Bí quyết cách ướp sườn cốt lết nướng thơm mềm ngon hết sảy

Sườn cốt lết là món ăn dân giã quen thuộc của người miền Nam. Cách ướp sườn cốt lết nướng như thế nào để thịt mềm, không khô quyện đủ mùi thơm của gia vị sẽ được bật mí ngay dưới đây!

Nguyên liệu làm sườn nướng cốt lết

+ Sườn cốt lết: 1kg + Hành, tỏi khô + Dưa chuột: 1 quả + Cà rốt: 1củ + Gia vị: mắm, muối, dầu hào, bột nêm, tiêu, ớt, dầu mè, mật ong,…

nguyên liệu làm sườn cốt lết nướng

Khâu chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng, quyết định món sườn cốt lết nướng của bạn có ngon hay không. Sườn cốt lết là phần thịt lợn lưng gắn liền với xương sườn của heo. Phần thịt này mềm, ngon và thường được dùng làm các món chiên, nướng, áp chảo. Miếng sườn tươi có màu hồng đỏ, dùng ngón tay ấn vào thịt có độ đàn hồi nhất định, nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu. bạn hãy chọn miếng sườn có phần thịt dày, lẫn chút mỡ sẽ mềm hơn. Không chọn miếng sườn có mùi hôi, màu thẫm.

Cách ướp sườn nướng cốt lết

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Sườn mua về rửa sạch với chút nước muối. Rửa sườn sạch sau đó dùng khăn sạch thấm cho khô. Bí quyết cho món sườn cốt lết nướng được mềm đó là hãy dùng dụng cụ, dần cho miếng thịt dập mềm ra bạn nhé

– Cà rốt, dưa chuột gọt vỏ rửa sạch

– Hành, tỏi băm nhỏ.

cách ướp sườn cốt lết nướng

Bước 2: Ướp sườn

Cho sườn vào cái âu to. Cho hành tỏi, 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa bột nêm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu mè, 2 thìa mật ong, ớt băm nhỏ. Trộn đều sau đó bọc âu thịt lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 6-8 tiếng. Cách ướp sườn cốt lết nướng này hơi mất thời gian, vì thế bạn có ý định chế biến món ăn này hãy chuẩn bị nguyên liệu từ trước nhé. Thường thì mình sẽ ướp từ tối đến sáng hôm sau, hoặc ướp từ sáng đến chiều chế biến.

ướp sườn cốt lết nướng

Bước 3: Nướng sườn cốt lết

Cách nướng sườn cốt lết ngon nhất là bạn nướng trên than hoa. Tuy nhiên, ngày nay nội thất nhà bếp hiện đại hơn, bạn có thể dùng lò nướng hay nồi chiên không dầu đều rất tiện lợi mà ngon cũng không kém phần.

– Đối với nướng trên bếp than: Chỉ cần cho sườn lên vỉ nướng, nướng trực tiếp. Thi thoảng, lật vỉ để tránh cho sườn bị cháy. Nướng trên than hoa có ưu điểm là miếng sườn có mùi thơm quyến rũ vị giác vô cùng.

sườn cốt lết nướng than hoa – Nướng trên lò nướng hay nồi chiên không dầu: Lót sẵn giấy bạc, cho sườn vào. Nướng ở 200 độ khoảng 20 phút thì lấy ra lật mặt. Nướng thêm 15 phút nữa là được.

– Phần cà rốt và dưa chuột, có thể làm dưa góp để ăn kèm nhé

sườn cốt lết nướng

Với cách ướp sườn cốt lết nướng mà Bếp Mina vừa chia sẻ, bạn có thể làm món cơm tấm Sài Gòn hoặc ăn cùng bún trộn đều rất tuyệt. Chúc các bạn thành công nhé!

=>> Xem thêm: [ĐỌC NGAY] Trứng luộc để được bao lâu và cách bảo quản trứng