cho rằng bạn và họ không cùng quan điểm, sở thích và trở nên không ưa nhau. Vậy nếu như một ngày bạn phải giáp mặt với người đó thường xuyên hơn thì phải làm thế nào? Hãy cùng xem cách ứng xử với người không thích chính mình mà chúng tôi sắp bật mí cho bạn sau đây nhé.Bạn đang xem: Cách đối xử với những người ghét mình

Trên thực tế có rất nhiều cách để ứng xử với những người không thích mình. Có thể cắt đứt mối quan hệ đó luôn, không bao giờ gặp mặt hoặc ít xã giao với họ. Tuy nhiên cũng sẽ có những mối quan hệ mà bạn chẳng thể tránh khỏi trong cuộc sống hàng ngày. Vậy cần phải ứng xử với người không thích chính mình sao cho thông minh nhất?

1. Cần phải có khoảng cách với họ

Cần phải có khoảng cách với họ

Đầu tiên là hãy biết giữ khoảng cách với chính người không thích mình. Thử một lần đặt bạn vào họ và cảm nhận nhé. Liệu rằng bạn có thích tiếp xúc gần với người không thích mình hay không?

Đặc biệt, khi giữ khoảng cách sẽ khiến cho bạn bớt đau đầu, bớt suy nghĩ hơn bởi những câu nói mang tính chất mỉa mai, chỉ trích và đố kỵ từ đối phương. Cũng có thể khoảng cách sẽ chẳng ăn thua, vì dù ở đâu họ cũng có thể nhắc đến bạn, thế nhưng ít nhiều cũng sẽ khiến cho bạn không nghe thấy lời nói đó hàng ngày. Đây cũng là một trong những cách ứng xử khá thông minh, vô cùng dễ thực hiện.

2. Luôn luôn chuẩn bị tâm lý đối đầu

Luôn luôn chuẩn bị tâm lý đối đầu

Có lẽ đối với những người có cá tính mạnh mẽ, tự tin họ sẽ chẳng lựa chọn cách ứng xử trên đâu nhỉ. Bạn có quyền lựa chọn cách đương đầu với chính người không thích mình. Trong nhiều tình huống tranh luận sẽ giúp bạn trưởng thành hơn, có khả năng trau dồi kỹ năng của mình của mình và ứng xử nhạy bén với tình huống không mong muốn xảy ra, đôi khi nó cũng có thể hóa giải mọi hiểu lầm đôi bên.

Người giúp bạn thực hành điều đó không ai khác là người không thích chính bạn. Họ luôn luôn giống “con gà chiến” có thể xông ra đối đầu bất cứ lúc nào. Bạn có thể một lần lựa chọn cách ứng xử này, thể hiện cho đối phương thấy bạn không phải người tầm thường muốn nói gì thì nói.

3. Hãy thể hiện hết khả năng của bạn

Hãy thể hiện hết khả năng của bạn

Tâm lý của người không thích mình đó là không bao giờ muốn bạn thành công, thuận lợi trong bất kỳ công việc nào. Dựa vào tâm lý chung đó bạn có thể lựa chọn cách ứng xử thông minh là thể hiện tốt khả năng của bản thân để đối phương không coi thường bạn, đây cũng được xem như một sự “trả đũa” không hề nhẹ một chút nào với đối phương.

Chính vì thế mà bạn đừng quan tâm quá nhiều đến đối phương nghĩ gì, nói gì về bạn. Hãy dốc toàn bộ sức lực vào công việc, thể hiện năng lực bản thân vượt trội, đó mới là câu trả lời đúng đắn cho người không thích mình.

Tham khảo:Nguyên tắc vàng trong kỹ năng giao tiếp ứng xử với đồng nghiệp

4. Cần phải giữ tinh thần ngoại giao

Có rất nhiều người nghĩ rằng mình chẳng cần thiết phải giữ hòa khí với người không thích mình, họ đã ghét thì cho ghét luôn một thể. Tuy nhiên với những người trưởng thành, những người có tầm nhìn xa thì họ lại không lựa chọn cách ứng xử này.

Trong bất kỳ một mối quan hệ nào bạn cũng nên giữ tinh thần ngoại giao với đối phương. Chạm mặt thì nở một nụ cười nhẹ, một câu chào hỏi sẽ làm cho bầu không khí bớt căng thẳng hơn rất nhiều. Mặc dù bạn biết thừa đối phương không ưa gì bạn, họ cũng chẳng quan tâm đến lời chào xã giao của bạn, thế nhưng đây lại là cách ứng xử văn minh, thể hiện sự tôn trọng đối với các cá nhân khác. Việc giữ tinh thần ngoại giao, hữu nghị sẽ giúp đôi bên bớt căng thẳng hơn.

