Khô mực không những được chế biến thành nhiều món ăn ngon mà còn tiện lợi, dễ làm rất được ưa thích trong những bữa ăn họp mặt bạn bè. Cùng ĐẢO làm món khô mực nướng bằng nồi chiên không dầu siêu dễ làm nhé !
Mực được phơi khô bằng cách cột dây treo
- Mực khô được làm từ những con mực ống mới câu lên làm sạch ruột và được phơi bằng cách cột dây treo hoặc phơi trên các vĩ lưới. Tuy nhiên nếu phơi khô bằng cột dây treo sẽ ngon hơn vì mực được treo nên sẽ thẳng và thịt dày hơn.
Sau khi phơi khô được đóng trong túi và hút chân không để bảo quản
THAM KHẢO THÊM TẠI: Nhâm nhi cùng bạn bè với món mực rim sa tế ngon khó cưỡng
- Nên chọn những con mực đã được phơi khô có lớp phấn phủ trắng dầy, màu hồng nhạt và đầy đủ râu, chọn những con thịt dầy, thẳng còn màu đậm là những con đã để lâu và kém chất lượng.
Mực ngon sẽ có nhiều phấn trắng
- Mực có mùi đặc trưng không chọn những con có mùi tanh, bị ẩm và dính tay vì những con này chưa được phơi đủ nắng tự nhiên nên chưa được khô.
- Mực hỗ trợ các bệnh về khớp và loãng xương, giúp xương và răng chắc khỏe. Chứa nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin B2 và B12, tốt cho tim mạch và tăng hệ miễn dịch.
Hiện nay nhiều gia đình cũng e ngại khi chế biến món ăn bằng dụng cụ thông thường như chiên ngập dầu vì rất dễ hại cho sức khỏe. Vì vậy để hạn chế việc sử dụng nhiều dầu ăn để chiên xào hoặc nướng thì nồi chiên không dầu là sự lựa chọn tốt nhất cho mọi gia đình.
Hãy cùng ĐẢO chế biến món mực khô nướng bằng nồi chiên không dầu chỉ vài bước đơn giản mà còn nhanh chóng.
NGUYÊN LIỆU
- Mực khô: 2-3 con
- Tương ớt
CHẾ BIẾN
- Mực khô sau khi mua về rã đông cho tan rồi để ráo.
- Nên làm nóng lò chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong 7 phút, sau đó xếp từng con vào nồi cho đều, làm vậy để mực được nướng chín đều và ngon hơn.
Nướng bằng nồi chiên không dầu sẽ tiện lợi và nhanh hơn
- Nướng mực ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút, nếu mực vẫn chưa được khô ưng ý thì có thể nướng thêm vài phút nữa để mực săn hơn.
Có thể thưởng thức với tương ớt hoặc tương ớt xí muội sẽ đậm vị ngon hơn
MÁCH BẠN: Cách làm miến xào mực khô thơm ngon lạ miệng bạn nên biết
- Sau khi nướng, có thể vũ mực bằng cách quấn vào giấy báo để loại bỏ những vụn mực rồi xé nhỏ thành miếng vừa ăn cho ra dĩa và thưởng thức cùng tương ớt sẽ ngon hơn.
Có thể nói khô mực nướng là món không thể thiếu trong những bữa nhậu cùng bạn bè hoặc gia đình vì thời gian chế biến nhanh, dễ làm mà còn rất bắt đồ ăn, thêm một chút bia là ngon hết sẩy.
Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều những sản phẩm mực khô với đủ mức giá khác nhau, bạn nên lựa chọn những nơi uy tín, có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo sức khỏe gia đình và người thân nhé.
KHÁCH THAM KHẢO GIÁ MỰC KHÔ NHÀ ĐẢO TẠI:
Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:
- Giao hàng nhanh chóng
- Đổi trả miễn phí nhanh chóng
- Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
- Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.
Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật)
Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang
Website: http://daohaisan.vn
Zalo: http://zalo.me/daohaisan
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!