Cách thổi bong bóng bằng kẹo cao su

Thổi kẹo cao su là trò chơi thú vị mà cả trẻ em và người lớn đều yêu thích. Tuy nhiên một số chưa hiểu rõ cách thổi kẹo cao su thành bong bóng làm sao cho to, không dễ bị vỡ. Nếu vậy thì đừng bỏ qua tuyệt chiêu dưới đây nha.

cách thổi kẹo cao su 1

Cách thổi kẹo cao su đơn giản

Thổi bong bóng bằng kẹo cao su là trò tiêu khiển yêu thích của trẻ con và những người có tâm hồn còn trẻ. Trò vui này làm cho việc nhai kẹo cao su thêm phần thú vị. Để thổi bong bóng không khó lắm, chìa khóa nằm ở kỹ thuật thổi hơi và cách mà bạn xử lý kẹo cao su trong miệng. Với một chút kỹ thuật và tập luyện thì ai cũng có thể thổi bong bóng bằng kẹo cao su.

Phần 1: Nhai kẹo cao su

1. Mua một ít kẹo cao su

Trước tiên, bạn cần mua một thanh kẹo hoặc viên kẹo cao su, có thể là của Big Babol chẳng hạn. Nếu trên bao bì của kẹo là hình bong bóng thì đó sẽ là lựa chọn thích hợp nhất.

Một số loại kẹo cao su khá dính và khó gỡ ra khỏi mặt sau khi bong bóng nổ. Với những loại kẹo này, bạn nên nhai lâu trước khi thổi để bong bóng ít dính hơn.

Kẹo cao su ít đường thường được làm nhiều chất gôm và dễ thổi bong bóng hơn. Trong thành phần chính của chất gôm chứa phân tử dài giúp tăng độ đàn hồi cho kẹo cao su. Bạn cũng lưu ý tránh ăn kẹo cao su đã để quá lâu, kẹo cũ. Vì kẹo cũ sẽ bị khô, gây khó khăn trong việc nhai và thổi bong bóng. Hãy mua sản phẩm mới nhất nhé.

cách thổi kẹo cao su 2

2. Bắt đầu nhai một viên hoặc mẩu kẹo cao su

Vì mới học cách thổi kẹo cao su nên bạn không nên nhai quá nhiều kẹo trong miệng. Việc nhai nhiều kẹo có công dụng giúp bạn thổi được nhiều bong bóng với kích thước to hơn.

3. Nhai kẹo cao su cho đến khi kẹo trở nên mềm mịn

Bạn nhai kẹo trong miệng cho đến khi cảm thấy vị ngọt và mùi hương. Lúc này viên kẹo trở nên dẻo, mềm, dễ uốn hơn.

Lưu ý là khong nên nhai quá lâu vì sau khoảng nửa tiếng nhai, kẹo cao su sẽ bị giảm chất lượng, trở nên cứng và khó thổi hơn.

cách thổi kẹo cao su 3

Phần 2: Thổi kẹo cao su

1. Dùng lưỡi cuộn viên kẹo lại thành hình quả bóng

Bạn dùng vòm họng để giữ kẹo trong khi bạn cuộn viên kẹo lại thành hình tròn. Mọi người cũng không cần quá lo lắng nếu viên kẹo chưa tròn lắm. Miễn là viên cao su không nén lại là được.

Bạn di chuyển viên kẹo hình tròn ra ngay đằng sau răng. Bạn cần làm cho viên kẹo trở thành hình tròn dẹp bằng cách dùng lưỡi ấn kẹo cao su vào phía sau răng.

cách thổi kẹo cao su 4

2. Đẩy lưỡi xuyên qua mẩu kẹo dẹp

Sau đó, bạn hơi hé răng ra. Rồi bạn đẩy lưỡi để đưa kẹo ra ngoài cho đến khi đầu lưỡi được bao trùm bởi lớp kẹo cao su mỏng. Hãy thật nhẹ nhàng để lưỡi không chọc thủng lớp kẹo cao su. Nếu bạn vô tình làm thủng kẹo thì chỉ cần dùng lưỡi cuộn mẩu kẹo thành quả bóng rồi thử lại. Kỹ thuật này hơi khó nên bạn cố gắng luyện tập nhé.

