Cách làm món cá chép nướng dai ngọt thơm nức mũi

Cá chép luôn được biết đến là một thuỷ sản hết sức quen thuộc với ẩm thực Việt Nam. Với cá chép, chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nha, trong đó cá chép nướng là món ăn rất được ưa chuộng. Thực hiện món ăn này có phức tạp hay không? Để biết rõ điều này, các bạn đừng bỏ qua viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Thơm lừng món cá chép nướng dân giã

Cá chép có thân to và đều, thịt cá rất chắc và thơm, không bị nát như nhiều loại cá thông thường khác. Đặc biệt thịt cá chép rất giàu chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người, thịt săn chắc và vô cùng thơm ngon.

Từ thực phẩm nhiều dinh dưỡng này, gia đình Việt có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau như: cá chép kho, cá chép nấu canh chua, cá chép om dưa… Và chắc chắn phải kể đến món cá chép nướng.

Phần thịt cá săn chắc, thơm ngon kết hợp cùng các gia vị khác. Nếu bạn nướng cá bằng than, đây thật sự là cách nướng cá chuẩn nhất. Vị của cá lẫn với một chút mùi than sẽ khiến món ăn thêm phần hấp dẫn.

Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng lò nướng, mùi vị của cá chép vẫn không hề khiến các bạn phải thất vọng.

Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Những nguyên liệu cần phải có cho món cá chép nướng này không nhiều và cũng không hề phức tạp.

  • Cá chép: 1 con.
  • Hành tím, hành lá.
  • Rau húng quế, lá chanh.
  • Sả, ớt tươi.
  • Các loại gia vị khác: mắm, muối, hạt nêm, đường.
  • Rau sống gồm rau mùi, xà lách,…

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, hãy sơ chế nguyên liệu. Với cá chép, nếu bạn muốn hạn chế mùi tanh của cá, hãy sơ chế thật cẩn thận nhé.

  • Lựa chọn cá tươi, ngon. Làm sạch cá, có thể xát cá bằng chanh và muối để hạn chế mùi tanh. Với món cá chép nướng, bạn không nên bỏ vây cá. Bởi lẽ, khi nướng, vây cá sẽ ngả vàng và rất thơm. Đây cũng chính là mùi đặc trưng của cá nướng.
  • Dùng dao khía chéo trên thân cá để ngấm gia vị.
  • Ớt rửa sạch, hành tím bỏ vỏ, thái lát và tỏi bỏ vỏ.
  • Nhặt rau sống và ngâm nước muối.

Cách làm món cá chép nướng cực kì đơn giản

Sau khi hoàn thành bước chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu, công đoạn cuối cùng chính là chế biến và ra thành phẩm là món cá chép nướng hấp dẫn, thơm lừng.

  • Cho ớt, hành tím và tỏi vào chung một cái bát.
  • Trộn hỗn hợp đó cùng 1 thìa nhỏ hạt nêm và ⅓ thìa nhỏ mì chính. Sau đó cho tất cả hỗn hợp vào cối và giã nhỏ.
  • Sau khi đã giã xong, thoa hỗn hợp lên toàn mình cá.
  • Ướp cá trong khoảng 20 đến 30 phút để cá thật ngấm gia vị.
  • Gói cá vào giấy bạc và cho cá lên vỉ và nướng bằng lò nướng trong khoảng 20 phút. Hãy nhớ lật cá trong quá trình nướng để cá chín đều.
  • Bạn hoàn toàn có thể nướng bằng than để món ăn thêm hấp dẫn hơn.
  • Cho cá ra đĩa. Dùng lá chanh và rau húng quế để trang trí món ăn thêm hấp dẫn hơn.

Nếu có điều kiện, hãy thử nướng cá chép trên bếp than hồng, món ăn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều đấy.

Như vậy, chỉ với một vài bước cơ bản, bạn đã có thể chế biến món cá chép nướng thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình. Cuối tuần này, hãy vào bếp trổ tài món ăn này nhé.

Cá chép nướng là món nhậu quen thuộc được nhiều người yêu thích, đây cũng là món ăn bán chạy nhất tại cửa hàng Thực phẩm 29. Khách hàng có thể đặt mua qua website thucpham29.com hoặc gọi hotline 0243.825.29.29 để được ship hàng tận nơi trong nội thành Hà Nội.