Việc làm

5. Hãy nghĩ cho bản thân hơn

Hãy nghĩ cho bản thân hơn

Nếu như bạn đã thử làm mọi cách mà suy nghĩ của đối phương về bạn chẳng mấy thay đổi, họ vẫn luôn không ưa bạn như vậy thì chẳng cần cố gắng làm gì. Bạn hãy học cách suy nghĩ và sống cho bản thân mình nhiều hơn. Đừng cố gắng để lời nói của họ trong đầu, đừng cố gắng suy nghĩ về những hành động, thái độ của họ với bạn. Loại bỏ ngay những suy nghĩ này, tập trung vào công việc của bạn và cuộc sống của bạn. Như vậy sẽ tạo ra được nhiều năng lượng tích cực hơn đó. Người xưa cũng có câu “mình không vì mình trời chu đất diệt”, vì thế mà hãy sống cho mình trước đã nhé.

Tham khảo ngay: Chuyên mục kỹ năng ứng xử văn phòng

6. Hãy học cách mở lòng yêu thương người không thích bạn

Hãy học cách mở lòng yêu thương người không thích bạn

Cũng có thể người không thích bạn, tỏ ra không ưa bạn chưa thật sự ghét bỏ bạn. Chẳng qua là vì một khúc mắc nào đó, vì một quan điểm nào đó khiến cho đôi bên thành đối thủ. Hãy thử một lần suy nghĩ theo chiều hướng tích cực nhé, có phải họ là người giúp bạn trở lên mạnh mẽ hơn, họ là người giúp bạn có thêm động lực để cố gắng, trau dồi bản thân hơn, cũng chính những lời nói cay độc đó lại vô tình trở thành mục tiêu phấn đấu của bạn. Một ngày bạn đã quá mệt mỏi với công việc, vời guồng quay cuộc sống rồi, đừng quá để tâm đến những vấn đề vô bổ đó nữa. Suy nghĩ một cách đơn giản hơn, chỉ cần xem những người không thích mình là yếu tố cần và đủ để bạn cố gắng, họ như một mảng màu khác khiến cho cuộc sống của bạn trở nên sinh động hơn, phong phú hơn và đó cũng là thử thách khiến mà bạn cần phải vượt qua.

Bạn từng nghe ở đâu đó rằng yêu thương đủ lớn thì mọi chuyện sẽ được hóa giải. Tuy nhiên trên thực tế để làm được điều đó là vô cùng khó khăn, liệu bạn đã đủ yêu thương gia đình mình hay chưa? Mà giờ đây còn phải yêu thương cả người không thích chính mình. Đó mới là vấn đề đặt ra và buộc bạn phải học cách yêu thương.Xem thêm: Để Thân Tâm An Lạc ! – Làm Sao Để Được Thân Tâm An Lạc

Tham khảo ngay: CV xin việc mẫu mới nhất

7. Luôn giữ được bình tĩnh

Giữ tình bĩnh khi đối diện với người không thích mình, đôi khi bạn sẽ gặp phải tình huống như: Đối phương công kích tinh thần bạn, có tình nói xấu, mỉa mai về bạn,…tất cả những hành động họ đang làm đều thể hiện không thích bạn mà muốn lôi kéo bạn vào cuộc chiến mới. Khi đứng trước những điều đó bạn hãy luôn giữ bình tĩnh, phân tích vấn đề một cách kỹ càng. Nếu cảm thấy cần lên tiếng thì lên tiếng, còn không hãy giữ im lặng. Khi họ nhận thấy mục đích chọc tức bạn, lôi bạn vào cuộc chiến nào đó không thành thì lập tức họ sẽ bỏ qua ý định đó.

Đứng trước những tình huống đả kích mạnh sẽ rất ít người giữ được bình tĩnh, thậm chí nếu như vượt quá tầm kiểm soát bản thân thì sẽ có nhiều chuyện không thể ngờ đến. Để mọi chuyện không đi quá xa, vượt tầm kiểm soát, bạn hãy lơ đi nhé.

8. Không chấp nhận với cuộc chiến vô nghĩa

Với những kẻ không thích mình, bạn sẽ phải thường xuyên đối mặt với những cuộc chiến không đâu vào đâu. Nếu như bạn chấp nhận và tham gia vào cuộc chiến đó thì liệu rằng nó có chấm dứt hay không? Hay lại là nối tiếp của cuộc chiến khác? Chắc chắn chính bạn cũng nhận ra rằng nó chẳng thể nào kết thúc dễ dàng đúng không? Vì thế tại sao bạn lại phải tốn thời gian cho những cuộc chiến đó?

