- 1. Xào sả ớt – Cách chế biến thịt cò ngon
- 2. Xáo măng – Cách nấu thịt cò hấp dẫn
- 3. Rang bánh đa – Chế biến món ăn từ thịt cò ngon
- 4. Xào khế – Công thức làm thịt cò đậm đà
- 5. Nướng – Làm món thịt cò ngon khó cưỡng
Thịt cò là một loại thịt được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến loại thịt này đúng cách. Sau đây là một số cách chế biến thịt cò ngon và hấp dẫn, bạn tham khảo nhé.
1. Xào sả ớt – Cách chế biến thịt cò ngon
Nguyên liệu:
- Thịt cò
- Ớt sừng, sả
- Hành tím, gừng
- Gia vị: tiêu, mắm, muối, bột nêm
Cách chế biến thịt cò ngon xào sả ớt:
- Thịt cò sơ chế sạch sau đó bạn thái miếng mỏng. Ướp thịt cò với gừng băm + bột canh + bột nêm + nước mắm theo khẩu vị.
- Sả và ớt thì rửa sạch rồi thái miếng mỏng vừa phải.
- Hành tím đem xào. Cho thịt cò vào xào trên lửa lớn cho đến khi thịt săn lại, hơi vàng thì cho sả, ớt vào xào cùng.
- Khuấy đều, trên lửa lớn trong khoảng 2 phút. Nêm nếm gia vị lại và bạn đã hoàn thành
Cách chế biến thịt cò ngon xào sả ớt
2. Xáo măng – Cách nấu thịt cò hấp dẫn
Nguyên liệu:
- Thịt cò
- Măng tươi
- Hành tím, gừng
- Ngò, hành lá
- Gia vị: tiêu, muối, ớt, mắm
Cách chế biến thịt cò ngon xáo măng:
- Thịt cò sau khi làm xong, bạn lấy thịt ra và thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. Hành tím đem băm nhỏ và gừng cũng băm nhỏ.
- Ướp thịt cò với một ít gừng băm + thìa bột nêm + thìa nước mắm + bột canh tùy theo khẩu vị. Ướp trong khoảng 30 phút để cho thịt cò thật ngấm trước khi chế biến.
- Măng tươi đem cắt thành miếng mỏng, bắc lên bếp đun măng sôi để loại bỏ chất độc. Khi nước sôi, bạn nhớ cho vào một chút muối và phải để mở vung. Sau đó vớt măng ra, rửa lại với nước cho thật sạch.
- Phi thơm hành tím, cho thịt cò đã ướp vào xào cùng. Cho măng vào xào cùng.
- Đổ nước xâm xấp mặt bụng heo. Vặn nhỏ lửa và đun đến khi thịt cò trở nên chín mềm. Thêm hành lá và rau mùi.
Cách chế biến thịt cò ngon xáo măng
3. Rang bánh đa – Chế biến món ăn từ thịt cò ngon
Nguyên liệu:
- Thịt cò
- Hành tăm, hành tím
- Bánh đa sống
- Lá lốt
- Gia vị thông dụng
Cách chế biến thịt cò ngon rang với bánh đa:
- Thịt cò sau khi mua về làm sạch thịt, lọc lấy phần thịt để riêng. Chặt thịt cò thành từng miếng vừa ăn. Thịt cò nên chọn những con mập mạp, không quá già cũng không quá non.
- Hành tím băm nhỏ, hành tăm cũng đem băm nhỏ. Lá lốt thì rửa sạch, thái nhỏ. Ngâm bánh tráng trong nước khoảng 5 phút cho mềm rồi cắt miếng nhỏ, để ráo.
- Ướp thịt cò với hành tím + hành tăm + chút bột nêm + nước mắm + tiêu + ớt. Ướp trong khoảng 30 phút cho thịt cò được ngấm gia vị.
- Phi thơm hành tím, cho thịt cò vào xào cho đến khi thịt chuyển sang màu vàng thì cho bánh tráng vào. Đảo nhanh tay khoảng 3 phút là bánh tráng đã chín.
- Cho lá lốt vào đảo đều là được là đã hoàn thành món ăn.
Cách chế biến thịt cò ngon rang bánh đa
4. Xào khế – Công thức làm thịt cò đậm đà
Nguyên liệu:
- Thịt cò
- Khế
- Sả, gừng, hành tím
- Gia vị thông dụng
Cách chế biến thịt cò ngon xào khế
- Bước đầu tiên bạn cần sơ chế thịt cò như hướng dẫn ở trên. Thịt cò làm thịt sạch, được hun khói trên rơm không chỉ khử mùi tanh mà còn giúp thịt có mùi thơm đặc trưng của tro và một mùi vị khó tả.
- Lọc lấy phần thịt lườn và đùi cò. Bạn thái thịt cò thành từng miếng mỏng khi xào để dễ nấu. Khế chua xắt mỏng. Gừng, sả và hành tím rửa sạch, băm nhỏ.
- Ướp thịt cò với một ít sả băm, gừng băm và gia vị vừa ăn.
- Phi thơm trên chảo hành tím, sau đó cho thịt cò đã ướp vào xào đến khi thịt cò bắt đầu săn lại thì bạn bỏ khế chua vào. Đảo nhanh tay khoảng 2 phút là tất cả các nguyên liệu đã chín.
Cách chế biến thịt cò ngon xào khế
5. Nướng – Làm món thịt cò ngon khó cưỡng
Nguyên liệu:
- Thịt cò
- Ngũ vị hương
- Mật ong
- Hành khô
- Sả
- Gia vị: bột canh, hạt nêm, muối, mắm
- Dầu ăn
Cách chế biến thịt cò ngon nướng:
- Thịt cò làm sạch, cắt đôi. Hành + tỏi + sả rửa sạch sau đó băm nhỏ. Ướp thịt cò với ngũ vị hương + hành + sả + mật ong + chút bột nêm + bột canh và dầu ăn.
- Dùng bao tay rồi xoa đều cả miếng thịt cò sao cho ngấm gia vị. Sau đó bạn cho thịt đã ướp vào một cái tô lớn, rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc thịt cò lại rồi để vào trong tủ lạnh trong khoảng ít nhất 2 tiếng.
- Bạn có thể sử dụng lò hoặc bếp thân để nướng thịt cò. Nếu sử dùng lò nướng thì bạn làm nóng lò nướng trước tầm 20 phút ở nhiệt độ 180 độ, sau đó cho thịt cò nướng ở 180 độ trong vòng 25-30 phút. Trong quá trình nướng nhớ đảo đều tay cho thịt cò được chín đều.
Cách chế biến thịt cò ngon nướng
Thịt cò là một loại thịt được ưa chuộng bởi hương vị hấp dẫn và mang lại chiều công dụng tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu món thịt cò này. Trên đây là một số cách chế biến thịt cò ngon và dễ làm tại nhà, hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình một công thức phù hợp với khẩu vị.
Đăng bởi: Hiệp Đỗ
Từ khoá: 5 cách chế biến thịt cò ngon và hấp dẫn bạn nên thử
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!