Gợi ý Top 10+ cách sử dụng bột gelatin làm thạch [Hot Nhất]

Gelatin là gì? Bột gelatin có tác dụng gì mà lại được sử dụng trong chế biến ẩm thực nhiều đến vậy và gelatin mua ở đâu khi cần? Để giải đáp từ A đến Z các vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu với Nấu ngon mỗi ngày.

Được sử dụng nhiều trong chế biến thực phẩm, nhất là với các món chè, bánh, thạch hay kẹo dẻo,… nhưng không phải ai cũng biết về gelatin. Sở hữu cho mình nhiều công dụng đặc biệt nên gelatin nhanh chóng trở thành “bạn đồng hành” với Thợ làm bánh, Đầu bếp và cả chị em nội trợ. Vậy, gelatin là gì? Bột Gelatin là bột gì? Gelatin mua ở đâu? Công dụng của bột Gelatin như thế nào? Bạn sẽ biết ngay thôi.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm chè khúc bạch thơm ngon giải nhiệt ngày hè

Gelatin là gì? Bột gelatin là bột gì và công dụng

Gelatin là chế phẩm được tạo ra từ collagen chiết xuất ở phía dưới da, xương của động vật hoặc từ thực vật. Đây là một loại protein không vị, không mùi, chúng trong suốt hoặc có màu hơi vàng.

Bột gelatin được sản xuất từ Gelatin, có tác dụng giúp ổn định cấu trúc thực phẩm, tránh hiện tượng tách lỏng để từ đó giúp thành phẩm có kết cấu bền hơn, đạt kết quả như mong đợi. Với các đặc tính trên, bột Gelatin được ứng dụng nhiều trong chế biến thực phẩm: Làm bánh, nấu chè, kẹo,…

Ngoài ứng dụng trong ẩm thực, bột Gelatin cũng được ứng dụng trong việc làm đẹp. Bột Gelatin chứa thành phần axit amin giúp xây dựng và tái tạo collagen cho cơ thể mà đặc biệt là gia giúp da trắng sáng, mịn màng hơn, từ đó quả tăng cường vẻ đẹp và làn da cho chị em phụ nữ.

Chưa hết, bột Gelatin còn có tác dụng giảm đau khớp bởi axit amin trong Gelatin sẽ giúp xây dựng lại collagen, sụn và các mô liên kết của khớp.

Bột Gelatin mua ở đâu?

Mua bột Gelatin ở đâu tốt và chính hãng là điều mà người dùng vô cùng quan tâm, đặc biệt khi tình trạng bột Gelatin “trôi nổi” khắp thị trường như hiện nay đang khiến nhiều người càng lo lắng hơn. Bạn nên mua tại các cửa hàng lớn, siêu thị,… có ghi xuất xứ, mã vạch rõ ràng trên bao bì.

Tham khảo: Giải nhiệt mùa hè với chè nha đam đậu xanh thanh mát

Giá bột Gelatin tham khảo hiện nay:

  • Gelatin bột có giá khoảng 350.000 đồng đến 380.000 đồng/kg.
  • Gelatin loại lá có giá khoảng 5.000 đồng/lá.

Cách sử dụng Gelatin dạng bột và lá

Mặc dù có nhiều ưu điểm nổi bật trong chế biến thực phẩm, làm đẹp, sức khỏe đến vậy nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng Gelatin hợp lý để phát huy hết công dụng của chúng. Nếu bạn cũng đang tò mò về cách sử dụng Gelatin, hãy để chúng tôi giải đáp giúp bạn.

  • Gelatin dạng bột: Sử dụng trực tiếp bằng cách cho Gelatin vào chung với bột làm bánh, hòa với nước rồi thoa lên mặt,… Bạn nên lưu ý với các sản phẩm có sử dụng Gelatin, tốt nhất bạn hãy cho chúng vào trong ngăn mát tủ lạnh chừng 8 tiếng để chúng có được độ lạnh cũng như độ đông cần thiết. Khi công thức làm bánh có thêm trái cây thì bạn nên xay nhuyễn chúng trước khi trộn vào để có tác dụng tốt nhất.
  • Gelatin dạng lá: Cho Gelatin dạng lá vào bát, đổ thêm nước rồi cho vào lò vi sóng chừng 10 phút, sau đó bạn lấy ra trút bỏ nước đi.

