✓ Hướng dẫn tự tạo mod Minecraft

Cách tạo modpack trong Minecraft Gì? Hãy cùng Game.tip.edu.vn tìm hiểu tất cả nhé cách tạo một modpack minecraft Xin vui lòng!

Nếu bạn đã chán chơi Minecraft, hãy thử sử dụng Mod Minecraft. Mod là những sửa đổi nhằm mở rộng hoặc thay đổi các khía cạnh của trò chơi. Người tạo ra các bản mod này là những game thủ muốn đưa một tính năng vào trò chơi chính thức. Từ cookie đến tên lửa, mod thay đổi mọi thứ trong Minecraft. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn tự tạo mod Minecraft để chơi theo cách của bạn.

Xem thêm: Cách tạo modpack trong minecraft

Tải xuống trình tạo mod Mcreator

Mcreator được mệnh danh là trình tạo mod Minecraft miễn phí tốt nhất.

Tải xuống Mccreator

Tải xuống phiên bản Mcreator phù hợp với phiên bản Minecraft hiện tại của bạn. Trình cài đặt này tương thích với các hệ điều hành Windows, Mac và Linux. Sau đó chạy tệp thiết lập, có thể mất một chút thời gian tùy thuộc vào máy tính và tốc độ internet của bạn.

Sau khi được định cấu hình, Mcreator sẽ hỏi bạn có muốn đăng nhập bằng tài khoản Pylo của mình hay không. Tiếp tục nếu có và nhấn Nhảy không.

Màn hình bạn thấy là menu chính của Mcreator. Người dùng có thể nhập hoặc xuất các cấu hình hiện tại, cài đặt các mod do người khác phát triển hoặc tạo mod của riêng họ.

lò rèn minecraft

Hướng dẫn tạo mod Minecraft để chơi theo cách của bạn

Ví dụ, Game.tip.edu.vn nó sẽ hướng dẫn bạn sản xuất quặng siêu kim cương, thứ sẽ tạo ra một số lượng lớn kim cương khi khai thác thay vì một hoặc 2 viên thông thường.

Để bắt đầu, bạn cần một kết cấu cho khối mới, xác định khối của bạn sẽ trông như thế nào, có thể là đá, gỗ hoặc tùy chỉnh.

✓ Hướng dẫn tự tạo mod Minecraft

Ở đầu menu chính, hãy chọn Công cụ> Tạo phần tử / kết cấu khối mở người tạo kết cấu. Tại đây, bạn có thể tạo kết cấu của riêng mình, dựa trên các nghệ thuật Minecraft hiện có.

✓ Hướng dẫn tự tạo mod Minecraft

Texture Builder có 4 điều khiển lớpcho phép bạn chọn nghệ thuật và màu sắc, đồng thời kết hợp chúng để tạo ra kết cấu cuối cùng của riêng bạn.

Ngoại trừ LỜI ĐỀ NGHỊngày hôm qua 1các điều khiển lớp còn lại chứa 3 cài đặt giống nhau, theo thứ tự từ trái sang phải:

  1. Bộ chọn tác phẩm nghệ thuật: Sử dụng menu thả xuống hoặc giao diện bật lên để chọn một tác phẩm.
  2. công cụ chọn màu: chọn 3 điểm để chọn màu của layer này.
  3. Khóa độ bão hòa và độ sáng: Hạn chế độ sáng của màu lớp.
✓ Hướng dẫn tự tạo mod Minecraft

Sau khi thiết kế hoàn tất, hãy chọn Sử dụng ở dưới cùng, sau đó Khối theo loại kết cấu. Chọn Sự khởi hành để quay lại trang không gian làm việc. Trang này hiện đang hiển thị kết cấu của bạn.

Từ menu tab không gian làm việcchọn Các mặt hàng sửa đổi. Đây là nơi bạn sẽ tạo mod của mình bằng cách sử dụng texture mà bạn đã tạo trước đó.

✓ Hướng dẫn tự tạo mod Minecraft

Đang hot: Mùa thay lông, cách nuôi chim chích chòe lửa thay lông – Dogily Petshop – Mua Bán Chó Mèo Cảnh Tphcm, Hà Nội & Đà Lạt

Nút chọn mod vật phẩm mới ở trên cùng bên trái (dấu cộng lớn).

✓ Hướng dẫn tự tạo mod Minecraft

Trang mod vật phẩm mới Điều này trông có vẻ phức tạp nhưng nó khá dễ sử dụng.

