Hướng dẫn cách thay pin remote máy lạnh Toshiba, Daikin và Panasonic

Trong bài viết hôm nay, META xin hướng dẫn nhanh bạn cách thay pin cho điều khiển điều hòa của 3 thương hiệu nổi tiếng hiện nay là Panasonic, Daikin và Toshiba. Cụ thể cách thay pin cho remote máy lạnh như thế nào, hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

1. Cách thay pin điều khiển điều hòa Toshiba

Khi màn hình của remote máy lạnh Toshiba hiển thị mờ hoặc không hiển thị thông tin, đã đến lúc bạn cần phải thay pin cho thiết bị. Dưới đây là hướng dẫn cách làm cụ thể của META trên một chiếc điều khiển điều hòa nắp trượt thương hiệu Toshiba:

 • Bước 1: Bạn dùng tay trái cầm chặt điều khiển, tay phải kéo mạnh nắp trượt của remote ra bên ngoài.
 • Bước 2: Sau khi tháo xong nắp trượt, bạn sẽ nhìn thấy khay đựng pin ở phía dưới các nút bấm. Công việc của bạn chỉ đơn giản là tháo 2 cục pin cũ ra bên ngoài.
 • Bước 3: Bạn lắp pin mới vào khay đựng pin. Bạn lưu ý lắp đúng chiều âm dương của pin theo ký hiệu đã được thể hiện sẵn trên khay đựng (chiều dương có ký hiệu là “+”, chiều âm có ký hiệu là “-“).
 • Bước 4: Bạn kiểm tra xem pin của remote có hoạt động hay không bằng cách nhấn vào nút nguồn trên điều khiển. Nếu màn hình hiển thị nhiệt độ và các thông số có liên quan, remote của điều hòa đã có thể hoạt động bình thường. Cẩn thận hơn, bạn có thể nhấn nút “MODE” để chọn chức năng làm mát, quạt hoặc sưởi (đối với máy lạnh 2 chiều) để kiểm tra hoạt động của điều khiển.
 • Bước 5: Bạn lắp lại nắp trượt vào điều khiển bằng cách: Đặt nắp trở lại khay trượt, tay trái cầm điều khiển, tay phải đẩy với lực đủ mạnh để nắp vào đúng lẫy của đường trượt trên điều khiển.

Hình ảnh điều khiển điều hòa Toshiba sau khi đã tháo nắp đậy pin

Với những dòng điều hòa Toshiba như RAS-H10U2KSG-V hay RAS-H18U2KSG-V (vốn sử dụng điều khiển điều hòa có mã hiệu là WC-UA02NE), vị trí lắp pin của thiết bị lại được đặt ở mặt sau remote. Cách tháo lắp pin của các sản phẩm máy lạnh Toshiba này rất đơn giản: Bạn chỉ cần dùng tay nhấn nhẹ rồi trượt nắp theo hướng từ trên xuống là có thể mở được phần khay đựng để tháo lắp pin cho điều hòa.

Cách tháo lắp pin cho điều khiển điều hòa Toshiba WC-UA02NE

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Toshiba đúng cách

2. Cách thay pin cho remote máy lạnh Daikin

Daikin là thương hiệu điều hòa vô cùng nổi tiếng, được nhiều người tiêu dùng Việt Nam tin tưởng và lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, bạn đã biết cách mở nắp điều khiển để thay pin cho điều hòa Daikin hay chưa? Nếu chưa thì hãy để META hướng dẫn bạn cụ thể cách thực hiện trong phần tiếp theo của bài viết nhé!

Hình ảnh một số điều khiển điều hòa thương hiệu Daikin

điều khiển máy lạnh Daikin nắp trượt, cách mở khay đựng pin cũng tương tự cách làm của remote điều hòa Toshiba nắp trượt với 5 bước bao gồm: Tháo nắp trượt, thay pin theo đúng đầu cực, lắp pin mới, kiểm tra điều khiển và lắp lại nắp trượt vào remote máy lạnh Daikin.