Bột Gelatin có phải bột rau câu không?

Vì cùng có nhiều tác dụng kết dính và làm dẻo khác nhau mà nhiều người vẫn lầm tưởng bột Gelatin và bột rau câu là một nhưng không phải vậy.

  • Thành phần: Bột Gelatin được tạo nên từ collagen trong quá trình đun sôi da động vật và xương, có hai dạng là bột và lá. Bột rau câu cũng có nguồn gốc tự nhiên nhưng từ thực vật mà chủ yếu là tảo đỏ của Nhật và rong biển với hai dạng là bột, sợi.
  • Cách dùng: Không cần nấu bột Gelatin lên mà có thể dùng trực tiếp với bột, giúp bột nở ra sau đó chế biến thành nhiều loại bánh khác nhau, nếu dùng Gelatin cho làm đẹp thì dùng trực tiếp luôn. Bột rau câu thì ngược lại và khi đông đặc, khả năng kết dính của bột rau câu cao gấp 8 lần bột Gelatin.

Xem thêm: Hướng dẫn làm thạch rau câu 3D đẹp sặc sỡ nhìn không nỡ ăn

Sau khi xem qua những kiến thức bổ ích trên đây của naungon.net, bạn đã biết Gelatin là gì và ứng dụng của Gelatin trong ẩm thực cũng như đời sống rồi chứ? Nếu bạn cũng đang muốn chế biến các loại bánh hay làm đẹp, đừng quên Gelatin nhé.

Top 15 cách sử dụng bột gelatin làm thạch biên soạn bởi Nhà Xinh

Bột Agar là gì? Cách làm thạch Agar đúng chuẩn thơm ngon

 Bột Agar là gì? Cách làm thạch Agar đúng chuẩn thơm ngon
  • Tác giả: labvietchem.com.vn
  • Ngày đăng: 07/30/2022
  • Rate: 4.78 (469 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên bạn lưu ý là không nên dùng quá nhiều vì sẽ gây ra đầy hơi đấy. Cách sản xuất bột Agar: Tảo đỏ sau khi thu mua về sẽ trải qua quy …
  • Kết quả tìm kiếm: Trên đây là những thông tin mà LabVIETCHEM muốn chia sẻ về bột agar là gì? Bột agar có độc hại không và cách làm thạch agar như nào? Hy vọng nó sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức hữu ích để có thể làm món thạch rau câu thơm ngon, mát lành tại …

Bột gelatin là gì? Công dụng, mua ở đâu và những điều cần biết

Bột gelatin là gì? Công dụng, mua ở đâu và những điều cần biết
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 02/25/2022
  • Rate: 4.53 (345 vote)
  • Tóm tắt: Vậy bạn đã biết bột gelatin là gì, công dụng và cách sử dụng bột gelatin … Gelatin là nguyên liệu thường được dùng để làm thạch rau câu …
  • Kết quả tìm kiếm: Do có cùng tác dụng làm dẻo và kết dính nên nhiều người lầm tưởng bột gelatin là bột rau câu (bột agar). Tuy nhiên, đây là 2 loại bột khác nhau. Bột gelatin được tạo nên từ collagen trong quá trình đun sôi da động vật và xương, có hai dạng là bột và …

Bột Gelatin Là Gi? Cách Sử Dụng Và Công Dụng Của Bột Gelatin

Bột Gelatin Là Gi? Cách Sử Dụng Và Công Dụng Của Bột Gelatin
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 02/22/2022
  • Rate: 4.34 (324 vote)
  • Tóm tắt: Trong các công thức làm bánh hay nấu chè, chắc chắn bạn sẽ thấy sự xuất hiện rất nhiều của bột Gelatin. Vậy hôm nay, cet.edu.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu các …
  • Kết quả tìm kiếm: Đây chính là loại protein không vị, không mùi, trong suốt hoặc có loại được sản xuất với màu hơi hơi vàng. Gelatin có 2 dạng: dạng bột và dạng lá. Tùy vào từng trường hợp để lựa chọn dạng gelatin thích hợp. Loại bột này được xem là nguyên liệu luôn …

