Cách rút xương đùi gà – Văn Hoá Ẩm Thực

Công thức nấu ăn: Cách rút xương đùi gà

Tìm hiểu Cách rút xương đùi gà với hướng dẫn từng bước của chúng tôi. Tự làm thịt gà có thể tiết kiệm tiền mua ở cửa hàng tạp hóa và cho phép bạn nấu đùi gà rút xương với lớp da giòn vẫn còn nguyên vẹn!

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện với hướng dẫn từng bước Cách rút xương đùi gà.

CÁC TRƯỜNG HỢP SỬ DỤNG ĐỂ LÀM KHÔ ĐÙI GÀ

Trường hợp sử dụng lớn nhất cho điều này là khi chúng ta muốn đùi gà không xương, nhưng vẫn có da, giống như trong công thức Gà nướng với gạo nếp của chúng tôi . Đùi gà thường được bán cả xương / da, hoặc không xương / không da. Không có phiên bản không xương, không da ở cửa hàng tạp hóa!

Bạn cũng có thể gặp phải tình huống khi công thức gọi món đùi không xương, nhưng bạn chỉ có sẵn đùi có xương trong tủ lạnh hoặc tủ đông.

Một lý do khác mà bạn có thể muốn rút xương đùi gà là các phiên bản có xương thường rẻ hơn đáng kể ở cửa hàng tạp hóa. Nếu bạn mua cả đùi, bạn có thể tự khử xương, để dành xương để làm món kho (hãy thử món Thịt lợn & Gà kho của mẹ tôi — ngon nhất), và tiết kiệm được một khoản tiền!

Phân biệt đùi gà bán sẵn có tươi ngon hay không dựa vào những cách đơn giản sau:

  • Chạm vào đùi gà

Có 1 cách khá trực quan để nhận biết đùi gà có tươi hay không đó là hãy chạm tay trực tiếp vào sản phẩm. Nếu thấy bề mặt của những chiếc đùi gà này mịn, có độ đàn hồi, chắc chắn thì chúng vẫn còn tươi. Ngược lại, khi bạn cảm thấy thịt nhão, không có độ đàn hồi, thịt với da lỏng lẻo thì những chiếc đùi gà đông lạnh này bắt đầu hỏng thậm chí là đang thối mà bạn không hề biết.

  • Nhìn vào màu sắc

Những chiếc đùi gà mới tươi ngon sẽ có màu vàng . Nhưng một khi thịt đã có màu vàng đậm, thậm chí là màu nâu, hoặc đen thì tốt nhất bạn nên tránh xa bởi khi đó chúng đã ôi thiu, được bảo quản trong một thời gian dài, đã bị biến chất và sẽ gây hại cho sức khỏe của người sử dụng.

  • Ngửi mùi

Đùi gà tươi bao giờ cũng có mùi thịt đặc trưng, khi chúng có mùi hăng thì đã biến chất, tuyệt đối không nên động tới nhé.

  • Xem lớp băng bám quanh thịt

Một bí quyết nhỏ nữa khi lựa chọn đùi gà loại đông lạnh đó là hãy quan sát, nếu thấy có lớp băng đá đóng rất dày lên là thịt đã để quá lâu chất lượng không còn tốt. Cá biết có trường hợp để che dấu sự thật thịt đã hết hạn sử dụng, người bán còn phủ thêm cả đá viên lên trên để giảm mùi khiến khách hàng càng khó phân biệt. Lúc này người tiêu dùng cần tinh ý để không bị ăn quả lừa nhé.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Tổng thời gian: 10 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần ăn:

Để rút xương đùi gà cần những nguyên liệu sau:

  • 1 pound đùi gà rút xương

Chuẩn bị nguyên liệu và cách rút xương đùi gà

  1. Ok, chỉ có một xương để loại bỏ từ mỗi đùi. Bắt đầu với đùi gà trên thớt, mặt da trở xuống. Tìm phần xương chạy dọc theo chiều dài của đùi. Chạy dao gọt xương, dao gọt hoặc dao đầu bếp sắc dọc theo chiều dài của dao để lộ phần xương bên dưới thịt.
  2. Dùng ngón tay để di chuyển thịt ra khỏi xương. Hướng dao của bạn về phía xương, và cắt xuống cả hai mặt của nó để lộ xương hơn nữa. Bạn cũng có thể dùng dao nạo dọc xương để lấy thịt ra cho sạch và tránh để sót thịt.
  3. Tiếp theo, hướng con dao của bạn sao cho nó vuông góc với xương. Cầm xương lên, rạch một đường bên dưới để tách nó ra khỏi phần thịt bên dưới. Cắt cả hai cách để trục giữa của xương (giữa hai đầu) được tách ra khỏi thịt. Sau đó, cắt xung quanh và bên dưới một đầu của xương để xương thoát hoàn toàn khỏi thịt.
  4. Bây giờ xương chỉ được gắn ở một đầu, hãy kéo xương lên theo chiều dọc. Thực hiện một vài vết cắt cuối cùng để loại bỏ đầu kia khỏi thịt.
  5. Xong! Đừng vứt những mẩu xương đó đi. Đặt chúng trong tủ đông và sử dụng chúng vào lần sau khi bạn làm món gà kho, hoặc thịt lợn và gà kho của chúng tôi.
Cách rút xương đùi gà
Cách rút xương đùi gà

Các bước rút xương đùi gà đã hoàn thành. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cách rút xương đùi gà
Cách rút xương đùi gà

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Lượng calo: 211 kcal (11%) Carbohydrate: 1 g Protein: 16 g (32%) Chất béo: 16 g (25%) Chất béo bão hòa: 4 g (20%) Chất béo chuyển hóa: 1 g Cholesterol: 94 mg (31%) Natri: 74 mg (3%) Kali: 198 mg (6%) Vitamin A: 75 IU (2%) Canxi: 8 mg (1%) Sắt: 1 mg (6%)