Sườn cốt lết rim không chỉ ngon miệng, hấp dẫn mà còn rất dễ làm. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Bách hóa XANH học ngay cách làm món ăn này với công thức vô cùng đơn giản.
Món sườn cốt lết rim là một gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm gia đình. Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm sườn cốt lết rim, đảm bảo thịt mềm thơm, đậm đà, khiến cả nhà thích mê.
Thời gian chế biến: 45 phútDành cho: 3 người ăn
Nguyên liệu làm món sườn cốt lết rim
Cách làm sườn cốt lết rim
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt mua về bạn rửa sạch với nước muối. Tiếp theo, bạn dùng dao đập nhẹ lên thịt và cắt vài đường nhỏ ở giữa miếng thịt, như thế thịt sẽ mềm, thấm gia vị hơn khi chế biến.
Hành tím bạn đập dập 5 củ, 5 củ còn lại bạn bóc vỏ. Hành lá bạn cắt nhỏ, để riêng phần gốc hành lá. Tỏi bóc bỏ vỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Ướp thịt
Ướp thịt
Bạn cho toàn bộ ớt, tỏi, hành lá và hành tím vào cối, rồi dùng chày giã nhuyễn. Bạn cho thêm vào cối ½ muỗng cà phê tiêu hạt, ⅔ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường rồi tiếp tục giã nhuyễn hỗn hợp.
Sau đó, bạn cho vào cối ½ muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh dầu ăn rồi khuấy đều.
Bạn cho toàn bộ nước ướp vào thịt, trộn đều để gia vị thấm vào thịt. Bạn ướp thịt trong 15 phút.
Bước 3: Rim thịt
Rim thịt
Bạn làm nóng chảo và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng lên, bạn cho thịt vào và để lửa vừa. Bạn đậy nắp lại và để thịt trong 2 phút. Sau đó, bạn trở thịt và tiếp tục đậy nắp thêm 2 phút nữa.
Bạn cho vào chảo 5 củ hành tím đã đập dập, phần nước ướp còn lại, nước dừa tươi, 2 muỗng canh nước và ½ muỗng canh nước màu.
Khi thịt hơi vàng, bạn vặn lửa nhỏ lại và để đến khi thịt cạn nước thì tắt bếp. Bạn rắc lên thịt một ít hành lá và cho thịt ra dĩa.
Thành phẩm
Món sườn cốt lết rim
Từng miếng thịt vàng đều, mềm thơm, ăn vào vô cùng đậm đà, thấm vị. Món này ăn kèm cùng cơm trắng sẽ vô cùng “hao cơm” đấy.
Với nguyên liệu dễ tìm, cách thực hiện đơn giản, sườn cốt lết rim quả là món ăn mà bạn nên thêm ngay vào thực đơn gia đình mình phải không nào? Chúc các bạn thực hiện thành công nhé.
Mua nguyên liệu làm sườn cốt lết rim tại Bách hóa XANH:
Có thể bạn quan tâm
>> Bí quyết cho món sườn nướng ngon từ thịt ngọt từ xương
>> Công thức ướp sườn nướng mật ong vừa thơm, lại mềm thịt cả nhà đều mê
>> Ngán thịt kho trứng, thử ngay món sườn non kho trứng cút vừa lạ miệng, lại cực kì thơm ngon
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!