Tự làm thạch hoa quả chỉ trong 10 phút

 Tự làm thạch hoa quả chỉ trong 10 phút
  • Tác giả: sunhouse.com.vn
  • Ngày đăng: 03/24/2022
  • Rate: 4.08 (401 vote)
  • Tóm tắt: 4 lá gelatin hoặc bột gelatin (dùng để làm thạch) – Hoa quả (tùy chọn loại hoa quả mà bạn thích ăn. Ví dụ: 2 quả kiwi, 2 quả táo, …

Cách làm THẠCH CAM TƯƠI

  • Tác giả: savourydays.com
  • Ngày đăng: 07/10/2022
  • Rate: 3.83 (380 vote)
  • Tóm tắt: Dùng gelatin dạng lá ngon hơn dạng bột. Gelatin sẽ giúp thạch có kết cấu dẻo mềm, dễ tan trong miệng. Nếu dùng bột thạch, bạn nấu theo hướng …

Cách Làm Chè Khúc Bạch Ngon Mát, Giải Nhiệt Ngày Hè

Cách Làm Chè Khúc Bạch Ngon Mát, Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Tác giả: dayphache.edu.vn
  • Ngày đăng: 07/17/2022
  • Rate: 3.66 (285 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Làm phần thạch kem sữa. Đầu tiên, bạn cho 21gr bột gelatin vào 80ml nước lọc, ngâm tối thiểu 15 phút để gelatin nở. Nếu bạn dùng lá gelatin thì ngâm …
  • Kết quả tìm kiếm: Khi hỗn hợp đã hòa quyện các loại nguyên liệu, bạn tắt bếp rồi cho 300ml kem sữa tươi vào khuấy đều. Sau đó, đổ hỗn hợp qua rây lược cho mịn rồi chia làm 3 phần đều nhau. Phần thạch màu trắng bạn chỉ cần cho hỗn hợp sữa vào khuôn hay hộp đựng, để …

2 cách làm chè khúc bạch với Gelatin và bột rau câu

  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 08/18/2022
  • Rate: 3.44 (280 vote)
  • Tóm tắt: Gelatin và bột rau câu về cơ bản đều có tác dụng làm đông phần thạch trong chè khúc bạch. Do vậy, bạn có thể sử dụng một trong hai loại đều …
  • Kết quả tìm kiếm: Mẹo: Nếu muốn tận dụng nhiệt từ chảo nóng và bếp, bạn chỉ nên rang hạnh nhân đến độ chuẩn bị đạt màu vàng giòn thì tắt bếp và tiếp tục đảo không lửa trên chảo cho đến khi hạnh nhân đạt được màu và độ giòn như mong muốn và vẫn tiếp tục để trong chảo …

Công thức jelly dessert ăn dặm cho bé từ bột Gelatin

 Công thức jelly dessert ăn dặm cho bé từ bột Gelatin
  • Tác giả: mirachan.kitchen
  • Ngày đăng: 10/03/2022
  • Rate: 3.39 (212 vote)
  • Tóm tắt: Bột Gelatin là một trong những loại bột dùng làm bánh quen thuộc của nhiều chị em phụ nữ, đây là nguyên liệu không thể thiếu trong làm bánh‚ nấu thạch…

Bột GelaTin 0.5kg (Chiết từ bao Gelatin EWALD 25KG)

  • Tác giả: cuongquat.com
  • Ngày đăng: 07/12/2022
  • Rate: 3.06 (568 vote)
  • Tóm tắt: Với các đặc tính như trên, gelatin được sử dụng và ứng dụng nhiều trong chế biến thực phẩm như: làm bánh, làm thạch rau câu, nấu chè, làm kẹo dẻo, kem, …

