Hướng dẫn cách pha sữa Meiji đúng, giữ trọn vẹn dưỡng chất

Nội dung

I. Sữa Meiji có những loại nào?

II. Tại sao cần pha sữa Meiji cho trẻ đúng cách

III. Cách pha sữa Meiji đúng cách

IV. Cách bảo quản sữa Meiji

V. Gợi ý địa chỉ mua sữa Meiji uy tín

Với nhiều dòng sản phẩm phục vụ nhiều đối tượng khác nhau. Sữa Meiji hiện đang được sản xuất dưới 2 quy cách khác nhau là dạng sữa bột và dạng thanh.

Dạng sữa bột: đã quá quen thuộc với những người sử dụng sữa. Sữa được chế biến thành bột sau đó được đóng gói và bảo quản vào những lon thiếc, đóng hộp kín.

Dạng sữa thanh: Là dạng sữa còn khá mới mẻ với nhiều người tiêu dùng. Meiji dạng thanh có chất lượng giống y hệt với Meiji dạng bột. Những sản phẩm này lại “ăn điểm” bởi sự tiện dụng. Sữa Meiji được đóng gói bằng những thanh nhỏ, được nén vào những túi dài. Các mẹ có thể dễ dàng mang ra ngoài và khi pha không bị rơi vãi như sữa bột thông thường.

1. Cách pha sữa bột Meiji

Cách pha sữa Meiji

Sữa bột Meiji hiện tại có 2 loại rất được các mẹ ưa chuộng đó là sữa Meiji 0-1 tuổi và cách pha sữa Meiji 1-3 tuổi. Dưới đây là cách pha sữa bột Meiji chuẩn, mẹ nên biết:

Bước 1: Mẹ chuẩn bị lượng nước đúng theo hướng dẫn từ nhà sản xuất.

Bước 2: Đổ 2/3 lượng nước đã chuẩn bị vào bình. Sau đó, mẹ đổ sữa bột Meiji vào và lắc đều đến khi sữa tan khi.

Bước 3: Tiếp đó mẹ đổ lượng sữa còn lại vào và lắc đều. Mẹ cần đảm bảo lượng sữa được hòa tan và tan đều trong bình.

Bước 4: Mẹ làm nguội sữa đến khoảng 35-38 độ. Đây là nhiệt độ an toàn bé có thể sử dụng mà không lo bị bỏng.

Chú ý: Khi pha sữa bột Meiji, mẹ nên sử dụng thìa có trong lon sữa. Và khi lấy sữa để pha, mẹ cần lấy sữa bột bằng gạt ngang thìa. Bên cạnh đó, nhiệt độ nước pha sữa Meiji cần đảm bảo từ 50-70 độ để sữa đủ chín và đảm bảo chất lượng dinh dưỡng sữa sau pha được tốt nhất.

2. Cách pha sữa Meiji thanh

Cách pha sữa meiji thanh

Mỗi một thanh Meiji được sản xuất với hình khối dài, các thanh chia thành 4 viên nhỏ tương ứng với 4 cữ pha sữa cho bé. Dưới đây là cách pha sữa Meiji dạng thanh đúng:

Bước 1: Vệ sinh

Không chỉ riêng với sữa Meiji mà với tất cả các loại sữa khác, khi pha, mẹ cần vệ sinh tay, bình sữa và các dụng cụ pha sữa thật sạch sẽ.

Bước 2: Chuẩn bị pha nước

Để sữa Meiji dạng thanh tan và đủ chín, nhiệt độ tốt nhất để pha sữa tầm khoảng 70 độ C. Nhiệt độ sữa quá nóng hay quá nguội sẽ khiến sữa bị biến chất, vón cục và không đảm bảo được dinh dưỡng chuẩn.

Bước 3: Chuẩn bị sữa, mẹ bóc sữa và dùng tay bẻ 1 viên sữa bỏ vào bình. Sau khi lấy viên sữa xong, mẹ nhớ gói kỹ các viên sữa còn lại để không bị tác động của môi trường.

Bước 4: Cho nước vào bình

Đổ 2/3 lượng nước được khuyến nghị vào bình đã chứa viên sữa ,sau đó lắc đều và nhẹ đến khi sữa tan hết. Sau đó, đổ 1/3 lượng nước còn lại vào bình. Và tiếp tục lắc nhẹ, hòa tan sữa. Cách pha này sẽ hạn chế được tối đa tình trạng bọt khí có trong bình sữa.

Bước 5: Tiến hành cho bé bú.