Tháo lắp remote cho điều khiển điều hòa Daikin rất đơn giản

Đối với một số dòng điều hòa như Daikin FTKQ35SAVMV hay Daikin FTV25BXV1, phần pin của remote lại nằm ở mặt sau của thiết bị. Để tháo lắp pin cho điều khiển điều hòa Daikin, bạn chỉ cần dùng tay nhấn nhẹ rồi đẩy nắp đựng pin theo hướng từ trên xuống là xong.

Video dưới đây sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về cách thay pin cho điều khiển máy lạnh Daikin:

Có thể bạn quan tâm:

 • Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Daikin đúng cách
 • Cách kiểm tra, bảng mã lỗi điều hòa, máy lạnh Daikin

3. Hướng dẫn cách thay pin cho điều khiển máy lạnh Panasonic

Thông thường, phần pin của remote máy lạnh Panasonic đều nằm ở mặt sau của thiết bị. Cách mở nắp của khay đựng pin điều hòa rất đơn giản và nhanh chóng, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như sau:

Cách thay pin cho điều khiển điều hòa Panasonic

 • Bước 1: Ở mặt sau điều khiển điều hòa, bạn tìm tới vùng có đường gờ trên bề mặt.
 • Bước 2: Bạn dùng ngón cái ấn nhẹ và trượt phần nắp của điều khiển điều hòa theo hướng từ trên xuống dưới. Lúc này, bạn sẽ thấy khay đựng pin của remote máy lạnh Panasonic.
 • Bước 3: Bạn lắp pin theo đúng chiều cực. Trong điều khiển đã quy định rõ: Chiều dương của pin ứng với ký hiệu “+”, chiều âm của pin ứng với ký hiệu “-“.
 • Bước 4: Bạn kiểm tra xem điều khiển của điều hòa đã hoạt động hay chưa. Nếu remote hoạt động ổn định, bạn đặt nắp trở lại khay trượt, tay trái cầm điều khiển, ngón tay cái của tay phải đẩy nhẹ nắp vào đúng lẫy của đường trượt trên điều khiển. Khi có tiếng “tách”, phần nắp đựng pin đã được gắn chắc chắn vào điều khiển của điều hòa.

Mời bạn tìm hiểu thêm:

 • Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Panasonic đúng cách
 • Cách test lỗi, bảng mã lỗi điều hòa, máy lạnh Panasonic

4. Một số lưu ý khi tháo lắp pin cho điều hòa

Dưới đây là những điều bạn cần lưu tâm trong quá trình tháo lắp và thay thế pin cho thiết bị remote của điều hòa:

Lắp pin vào điều khiển điều hòa theo đúng chiều dương âm

 • Thông thường, các hãng sản xuất điều hòa lớn trên thế giới đều sử dụng 2 viên pin loại 3A (AAA) cho điều khiển của máy lạnh. Khi mua mới sản phẩm, pin là phụ kiện đi kèm cùng với điều khiển điều hòa. Bạn có thể căn cứ vào hình dạng và kích thước của cục pin cũ để lựa chọn loại pin mới phù hợp với remote máy lạnh của gia đình mình.
 • Bạn lưu ý không lắp 2 cục pin của các thương hiệu khác nhau hoặc lắp lẫn 1 pin cũ, 1 pin mới cho điều khiển điều hòa. Điều này có thể làm remote của máy lạnh bị hỏng hoặc gây mất an toàn cho người sử dụng thiết bị.
 • Để điều khiển điều hòa hoạt động, bạn cần lắp pin vào thiết bị theo đúng cực dương (+) và cực âm (-). Bạn có thể tham khảo qua hình ảnh minh họa phía trên.

Trên đây là những chia sẻ của META về cách tháo lắp và thay thế pin cho điều khiển điều hòa thương hiệu Toshiba, Daikin và Panasonic. Để mua các sản phẩm điều hòa, máy lạnh, máy lọc không khí, máy tạo độ ẩm, quạt điện, bạn có thể truy cập website META.vn để đặt hàng trực tuyến hoặc liên hệ theo địa chỉ và số hotline sau để được hỗ trợ nhanh nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

META.vn – Mua Hàng Chính Hãng Online, Giá Tốt!