Cách viết chữ o thường và hoa giúp bé luyện chữ nhanh chóng

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Cách viết chữ o thường và hoa giúp bé luyện chữ nhanh chóng

“O tròn như quả trứng gà, ô thì đôi mũ, ơ thì thêm râu”. Chắc hẳn đã có rất nhiều người biết đến câu nói này. Khi tập viết bé thường nắn nót chữ o đầu tiên vì nghĩ nó đơn giản. Tuy nhiên, để viết chữ o đúng chuẩn về kích thước, đảm bảo tính thẩm mỹ thì không hề dễ. Các bố mẹ đã biết cách viết chữ o thường và hoa để dạy con thật chính xác chưa. Nếu vẫn còn khá lúng túng thì đọc bài viết của chuyên trang luyện chữ đẹp nhé!

Chuyên trang luyện chữ đẹp giới thiệu bài cách viết chữ d thường và hoa chi tiết. Bạn đọc có thể tham khảo thêm các cách viết chữ cái khác. Trong cùng nhóm luyện chữ: Cách viết chữ g thường và hoa, Cách viết chữ q thường và hoa. Cách viết chữ d thường và hoa, cách viết chữ a thường và hoa. Cách viết chữ p thường và hoa.

cách viết chữ o

Cách viết chữ o thường

Video hướng dẫn viết chữ o đúng và đẹp nhất

Đặc điểm: Cao 2 li, 3 đường kẻ ngang, viết 1 nét.

Cấu tạo: Nét viết chữ o là nét cong kín.

Cách viết: Đặt bút phía dưới đường kẻ 3 một chút, viết nét cong kín từ phải sang trái. Dừng bút ở điểm xuất phát. Chú ý, nét cong kín phải cân đối, độ rộng hẹp hơn độ cao ¾.

Cách viết chữ o hoa

Video hướng dẫn viết chữ O hoa đúng và đẹp

Đặc điểm: Cao 5 li, 6 đường kẻ ngang, viết 2 nét.

Cấu tạo: Nét viết chữ hoa o là nét cong kín, phần cuối nét lượn vào trong bụng chữ.

Cách viết: Đặt bút trên đường kẻ 6, đưa bút sang trái để viết nét cong kín. Phần cuối nét lượn vào trong bụng chữ, đến đường kẻ 4 thì lượn lên một chút rồi dừng bút.

Luyện tập viết chữ o thật thành thạo

Chữ o là một trong chữ chữ cái quan trọng, bạn nên dành nhiều thời gian để luyện tập thật tốt. Bởi, nếu đã viết được chữ o thành thạo bạn dễ dàng thực hiện được các chữ cái khác nhanh chóng. Trong bảng chữ cái tiếng Việt viết thường, chữ o thuộc nhóm 3.

Nhóm bao gồm 15 chữ (o, ô, ơ, a, ă, â, a, đ, q, g, c, x, e, ê, s). Nét cơ bản chủ yếu của nhóm 3 đó chính là nét cong (cong kín, cong hở). Điều đặc biệt là chữ o (nét cong kín) xuất hiện trong 10 chữ cái. Điều này tạo nên sự tương đồng về hình dạng ở các chữ.

Để viết chữ o đẹp, chính xác

Bạn có thể tự luyện tập trên khung kẻ hình vuông như sau:

  • Kẻ 1 đường dọc trong hình vuông để tạo một hình chữ nhật. Chiều rộng bằng ¾ hình vuông.
  • Đặt bút dưới cạnh trên của hình chữ nhật (khoảng 1/5 chiều cao). Bạn viết nét cong kín để tạo chữ o. Chú ý sao cho 4 góc của hình chữ nhật có 4 khoảng trống bằng nhau. Nếu các khoảng trống không đều nhau thì chữ o sẽ bị méo.

Lúc học hay vui chơi trẻ rất dễ ghi nhớ nhưng cũng chóng quên. Các bé không có khả năng tập trung được lâu. Do vậy, nắm bắt được tâm lý này bố mẹ nên chia nhỏ thời gian học cho bé. Hơn nữa, cần thay đổi phương pháp học một cách đa dạng để bé thích thú hơn.

Qua bài viết này, quý phụ huynh đã nắm chắc cách viết chữ o thường và hoa rồi đúng không? Chuyên trang luyện chữ đẹp chúc bố mẹ và các bé luyện chữ đẹp trong thời gian nhanh nhất nhé!