Gelatin là gì? Cách chế biến các món tráng miệng kèm Gelatin siêu ngon

Gelatin là gì? Cách chế biến các món tráng miệng kèm Gelatin siêu ngon
  • Tác giả: hitasanti.com
  • Ngày đăng: 02/17/2022
  • Rate: 2.86 (52 vote)
  • Tóm tắt: Hiện nay, không phải tự dưng bột gelatin lại được nhiều người sử dụng đến như … Cách làm thạch rau câu từ bột Gelatin (hoặc lá Gelatin).
  • Kết quả tìm kiếm: Không những vậy, gelatin còn được biết đến với công dụng tuyệt vời khác, đó chính là trợ thủ đắc lực trong công cuộc làm đẹp của chị em phụ nữ. Do có chứa lượng axit amin có tác dụng xây dựng các loại collagen có lợi, giúp tái tạo cơ thể, bột …

Bột gelatin là gì, mua ở đâu, công dụng và cách sử dụng genlatin

Bột gelatin là gì, mua ở đâu, công dụng và cách sử dụng genlatin
  • Tác giả: amthucvungmien.net
  • Ngày đăng: 11/14/2022
  • Rate: 2.79 (177 vote)
  • Tóm tắt: Gelatin là gì? 1 lá gelatin bao nhiêu gam. Bột gelatin có phải là bột rau câu dẻo. Cách sử dụng bột genlatin làm thạch, làm các món bánh.
  • Kết quả tìm kiếm: Bột gelatin được sử dụng rộng rãi trong các công thức làm bánh, nấu chè, làm thạch, làm kẹo dẻo,… Bột gelatin có thành phần tự nhiên, an toàn cho người sử dụng, giá gelatin tương đối rẻ. Tuy nhiên, đối với những người không am hiểu về nội trợ thì …

Bột gelatin có phải là bột rau câu không?

  • Tác giả: cachlambanhflan.net
  • Ngày đăng: 04/26/2022
  • Rate: 2.69 (161 vote)
  • Tóm tắt: Bột gelatin và bột rau câu đều được xem là nguyên liệu có thể dùng để kết dính và làm đông. Tuy nhiên 2 loại bột này không phải là một.

Cách sử dụng bột và lá gelatin

  • Tác giả: dolambanh.com.vn
  • Ngày đăng: 03/11/2022
  • Rate: 2.66 (161 vote)
  • Tóm tắt: Gelatin là nguyên liệu làm bánh khá cơ bản dùng trong rất nhiều các món bánh như bánh mousse dịu nhẹ, chè khúc bạch mát lịm, những viên kẹo …
  • Kết quả tìm kiếm: – Bạn giữ đông những món có gelatin tùy theo thời gian mà công thức yêu cầu. sau khi đã giữ đông đủ thời gian, thành phẩm đã đông lại thì bạn nhúng lưỡi dao vào nước nóng rồi cho lưỡi dao chạy 1 vòng quanh thành khuôn, lật ngược khuôn bánh lại dưới …

Top 15 Cách Sử Dụng Lá Gelatin Làm Thạch hay nhất

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 05/20/2022
  • Rate: 2.57 (106 vote)
  • Tóm tắt: Bạn rủa sạch với nước, nhớ dùng tay bóp thạch trong quá trình rửa. Cách làm thạch rau câu dừa từ… · Nguyên liệu ·…

Xu Hướng 1/2023 Cách Làm Thạch Rau Câu Bằng Bột Gelatin / 2023 Top 3 View

  • Tác giả: rafs.edu.vn
  • Ngày đăng: 01/18/2022
  • Rate: 2.36 (113 vote)
  • Tóm tắt: Các bạn có thể dùng màu thực phẩm để pha vào thạch tạo nhiều màu sắc hấp dẫn. Với cách làm thạch ở trên, sau khi bột gelatin tan hết và tắt bếp, …
  • Kết quả tìm kiếm: Thạch trà xanh có thể ăn trực tiếp hay để kết hợp với món chè hoặc trà sữa… Thạch trà xanh từ bao lâu nay là món được rất nhiều người yêu thích từ trẻ nhỏ cho đến người lớn bởi hương vị thanh mát, dễ ăn và đặc biệt giải nhiệt cũng như giảm cân rất …