Trước khi bú, mẹ cần kiểm tra nhiệt độ sữa đã phù hợp chưa để giúp bé không bị bỏng trong khi dùng.

Pha sữa công thức Meiji đúng cách cho trẻ là điều rất quan trọng giúp mẹ có thể bổ sung dinh dưỡng tốt nhất cho con bởi thực phẩm dinh dưỡng này.

  • Khi sữa Meiji được pha quá loãng sẽ không đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng cho bé. Một số dưỡng chất còn có thể bị biến chất và không đáp ứng được hàm lượng dưỡng chất ban đầu. Trong khi đó, sữa Meiji quá đặc sẽ khiến thận của bé hoạt động nhiều hơn, tăng nguy cơ béo phì và nhiều vấn đề sức khỏe không tốt với bé.
  • Sử dụng nước pha sữa không đảm bảo vệ sinh và nhiệt độ sẽ không đủ độ nóng giúp sữa có thể chín và có nguy cơ nhiễm khuẩn cao, gây hại cho hệ tiêu hóa non yếu của bé.

Sữa Meiji khi pha xong bé vẫn chưa sử dụng có để được không và sẽ bảo quản như thế nào là câu hỏi của rất nhiều bà mẹ. Dưới đây là một số lưu ý các mẹ nên biết để bảo quản sữa Meiji đã pha tốt nhất

  • Ở nhiệt độ phòng, sữa Meiji đã pha chỉ nên để bên ngoài 2 tiếng. Qua thời gian đó, nếu bé vẫn không sử dụng hoặc không uống hết, các mẹ nên bỏ sữa đi. Từ đây, có thể tránh được nguy cơ gây ra tiêu chảy và đau bụng cho bé.
  • Với sữa đã pha và bảo quản trong túi giữ nhiệt, chất lượng sữa sẽ được đảm bảo tốt nhất trong khoảng thời gian từ 4-5 tiếng.
  • Nhiều người lựa chọn bảo quản sữa Meiji trong tủ lạnh. Bởi lẽ, sữa Meiji khi được bảo quản trong môi trường tủ lạnh sẽ có thời gian sử dụng dài hơn. Tuy nhiên, để chất lượng sữa ở trạng thái tốt nhất, sữa nên được sử dụng trong 24 tiếng sau khi pha.
  • Đặc biệt, với sữa bé đang bú còn thừa mẹ có thể uống thay bé hoặc bỏ đi. Bởi nước bọt của bé đã tiếp xúc với núm ti bình sữa. Đây sẽ là nguy cơ tiềm tàng tạo cơ hội cho vi khuẩn có điều kiện phát triển.

Tại Nhật Bản, Meiji luôn à thương hiệu sữa số 1 và được đông đảo người tiêu dùng Nhật Bản tin dùng. Chính thức xuất hiện tại thị trường Việt Nam 2016, sữa Meiji cũng đã dễ dàng chinh phục thị trường Việt Nam và nhận được phản hồi rất tốt. Vì vậy, nhu cầu người Việt lựa chọn sữa Meiji ngày càng nhiều.

Tuy nhiên, với thị trường quá hỗn tạp của rất nhiều đơn vị địa lý và phân phối đa dạng của sản phẩm sữa bột dinh dưỡng cho trẻ em. Chúng ta không thể lường trước được hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng sẽ được bày bán trên các kệ đại lý nào.

Vì vậy, nếu thật sự quan tâm đến sức khỏe con bạn, hãy dành thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu địa chỉ buôn bán hàng chính hãng và có uy tín trên thị trường.

Nhà thuốc 365

Nhà thuốc 365 với lịch sử 10 năm phát triển, cung cấp đầy đủ các sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ thuốc, thực phẩm chức năng đến các thiết bị y tế,… Tại đây, mẹ hoàn toàn tìm mua được sản phẩm sữa Meiji và nhiều sản phẩm sữa công thức khác trên thị trường. Với sự tư vấn nhiệt tình của tư vấn viên, chắc chắn các mẹ sẽ lựa chọn được sản phẩm sữa phù hợp cho con.

Lời kết: Bài viết trên là những thông tin tổng quan về cách pha sữa Meiji đúng cách, đảm bảo dinh dưỡng tối ưu. Nhà thuốc 365 hy vọng bạn đọc sẽ bỏ túi thêm cho mình kiến thức bổ ích để chăm sóc con tốt hơn. Và đừng quên theo dõi Nhà thuốc 365 để nhận thêm được nhiều thông tin sức khỏe bổ ích nhé!

>>>Xem thêm: Các sản phẩm chăm sóc sức khỏe trẻ em.