Đương nhiên với những lời nói xấu, những hành động xấu đến từ họ bạn cũng không thể dễ dàng bỏ qua. Thế nhưng hãy hành động và ứng xử một cách thông minh nhất. Với những cuộc chiến như vậy, khi họ thấy bạn không quan tâm đến thì lâu dần cái hứng thú bắt bẻ người khác cũng chẳng còn nữa.

9. Luôn học cách đối mặt với những lời đồn đại

Trong vòng tay của gia đình bạn vẫn luôn nghĩ cuộc sống này có màu hồng. Thế nhưng khi bước ra xã hội bươn chải thì bạn mới nhận thấy rằng thực tế nó chẳng phải màu hồng. Có thể xã hội đã tạt cho bạn một gáo nước lạnh, thức tỉnh bạn với cuộc sống thực tế, sẽ chẳng có gì là dễ dàng cả.

Có hàng trăm, hàng nghìn thương hiệu quần áo trên giới, cũng có hàng trăm nghìn thể loại người khác nhau. Chúng ta sẽ chẳng cấm đoán được quyền tự do ngôn luận của ai, đôi khi bạn cũng phải đối mặt với lời đồn đại về mình. Nếu bạn đủ trưởng thành, bạn sẽ chẳng còn cái suy nghĩ gồng mình lên để giải thích, gồng mình lên để trống trả mọi thứ. Càng làm như vậy thì mọi suy nghĩ của người khác, mọi vấn đề càng trở lên phức tạp hơn.

Tuy nhiên không phải lúc nào im lặng cũng là cách tốt nhất, đôi khi bạn cũng phải lên tiếng để bảo vệ bản thân mình. Thế nhưng hãy cư xử làm sao thật khéo léo, mềm mỏng với đối phương, chứng minh sự chân thành và mạnh mẽ của họ và đồng thời cũng cho họ biết rằng những trò trẻ con vô bổ đó hoàn toàn không có tác dụng.

10. Giữ tinh thần không bị ảnh hưởng bởi những lời cay độc

Những người không thích mình thường nói lời cay độc, mỉa mai, đôi khi chính lời nói đó lại trở thành con dao hai lưỡi. Nó khiến cho bạn không vượt qua được những dòng suy nghĩ. Điều này vô hình chung sẽ khiến cho bạn bị ảnh hưởng tâm lý khá nhiều, đôi khi bạn cũng sẽ tự thấy bản thân mình như lời nói đó và bạn bắt đầu làm những phép so sánh bản thân. Hãy dừng ngay những suy nghĩ đó, dừng ngay lại các phép so sánh bạn đang làm. Đừng để nó vô tình ăn mòn ý chí và tinh thần của bạn. Chúng ta cần sống, cần hạnh phúc cần tìm chân lý sống của cuộc đời chứ không phải héo mòn vì những lời nói của người không thích mình.

11. Tìm sự hỗ trợ từ người không thích chính mình

Một trong những cách ứng xử khá thông minh với người không thích mình đó là tìm sự hỗ trợ từ họ. Đây không phải là một cách ứng xử mà mọi người truyền tai nhau thực hiện, nó chính là kỹ thuật tâm lý có tên là Ben Franklin Effect. Trong những tình huống cần thiết khi tiếp cận với đối phương nếu như bạn đã trao cho họ quyền giúp đỡ, thay vì tỏ ra khó chịu họ sẽ tự động tìm ra cách để giúp đỡ bạn và thay đổi nhận thức về bạn. Đây là một cách ứng xử thông minh khiến đối phương không thể từ chối, bạn hãy áp dụng với người không thích mình nhé.

12. Tự nhìn lại bản thân mình

Nếu như có người nói rằng họ không thích bạn, chẳng ưa bạn thì cũng hãy cố gắng tự nhìn lại bản thân của mình nhé. Chúng ta có thể nói dối bất kỳ ai, có thể đánh lừa cảm giác của bất kỳ người nào nhưng không thể tự lừa dối chính chúng ta. Hãy xem lại xem bạn có những thiếu sót nào mà cần phải hoàn thiện hay không nhé.

Có rất nhiều cách ứng xử với người không thích chính mình, bạn hãy lựa chọn cho mình cách ứng xử thông minh mà chúng tôi cũng đã gợi ý bên trên. Rất hy vọng sẽ giúp bạn tránh xa được những cuộc chiến không cần thiết.Xem thêm: Hãy Yêu Ngày Tới Dù Quá Mệt Kiếp Người !, Hãy Yêu Ngày Tới Dù Quá Mệt

Đối với công việc mà bạn chẳng ưa gì chúng, bạn sẽ đối mặt như thế nào? Vượt qua như thế nào để có được thành công? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để nắm rõ bí quyết hơn nhé.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Vào Bếp

Recommended For You