Mẹo hay cách trả lời khi được bạn trai tỏ tình hot nhất hiện nay 2023

Cách từ chối của bạn gái:

“Em ước mình cũng nói được với anh như thế”

Trả lời câu này trước lời bày tỏ “anh yêu em” có vẻ hơi phũ phàng, chính vì thế bạn nên hết sức cẩn thận khi nói. Đừng quên kèm theo lời giải thích rằng bạn không có chung cảm xúc với chàng, chàng sẽ hiểu mình đang đứng ở đâu.

“Em không có cùng cảm giác giống anh”

Nếu bạn thực sự chắc chắn mình sẽ không bao giờ yêu một người nào đó, tốt nhất nên thành thật. Cho “gã si tình” biết điều này để chàng còn tiếp tục với những lựa chọn mới, còn hơn bắt họ sống trong hy vọng về một tình yêuảo tưởng chẳng bao giờ xảy ra.

“Em không nghĩ mình có thể cho anh những gì anh muốn”

Một lần nữa, nếu bạn không chắc mình có thể chia sẻ với đối phương cảm xúc yêu đương, hãy chân thành nói cho người ta biết. Cho đối phương hiểu rằng, với bạn, họ không thể có hạnh phúc, vì bạn đơn giản không đem lại cho họ được yêu thương mà họ đang mong đợi. Im lặng hay lừa dối không bao giờ là giải pháp hay. Bạn sẽ thế nào nếu một người nói yêu bạn song thực ra không hề có cảm giác đó?

“Em chưa chắc chắn về cảm xúc của mình”

Trả lời theo cách này khá mạo hiểm, bởi đối phương có thể hiểu ngay rằng bạn đang cố gắng nói không. Tuy nhiên, chuyện yêu khó lòng nóng vội, ai cũng cần phải có thời gian. Và nếu người ấy đủ kiên nhẫn chờ đợi, chưa biết chừng một ngày nào đó, khi đúng thời điểm, bạn có thể đáp trả tình cảm họ dành cho bạn.

“Em chưa nghĩ đến chuyện đó”

Đôi khi bạn bị bất ngờ bởi một lời tỏ tình nóng vội. Nếu đó không phải kiểu tình yêu bạn trông đợi, hãy từ chối bằng câu trả lời trên. Trước một người dường như yêu quá dễ, quá nhanh, tốt nhất bạn nên tỏ ra xa cách.

“Không có cơ hội nào đâu”

Nếu người tỏ tình thậm chí còn chưa một lần hẹn hò với bạn, hãy rõ ràng luôn từ đầu với họ rằng sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra giữa bạn và họ cả. Tiếc cho những người này có thể khiến bản năng mềm yếu của bạn bị lợi dụng. Bởi thế nên nói rõ quan điểm của mình là “không cho cơ hội” ngay từ đầu.

“Em quan tâm đến anh nhưng không thấy yêu anh”

Đây là câu trả lời hay cho tình huống đối phương gần như nài ép bạn nói bạn cũng yêu họ trong khi sự thực không phải thế, không bao giờ có thể như thế. Chắc chắn đây không phải câu trả lời người ấy muốn nghe, họ có thể thất vọng, song hãy nhớ, bạn không nên lừa dối.

“Em muốn đợi cho đến khi thực sự có tình cảm với anh”

Nếu bạn nghĩ trong tương lai mình có thể yêu người đó, câu trả lời này sẽ cho họ thấy bạn cần thời gian, để nói được lời yêu một cách chân thành. Yêu bạn thực lòng, người ấy sẽ chờ đợi.

Cách từ chối của bạn trai:

Khéo léo – cách trả lời khôn ngoan

Bạn biết đấy, để bày tỏ tình cảm với người mình yêu không phải là một điều dễ dàng, mà đó là cả một sự can đảm, cố gắng của đối phương, nhất là đối với phải nữ, để là người “chủ động cầm cương” thì các bạn ấy phải yêu bạn rất nhiều thì mới có đủ can đảm.

Chính vì thế, nếu bất ngờ nhận phải lời yêu của người đó, hãy cảm ơn người đó về sự chân thành, nhưng cũng đừng tỏ ra thân mật để người đó hiểu lầm. Cách tốt nhất là, khi nói lời cảm ơn vừa dứt, bạn hãy thật lòng chia sẻ, giải thích cho người đó hiểu về tâm tư, tình cảm của bạn lúc này.

Chắc chắn, khi nhận được sự quan tâm cũng như sự chân thành của bạn trong tình yêu, đối phương sẽ hiểu được ý từ chối của bạn và sẽ khiến bạn có cảm giác thoải mái hơn.

Đừng nói lên cho cả thế giới biết

Khi nhận được lời tỏ tình của ai đó, dĩ nhiên cảm giác bất ngờ, hạnh phúc, sợ sệt rồi đến sau đó là khó chịu sẽ không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, đừng quá để cảm xúc lâng lâng đến mức mà “làm to chuyện”. Thay vào đó, bạn hãy để lí trí mách bảo và nhẹ nhàng mỉm cười từ chối lời ngỏ ý đó. Đồng thời, đừng tỏ thái độ quá khó chịu, trả lời thẳng thắn đến mức khiến người ấy ngượng ngùng. Ngoài ra, bạn cũng đừng xem đó là một trò đùa rồi kể lể, nói ra cho cả thế giới biết. Đừng đem tình cảm của người khác ra đùa giỡn, vì khi ấy, bạn sẽ không biết rằng đối phương sẽ tổn thương đến mức nào.

Đừng ngại ngùng sau khi từ chối lời yêu

Khi tỏ tình không thành, chắc chắn cả bạn và người đó sẽ rất ngại. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn tỏ cảm giác quá ngại ngùng, tránh mặt, xa lánh khiến người đó khó xử như vừa… phạm phải tội tày đình vậy. Tốt nhất, bạn hãy cứ cư xử với người đó như bất cứ người bạn xung quanh khác, không tỏ thái độ quá thân mật hay quá xa cách. Khi ấy, người đó sẽ có cảm giác nhẹ nhõm và sẽ dễ dàng… từ bỏ hơn vì không nhận thấy bất cứ “tín hiệu” gì từ bạn.

Dứt khoát nhưng ở mức vừa phải

Trong tình yêu, thái độ do dự, sự mập mờ là không thể tránh khỏi, cũng chính vì thế, mà khi từ chối lời yêu, điều đó trở nên khó khăn. Thế nên, để tránh những điều đáng tiếc khi tình cảm của người đó dành cho bạn quá sâu sắc đến mức không thể từ bỏ, hãy dứt khoát từ chối, nhưng mềm mỏng và vừa phải. Vì nếu bạn chỉ đơn thuần nói rằng: “Hãy để cho anh/em suy nghĩ một thời gian” rồi lẳng lặng… trốn đi thì chỉ khiến người ấy nuôi hi vọng thêm thôi. Khi ấy, việc bạn nói lời từ chối sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Trong tình yêu, sẽ có những chuyện không thể gượng ép. Tuy nhiên, hãy bình tĩnh, dùng đầu óc, sự tinh tế, khéo léo của bản thân để có thể xử lí các tình huống khó xử một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.