3. Thổi hơi vào lớp kẹo trên đầu lưỡi.

Bạn từ từ thổi cho đến khi cảm thấy không khí bắt đầu tác động và làm cho lớp kẹo phồng lên thành hình bong bóng.

Thực ra việc thổi bong bóng không hẳn bằng môi mà phải sử dụng hơi từ sâu bên trong. Hơi thổi qua môi không đủ mạnh để tạo thành hình bong bóng, bạn phải dùng khá nhiều sức. Vậy nên cách thổi kẹo cao su đúng là đưa không khí vào trong kẹo. Hãy sử dụng cơ hoành để đẩy khí lên và thổi ra.

cách thổi kẹo cao su 5

4. Rụt lưỡi khỏi lớp kẹo cao su

Khi đã có không khí làm cho lớp kẹo cao su phồng lên, bạn có thể thu lưỡi về. Cạnh của răng sẽ giúp cho kẹo cao su được cố định. Sau đó thì tiếp tục thổi ra chậm và đều để bong bóng dần to lên.

Bạn giữ cho miệng hơi hé. Đừng khép môi lại ngay sau khi thu lưỡi về. Hãy giữ miệng trong trạng thái mở để bạn có thể thổi hơi cho bong bóng.

5. Tiếp tục thổi càng lâu càng tốt hoặc cho đến khi bong bóng nổ

Sau đó, bạn thổi đều, chậm để kẹo cao su có thời gian phồng lên. Hãy thử xem khả năng của bạn đến đâu, bóng cao su to cỡ nào trước khi nó nổ.

Bạn nên thổi kẹo cao su trong nhà để bong bóng đạt kích thước to nhất. Tránh xa nơi có gió và nhiệt độ quá nóng/lạnh. Vì không khí lạnh, gió dễ làm cho bong bóng bị vỡ sớm. Còn nhiệt độ cao sẽ khiến bong bóng bị mềm và rũ.

cách thổi kẹo cao su 6

6. Bịt kín bong bóng

Khi đã có quả bóng như ý, bạn nhẹ nhàng mím môi lại giúp bịt kín bong bóng. Khi đó không khí khó lọt vào trong, khiến cho bong bóng to hơn so với ý muốn.

Nếu như không muốn bong bóng nổ ra dính vào mặt, bạn có thể thu lại vào trong và dùng lưỡi ép cho bong bóng nổ bên trong miệng.

7. Luyện tập đều đặn

Việc thổi kẹo cao su để ra hình bong bóng có thể chưa thành công ngay trong vài lần đầu. Bạn hãy luyện tập thường xuyên hơn. Điều này giúp bạn quen với động tác, cử động của hàm, miệng, cơ hoành trở nên nhuần nhuyễn. Thông qua luyện tập, các cơ sẽ khỏe lên và dần dần thì bạn sẽ có thể thổi bong bóng một cách điêu luyện.

8. Lời khuyên

  • Bạn nên làm ướt môi một chút trước khi thổi bong bóng để kẹo cao su không dính vào môi khi bong bóng nổ.
  • Bạn phải giữ cho kẹo cao su luôn mềm, không nên ngậm quá lâu vì kẹo sẽ trở nên khó thổi.
  • Bạn nên sử dụng kẹo cao su mới. Nếu kẹo đã cũ thì hãy vứt đi.
  • Không được nuốt kẹo cao su. Nhiều loại kẹo được làm từ chất dẻo, sáp và cao su. Hãy bỏ đi sau khi nhai xong. Xem nhiều thông tin hay tại https://ngonaz.com!

cách thổi kẹo cao su 7

Lưu ý: Không được nuốt kẹo cao su. Nhiều loại kẹo được làm từ chất dẻo, sáp và cao su, vì thế bạn phải nhả ra sau khi nhai xong.

Lời kết

Vậy là bạn đã hiểu rõ cách thổi kẹo cao su cụ thể ra sao rồi nhé. Chúc mọi người sẽ sớm thành công và có được những quả bóng thật to.