Trong tên nguyên tố, hãy nhập một tên duy nhất. Tên này không hiển thị trong Minecraft nhưng được sử dụng làm định danh trong MCreator và mã Minecraft.

Đối với loại mặt hàng, bạn có thể chọn một loại mặt hàng mới. Khi chế tạo quặng siêu kim cương, mặc định là Khối. Nếu bạn tạo một mod khác dưới dạng lệnh hoặc công cụ, hãy chọn mục thích hợp.

Chọn Được chứ để quay lại trang Kết cấu. Đây là nơi bạn có thể gán kết cấu bạn đã tạo cho khối, cũng như cài đặt, độ trong suốt và kích thước của khối.

✓ Hướng dẫn tự tạo mod Minecraft

Bên trái là khu vực kết cấu khóa. 6 hình vuông đại diện cho mỗi mặt của khối. Bạn có thể sử dụng mỗi khuôn mặt với một kết cấu khác nhau (nhấp vào từng ô vuông và chọn kết cấu bạn muốn, sau đó Được chứ). Tuy nhiên, vì đơn giản, tôi sử dụng cùng một kết cấu 6 mặt 1, chọn Tiếp theo.

✓ Hướng dẫn tự tạo mod Minecraft

Có một số cài đặt trên màn hình tiếp theo. hãy bắt đầu với Tên trong GUI (đây là tên khối trong kho, tên nào cũng được nhưng bạn hãy đặt để dễ nhận biết).

Nếu bạn không biết cài đặt đó là gì, hãy nhấn vào dấu chấm hỏi bên cạnh tên để xem chi tiết.

Để làm cho khối này giảm khối khác khi khai thác, hãy chọn hộp bên cạnh không rơi một mình. Bên cạnh khối rơinhấp vào hình tam giác nhỏ để tải xuống Bộ chọn khối / phần tử. Sử dụng menu này để tìm và chọn khối bạn muốn đặt.

✓ Hướng dẫn tự tạo mod Minecraft

cuối cùng thay đổi giảm số lượng cho một con số phù hợp. Vì chúng ta muốn có nhiều kim cương, nên 10 viên cũng được.

Chọn Tiếp theo Sự phẫn nộ Cài đặt hạt. Đây là nơi bạn thay đổi hoạt ảnh của khối.

Giữ nguyên cài đặt chặn hàng tồn kho mặc định và chọn Tiếp theo. Trang Thủ tục cho phép bạn tùy chỉnh những gì sẽ xảy ra khi bất kỳ sự kiện nào liên quan đến khối này xảy ra. Bản mod này không cần thiết, hãy chọn Tiếp theo.

✓ Hướng dẫn tự tạo mod Minecraft

Cuối cùng, trang Chặn thuộc tính sinh sản / sinh sản cho phép bạn định cấu hình khi nào, ở đâu và tần suất các khối mới được tạo. Nếu muối của khối mod của bạn được tạo ra trong trò chơi, hãy chọn tạo ra trên thế giới.

Có một số cài đặt khác mà bạn có thể giữ làm mặc định hoặc sửa đổi để làm cho khối của bạn tốt hơn.

Xuất bản mod Minecraft của bạn

Khi bạn đã tạo xong mod của mình, bạn cần xuất nó để sử dụng nó. Từ dưới cùng bên trái Thanh công cụ không gian làm việcNút chọn Xuất không gian làm việc sang tệp mod. Nó sẽ đóng gói mod của bạn trong gói riêng của nó, sẵn sàng được nhập vào Minecraft. Nếu bạn tạo nhiều hơn 1 khối, tất cả các khối sẽ xuất hiện trong mod của bạn.

✓ Hướng dẫn tự tạo mod Minecraft

Đang hot: Bà bầu có được uống trà sữa không? Rủi ro tiểu đường thai kỳ

Ghi chú: Nếu bạn muốn làm việc trên nhiều mod cùng lúc, hãy chuyển sang không gian làm việc khác từ menu chính.

chế độ menu chi tiết cung cấp các tùy chọn đóng gói cho mod. Bạn có thể nhập tên, phiên bản, mô tả, thông tin chi tiết về người tạo, tải hình ảnh lên nếu bạn muốn. Quan trọng nhất là phần mở rộng tập tingiữ tùy chọn mặc định .CÁI LỌ.

✓ Hướng dẫn tự tạo mod Minecraft

Khi bạn hoàn thành, hãy chọn Biên dịch lại và xuất để đóng gói bản mod của bạn. Thời gian hoàn thành tùy thuộc vào máy tính và số lượng thay đổi.

