Hướng Dẫn Sơn Giả Gỗ Trên Sắt Hộp

Kỹ thuật sơn giả gỗ trên bề mặt kim loại như sắt, các kim loại mạ kẽm đã có từ rất lâu. Nhờ việc sử dụng dễ dàng, độ bền ngoài trời tốt hơn gỗ, tính thẩm mỹ cao, đồng thời dễ ứng dụng vào nhiều hạng mục thiết kế nên giả gỗ kim loại đã và vẫn đang được ưa chuộng bởi nhiều khách hàng là chủ nhà, thợ thi công cũng như các kiến trúc sư, nhà thiết kế.

Nhược điểm sơn sắt giả gỗ sử dụng sơn PU, sơn dầu

Có nhiều quy trình và cách thức thi công sơn giả gỗ kim loại khác nhau, phổ biến nhất vẫn là sử dụng các dòng sơn dung môi như PU, sơn dầu truyền thống, kết hợp với đôi tay tài hoa của người thợ thi công.

Tuy nhiên, cách thi công và sử dụng những dòng sơn này cũng mang lại một số hạn chế như sơn dung môi bay mùi, độc hại, đồng thời thường không bền với thời tiết ngoài trời (nhanh xuống màu, ngã vàng, bị bóng tróc…).

Ngoài ra việc pha trộn sơn, cách tạo vân, quy trình thi công tương đối phức tạp, đòi hỏi tay nghề người thợ phải cao cùng kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, có như vậy mới tạo ra sản phẩm giả gỗ đẹp như mong đợi của chủ nhà.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sơn giả gỗ ngoài trời, Công Ty Bích Trang đưa ra một giải pháp sơn giả gỗ trên bề mặt kim loại như sắt và cho cả các bề mặt kim loại mạ kẽm. Bộ sản phẩm sơn sắt giả gỗ Lotus hoàn toàn sử dụng công nghệ “Green” hệ nước, không dung môi, cực kỳ an toàn và tiện lợi.

Độ bền ngoài trời tuyệt vời, đảm bảo hầu như không bị phai màu, màng sơn luôn bóng, không ngả vàng và bong tróc. Màng sơn kháng nước, hóa chất đồng thời ít bám bụi, giúp sản phẩm luôn như mới, sơn bám dính tốt trên bề mặt kim loại, đồng thời hỗ trợ chống gỉ sét, oxi hóa ăn mòn. Sản phẩm khi hoàn thiện như gỗ thật, với nhiều màu sắc giống các sản phẩm gỗ thật phổ biến.

Hạng mục sử dụng

Cửa sổ sắt, cổng sắt, cột nhà, hàng rào, lan can…

Bộ ba sản phẩm sơn giả gỗ kim loại Lotus

 • Sơn lót kim loại mạ kẽm Metal Coat Primer: là sơn hệ nước, một thành phần, không dung môi. Sơn sẽ bám trực tiếp trên bề mặt kim loại, tạo màu nền trước khi vẽ vân gỗ. Đồng thời sơn còn có chức năng chống gỉ và oxi hóa ăn mòn.
 • Sơn hoàn thiện giả gỗ cao cấp Wood Plank Paint: sơn hệ nước, một thành phần, không dung môi. Sơn có hiệu ứng vân gỗ, giúp tạo ra các vân gỗ tùy ý theo kỹ thuật của người thi công. Màu sơn không phai theo thời tiết và thời gian. Sản phẩm có thể là lớp phủ hoàn thiện mà không nhất thiết phải sử dụng thêm lớp phủ bóng.
 • Sơn phủ bóng Lotus Hard Shield hoặc Lotus Shield: sơn phủ bóng hệ nước, với công nghệ nano chống thấm nước và bám bụi, giúp sản phẩm luôn như mới. Đồng thời độ bên ngoài trời tuyệt vời, giúp tăng tuổi thọ cho công trình.

Quy trình thi công

Bao gồm ba bước tạo màu nền, vẽ vân gỗ và phủ bóng trang trí & bảo vệ.

Bước 1: chuẩn bị bề mặt

 • Bề mặt thi công phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn, dầu mỡ và phải khô ráo
 • Đối với bề mặt kim loại mới: làm sạch dầu mỡ bằng các dung môi thích hợp
 • Đối với bề mặt đã bị rỉ sắt: vệ sinh sạch sẽ lớp rỉ sắt. Nên dùng bàn chải sắt để làm sạch bề mặt.

Bước 2: tạo màu nền

 • Sử dụng sơn lót kim loại Metal Coat Primer thi công bằng phương pháp phun lên trên bề mặt kim loại.
 • Thời gian đợi khô trước khi tiến hành bước tiếp theo là 1h-2h tùy thuộc vào điều kiện thời tiết.

Bước 3: vẽ vân gỗ bằng sơn giả gỗ Wood Plank Paint

 • Sử dụng sơn giả gỗ kim loại Wood Plank Paint vẽ vân gỗ cho kim loại.
 • Có nhiều kỹ thuật vẽ vân gỗ, có thể sử dụng cọ, khăn, và dụng cụ tạo vân chuyên biệt. Kỹ thuật vẽ vân gỗ còn phụ thuộc vào tay nghề của người thi công. Một số trường hợp, có thể hoàn thành sản phẩm ở công đoạn này mà không cần sơn phủ bóng bảo vệ, vì màng sơn của sơn hoàn thiện giả gỗ Lotus vẫn đảm bảo độ bóng và độ bền tuyệt vời rồi.
 • Thời gian đợi khô cho bước tiếp theo là 1h-2h

Bước 4: sơn phủ bóng bảo vệ bề mặt

 • Sử dụng sơn phủ bóng Lotus Hard Shield hoặc Lotus Shield phun hoặc cọ, chổi quét từ 1-2 lớp lên bề mặt.
 • Thời gian khô giữa mỗi lớp là 1h.
 • Thời gian đóng gói sản phẩm là sau 6h-8h.
 • Thời gian màng sơn hoàn thiện và đưa vào sử dụng là sau 24h.

Với bộ sản phẩm sơn giả gỗ kim loại của sơn Lotus, việc thi công chưa bao giờ đơn giản hơn. Sản phẩm khi hoàn thiện như gỗ thật, luôn tươi sáng. Và đặc biệt là độ bên ngoài trời vượt trội hơn nhiều lần so với các sơn dung môi truyền thống.

Bảng màu sơn giả gỗ Lotus

Hình ảnh hoàn thiện giả gỗ trên sắt hộp