Cách sử dụng bình nóng lạnh Rossi tiết kiệm điện, an toàn nhất

Bình nóng lạnh Rossi là thương hiệu bình nóng lạnh của tập đoàn Tân Á Đại Thành. Mặc dù bình nóng lạnh Rossi chỉ có dòng bình nóng lạnh gián tiếp nhưng với thương hiệu tốt cũng như giá thành rẻ cùng chế độ bảo hành lên đến 7 năm nên Rossi là thương hiệu bình nóng lạnh được nhiều người tin dùng hiện nay. Trong bài viết này, homecare24h sẽ hướng dẫn cách sử dụng bình nóng lạnh Rossi một cách tiết kiệm điện và an toàn nhất.

Cách sử dụng bình nóng lạnh Rossi tiết kiệm điện, an toàn nhất
Cách sử dụng bình nóng lạnh Rossi

Cách sử dụng bình nóng lạnh Rossi đúng cách

Thông thường, bình nóng lạnh gián tiếp là loại bình nóng lạnh rất dễ sử dụng. Các bạn chỉ cần bật bình, đợi có nước nóng là dùng được ngay, sau khi dùng xong các bạn tắt bình nóng lạnh là được. Tuy nhiên, cách sử dụng vừa nêu ra vẫn chưa thực sự tiết kiệm điện và có những rủi ro nhất định về mặt an toàn khi sử dụng. Do đó, các bạn nên sử dụng bình nóng lạnh Rossi theo các bước sau để vừa tiết kiệm điện năng lại vừa đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Bước 1: Điều chỉnh nhiệt độ trên bình nóng lạnh

Phía trước bình nóng lạnh Rossi có một nút vặn để điều chỉnh nhiệt độ nước trong bình. Thông thường nhiệt độ cao nhất trong bình là khoảng 80 độ C (Max). Vào mùa hè, khi không cần quá nhiều nước nóng các bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ nước trong bình giảm xuống để tiết kiệm điện năng hơn. Mùa đông khi thời tiết lạnh các bạn nên để nhiệt độ nước ở mức tối đa.

Bước 2: Bật bình nóng lạnh

Sau khi đã chỉnh nhiệt độ nước trong bình xong các bạn hãy bật bình nóng lạnh lên. Chú ý là nếu lắp đặt bình nóng lạnh Rossi đúng cách thì bạn sẽ bật bình bằng công tắc bình nóng lạnh hoặc aptomat. Không nên bật tắt bình nóng lạnh Rossi bằng cách rút điện của bình ra. Làm như vậy sẽ khiến ổ cắm lâu ngày bị lỏng và không đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Bước 3: Tắt bình nóng lạnh khi nước đã sẵn sàng

Khi bật bình nóng lạnh, các bạn sẽ thấy đèn màu đỏ trên bình nóng lạnh sáng lên. Đây là đèn báo bình đã vào điện và đang làm nóng nước. Khi đèn báo này chuyển sang màu xanh tức là nước đã sẵn sàng. Khi thấy bình nóng lạnh báo đèn xanh, các bạn hãy tắt bình nóng lạnh đi.

Bước 4: Sử dụng nước nóng, lặp lại bước 2 khi muốn dùng thêm nước nóng

Sau khi đã có nước nóng trong bình nóng lạnh và đã tắt bình nóng lạnh các bạn có thể sử dụng nước nóng trong bình để đun nấu hoặc tắm rửa tùy ý. Khi muốn có thêm nước nóng, các bạn hãy làm lại từ bước 2 để có thêm nước nóng sử dụng.

Giải thích thêm cho các bạn tại sao cách sử dụng lại phải thêm một bước tắt bật bình nóng lạnh (Bước 3). Sở dĩ làm như vậy vì khi tắt bình nóng lạnh bạn sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng nước nóng, tránh được các rủi ro có thể xảy ra như chập cháy hay rò điện ở bình nóng lạnh. Mặc dù những rủi ro này rất hiếm khi xảy ra nhưng nếu có thể tránh được thì các bạn vẫn nên tránh. Ngoài ra, cách sử dụng trên còn giúp bạn hạn chế tối đa lượng điện năng hao phí để đun nước nóng.

Cách sử dụng bình nóng lạnh Rossi tiết kiệm điện, an toàn nhất
Cách sử dụng bình nóng lạnh Rossi tiết kiệm điện, an toàn nhất

Như vậy, với cách sử dụng bình nóng lạnh Rossi vừa nêu trên, các bạn hãy chú ý thực hiện đúng các bước để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình khi sử dụng bình nóng lạnh đồng thời tiết kiệm tối đa lượng điện năng khi sử dụng bình nóng lạnh.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Vào Bếp

Recommended For You