Cách làm cà phê capuchino chuẩn pha chế 5 sao – AEROCO COFFEE – Cà phê đặc sản từ nông trại

Latte, Espresso và Cappuccino là các loại cà phê được ưa chuộng, không chỉ bởi hương vị đặc trưng mà còn ở cách trang trí bắt mắt. Nhưng không phải ai cũng biết cách pha chế một lý capuchino thơm ngon. Hãy cùng Aeroco Coffee bỏ túi cách làm cà phê capuchino chuẩn pha chế 5 sao này nhé!

Cappuccino là gì?

Cappuccino là tên gọi một loại cà phê nóng có nguồn gốc từ nước Ý xa xôi, được pha chế từ ba phần nguyên liệu gồm: cà phê espresso được pha với một lượng nước gấp đôi, thêm chút sữa nóng và sữa bọt; rồi phủ lên trên bề mặt một lớp bột cacao mỏng hay có thể là một lớp bột quế để hoàn thiện hương vị. Đây được xem là bước cực kỳ quan trọng giúp tạo sự thu hút cho ly cappuccino.

Cách làm cà phê capuchino chuẩn pha chế 5 sao - AEROCO COFFEE - Cà phê đặc sản từ nông trại

Cappuccino – một loại cà phê nóng có nguồn gốc từ nước Ý

Ý nghĩa tên gọi Cappuccino

Nhiều người cho rằng tên gọi “Cappuccino” có nguồn gốc từ tên của các nhà tu sĩ dòng Capuchin khi màu áo thụng của họ có màu nâu tự nhiên tương tự như màu của một ly cappuccino. Phần mũ của chiếc áo tu đó trong tiếng Ý được gọi là Cappuccino.

Xem thêm: Cách pha cà phê capuchino bằng máy đúng kĩ thuật

Cách làm cà phê capuchino chuẩn pha chế 5 sao

Để làm ra một ly cappuccino mang hương vị chuẩn Ý, các bạn không chỉ thực hiện theo đúng công thức mà còn phải thể hiện sự sáng tạo, khéo léo trong cả việc tạo hình trang trí trên ly cappuccino. Aeroco Coffee xin chia sẻ cách làm cà phê capuchino chuẩn pha chế 5 sao để bạn tham khảo và áp dụng nếu cần:

Nguyên liệu

  • 30ml bột cà phê Espresso
  • 100ml sữa tươi ít đường hoặc không đường
  • 2 muỗng nhỏ đường tinh luyện
  • Một lượng vừa đủ bột cacao hoặc bột quế
  • 1 ly đựng cà phê sứ có dung tích khoảng 200ml

Cách làm cà phê capuchino chuẩn pha chế 5 sao - AEROCO COFFEE - Cà phê đặc sản từ nông trại

Cách làm cà phê capuchino chuẩn pha chế 5 sao

Cách thực hiện

  • Cho sữa tươi và một ít đường tinh luyện vào ca đựng sữa, rồi đánh nóng sữa đến khi tạo được bọt sữa mịn, dày.
  • Làm nóng ly cà phê bằng lò vi sóng hoặc để vào nước sôi
  • Rót cà phê vào cốc rồi đổ bọt sữa lên trên. Bạn phải rót bọt sữa một cách từ từ và đều tay vào chính giữa cốc, cho tới khi bạn nhìn thấy bọt sữa trắng nổi lên thì bắt đầu lắc sữa để tạo hình cho ly cà phê. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng các que nhỏ để tạo những hình phức tạp và cầu kỳ hơn.
  • Rắc thêm một lớp bột cacao hoặc một lớp bột quế lên trên để ly capuchino thêm phần bắt mắt.

Xem thêm: Cách pha cà phê capuchino tại nhà không cần máy

Lưu ý khi pha chế theo cách làm cà phê capuchino này

– Cappuccino thường được uống nóng để có được hương vị thơm ngon nhất

– Ly đựng cappuccino được làm bằng ly/ tách đá hoặc sứ, phải được làm nóng trước khi rót cà phê vào

– Uống cappuccino không khuấy để giữ nguyên tạo hình trang trí phía trên thức uống

– Cappuccino thường được uống vào buổi sáng, trễ nhất là 12 giờ trưa, không uống vào buổi chiều

– Nếu bạn muốn cho thêm đường, hãy chọn một góc sát miệng ly sao cho ít làm ảnh hưởng đến hình vẽ nhất có thể; rồi đổ thêm đường vào, dùng thìa khuấy nhè nhẹ phía dưới để đường tan

Cách làm cà phê capuchino chuẩn pha chế 5 sao - AEROCO COFFEE - Cà phê đặc sản từ nông trại

Lưu ý khi pha chế cà phê capuchino

Xem thêm: Mách bạn cách làm cà phê capuchino hòa tan

Hy vọng những thông tin mà Aeroco Coffee chia sẻ trên đây sẽ giúp các ứng viên tìm được cách làm cà phê capuchino chuẩn pha chế 5 sao. Các bạn có thể bổ sung hoặc hoàn thiện thêm các bước pha chế để tạo ra những ly cà phê Cappuccino thơm ngon mỗi sáng.