✓ Hướng dẫn tự tạo mod Minecraft

Người dùng phải đồng ý với các điều khoản sử dụng, nhưng sau khi biên dịch, hãy chọn một vị trí trên hệ thống tệp để lưu trữ bản mod của bạn.

Nhập mod vào Minecraft với Minecraft Forge

lò rèn minecraft

Bây giờ mod của bạn đã hoàn tất, tất cả những gì còn lại cần làm là nhập nó vào Minecraft. Để cài đặt mod Minecraft, bạn cần cài đặt Minecraft Forge. Forge cung cấp một cách đơn giản và dễ dàng để cài đặt các mod tùy chỉnh trong Minecraft.

Từ trang chủ của Forge, tải xuống trình cài đặt phù hợp với hệ điều hành và phiên bản Minecraft của bạn. Chạy trình cài đặt đó. Khi được nhắc, hãy chọn cài đặt máy khách.

✓ Hướng dẫn tự tạo mod Minecraft

Sau khi cài đặt, hãy mở hoặc khởi động lại Minecraft. Từ Trình khởi chạy Minecraft, nhấn nút mũi tên lên ở bên phải của nút Phát ở dưới cùng. Chọn Rèn. Hành động này sẽ tải Minecraft bằng Forge. Do đó, bạn sẽ cần phải làm điều này mỗi khi muốn sử dụng bản mod mà bạn đã tạo.

✓ Hướng dẫn tự tạo mod Minecraft

Khi ở trong Minecraft, mọi thứ sẽ khác so với khi chạy trong Forge. Có thêm văn bản ở dưới cùng, cùng với nút. sửa đổi.

Chọn sửa đổi và tôi thấy rằng mod của tôi không hiển thị. Người dùng phải cài đặt mod trong Forge / Minecraft. Cách thực hiện là sao chép và dán mod của bạn vào thư mục. sửa đổi của Minecraft.

  • Trên Windows: AppData / .minecraft /
  • Trên Mac: Thư viện / Hỗ trợ ứng dụng / minecraft /

Bạn phải khởi động lại Minecraft nếu bạn dán mod trong khi nó đang chạy. Đi tới menu sửa đổi và bạn sẽ thấy bản mod của mình với đầy đủ thông tin mô tả, tiêu đề, hình ảnh và người tạo.

✓ Hướng dẫn tự tạo mod Minecraft

Vì vậy, siêu quặng kim cương đã được tạo ra. Bạn cũng có thể tạo nhiều mod khác theo cách tương tự. nó đơn giản phải không?

Tạo mod Minecraft PE hoặc trên các nền tảng khác là một cách tuyệt vời để làm cho trò chơi trở nên đa dạng và hấp dẫn hơn. Và mọi thứ sẽ càng thú vị hơn nếu bạn tự mình tạo ra bản mod mong muốn. Bạn có thể thấy, cách tạo mod minecraft Không quá khó đúng không?

Một số chế độ Minecraft đơn giản mà trẻ em có thể tự tạo

Đang hot: Ống hút tiếng Anh là gì? Định nghĩa, giải thích, ví dụ

  • Resource Tools Mod – Các công cụ độc đáo có thể được sử dụng để tự động hóa các nhiệm vụ quan trọng trong trò chơi. Với công cụ giàu tài nguyên này, người chơi có thể kiếm được những công cụ khó nhất mà không cần dùng đến những vật phẩm đắt tiền như cuốc kim cương.
  • RpgZ Mod – Bản mod này thực hiện một hệ thống mới để thu thập các vật phẩm lấy cảm hứng từ nhiều game nhập vai phổ biến nhất hiện nay. Sau khi đánh bại một thực thể thù địch, bạn sẽ được thưởng một số vật phẩm.
  • Large Eye of Ender – Bản mod này bổ sung thêm Eyes of Ender lớn hơn, trông khá hấp dẫn. Điều này giúp bạn xác định được nhiều loại công trình hơn trên thế giới này.
  • Iron Chest Mod – Mod Minecraft này bổ sung một số rương mới cùng với các rương sắt. Tất cả chúng đều tốt hơn so với kho thông thường vì chúng có sức chứa lớn hơn và có thể đặt cạnh nhau.
  • This Rocks Mod: Mod này làm cho môi trường Minecraft trở nên thú vị hơn bằng cách thêm các nhánh cây nhỏ, đá nhỏ và quả thông ngẫu nhiên, tạo ra một môi trường thực tế.

Recommended For You