Nồi áp suất

Bạn được nghe nhắc đến tên nồi áp suất rất nhiều, nhưng bạn có biết cách sử dụng nồi áp suất như thế nào cho hiệu quả không? Việc sử dụng nồi áp suất tất cả đều có hướng dẫn sử dụng, nhưng để sử dụng cho an toàn và tiết kiệm năng lượng thì không phải ai cũng nắm được. Để sử dụng nồi an toàn đặc biệt là khi xả van hơi của nồi, nhiều người đã gặp phải những rủi ro không mong muốn do hơi trong nồi gây ra. Vì thế bạn cần lưu ý đến vấn đề này

>>> Nên mua nồi áp suất điện của hãng nào?

>>>Top 3 nồi áp suất giá rẻ hút khách của Kangaroo

>>>Món ăn ngon bằng nồi áp suất Kangaroo trong ngày Tết

1.Cho đồ ăn vào nồi nấu

Khi cho đồ ăn vào nồi nấu bạn cần xác định mình định làm gì và cần cho lượng nước phù hợp.

2.Mở van an toàn hoặc van quả tạ, đậy nắp kín

Điều kiện quan trọng khi bạn sử dụng nồi áp suất là cần đậy nắp nồi kín và đúng với khớp. Khi nấu nước trong nồi sôi lên và chuyển thành dạng hơi nếu không nắp kín hơi sẽ bay ra ngoài và làm bạn bị bỏng và không tụ được hơi bên trong nồi gây ra thất thoát nhiệt.

3. Chờ cho đến khi nồi áp suất đạt trần

Khi nấu áp suất trong nồi sẽ được tăng dần lên theo thời gian nấu. Đến mức tối đa nồi bắt đầu làm đồ ăn trong nồi sôi lên.

Nếu bạn dùng nồi được lắp bằng van quả tạ sau khi sôi, van sẽ rung lên và có tiếng kêu báo hiệu. Nếu nồi sử dụng van nhảy thì hơi nước sẽ bốc qua vòi trên nắp.

Lấy đồ ăn trong nồi ra sao cho an toàn

1. Cần ngắt điện khi nồi nấu đã làm chín đồ ăn.

Khi nồi nấu đã thực hiện hết thời gian nấu mà bạn đã hẹn thì bạn cần ngắt điện để nồi được hạ nhiệt dần. Bởi nồi áp suất có khẳ năng giữ nhiệt rất lâu có thể làm cho đồ ăn bên trong của bạn chín quá mức làm mềm nhão.

2. Hạ áp suất xuống mức thấp

Bạn nên nhớ một điều là không bao giờ được xả van nồi ngay khi vừa ngắt điện, điều này gây nguy hiểm cao cho bạn.Bạn phải hạ áp suất của nồi trước khi mở nắp. Có 3 cách để làm hạ áp suất nồi.

Thứ nhất: Phương pháp này bạn để tự nhiên, áp suất trong nồi được giảm từ từ trong khoảng 15-20 phút mà bạn không cần tác động gì.

Thứ 2: Phương pháp xả nhanh. Bạn có thế vặn nút xả áp trên nắp nồi lỏng ra để hơi sẽ thoát từ từ qua lỗ thoát hơi.

Thứ 3: Xả áp băng nước lạnh. Đây là phương pháp làm nhanh nhất nhưng bạn không được áp dụng cách này với nồi áp suất điện tử.Đặt nồi dưới vòi nước và xả nước trực tiếp và nắp nồi, không được xả lên van an toàn.

3. Chỉ mở nắp khi trong nồi không còn áp suất

Nhữn nồi nấu bằng van quả tạ thì bạn lắc nhẹ núm nhỏ trên van nếu không nghe thấy hơi thoát ra thì là đã hết áp suất trong nồi. Còn với van nhảy kiểu mới thì bạn lắc cuống van.

4. Mở nắp cẩn thận

Bạn cẩn thận khi mở nắp đừng để làm hư các khớp trên nắp đậy với nồi.