Cách ngâm rượu đỗ đen với ba kích tím thơm ngon đơn giản tại nhà

Trong bài viết lần trước tôi đã hướng dẫn bạn đọc cách ngâm rượu ba kích tím thơm ngon tại nhà. Hôm nay sẽ là một phương pháp ngâm ba kích mới nữa muốn gửi tới bạn đọc. Trong đông y người ta thường sử dụng đỗ đen làm thuốc bổ khí, chữa can thận hư yếu, suy nhược, thiếu máu. Đặc biệt đậu đen có công năng chữa bệnh nhiệt đối với người ở xứ nóng trong mùa viêm nhiệt, nắng nóng, nên nhân dân ta thích dùng đậu này nấu chè ăn thường trong mùa nóng.

Ba kích là một loại thuốc nam quý, được ông cha ta truyền lại từ xa xưa có những ghi chép khẳng định những tác dụng thần kỳ khi ngâm rượu ba kích, đặc biệt các nhà khoa học cũng tìm thấy nhiều nguyên tố vi lượng rất tốt cho sức khỏe.

Ba kích và đỗ đen có điểm chung là đều có công năng bổ thận tráng dương hiệu quả. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách ngâm ba kích với đỗ đen

Ba kích tím Quảng Ninh

Đỗ đen ngâm rượu với ba kích như thế nào?

Cách làm cũng cực kỳ đơn giản ở đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách ngâm đó là đỗ đen ngâm với ba kích tươi và đỗ đen ngâm với ba kích khô

Yêu cầu: Phải ngâm bằng ba kích tím và đỗ đen lòng xanh

Cách 1: Đỗ đen lòng xanh ngâm với ba kích tươi

  1. B1: Ba kích tím rửa sạch tuốt bỏ lõi gỗ chỉ lấy phần thịt
  2. B2: Đỗ đen lòng xanh sao với lửa ( chuẩn bị chảo đảo đều tay khoảng 5-10 phút) vớt ra để nguội
  3. B3: Cho đỗ đen và ba kích vào bình thủy tinh theo tỉ lệ 1kg ba kích + 1kg đỗ đen lòng xanh ngâm với 12-15 lít rượu
  4. B4: Đậy kín lắp ngâm trong khoảng 3 tháng đem ra sử dụng

Kết quả: Màu rượu sẽ là màu tím đen là chuẩn

Cách 2: Đỗ đen xanh lòng ngâm với ba kích khô

  1. B1: Ba kích tím rửa sạch tuốt bỏ lõi gỗ chỉ lấy phần thịt sau đó đem đi phơi nắng khoảng 9-10 ngày rồi mang đi sao vàng với lửa ( chuẩn bị chảo đảo đều tay khoảng 5-10 phút) cho đến khi ba kích có mùi thơm vớt ra để nguội
  2. B2: Đỗ đen lòng xanh sao với lửa ( chuẩn bị chảo đảo đều tay khoảng 5-10 phút) vớt ra để nguội
  3. B3: Cho đỗ đen và ba kích vào bình thủy tinh theo tỉ lệ 1kg ba kích khô + 1kg đỗ đen lòng xanh ngâm với 18-20 lít rượu
  4. B4: Đậy kín lắp ngâm trong khoảng 3 tháng đem ra sử dụng

Tác dụng của đỗ đen ngâm với ba kích

  • Tác dụng bổ dương cực kỳ hiệu quả
  • Cải thiện xương khớp đau lưng mỏi gối
  • Giúp ăn ngon ngủ tốt
  • Người yếu sinh lý di tinh mộng tinh sử dụng rất tốt

Cách sử dụng rượu kết hợp ba kích đỗ đen

Sau khi thực hiện hết các công đoạn cách thức ngâm rượu ba kích đỗ đen thì các bạn cần đọc và tham khảo cách dùng và sử dụng sao cho hiệu quả nhất.

Thời gian sử dụng

  1. Thời gian ngâm rượu kết hợp thường rơi vào 60-70 ngày là có thể dùng được, nhưng tốt hơn hết cứ để tầm 180 ngày để xài sẽ tốt hơn, màu sắc Rượu kết hợp sẽ ngon đậm và óng ánh hơn..
  2. Nếu hạ thổ thì nên để > 200 ngày nồng độ rượu từ 45-47 độ.

Cách dùng rượu kết hợp

– Chia đều 2 bữa mỗi bữa chỉ uống 1 chén rượu nhỏ thì sẽ phát huy hết công dụng của rượu ngâm, phía trên là cách ngâm rượu cây ba kích và đỗ đen

– Lưu ý: không nên dùng quá liều chỉ nên dùng từ 100-150ml mỗi ngày

– Đối với những người mới uống ba kích đỗ đen thì cảm giác hơi khó uống tuy nhiên để dễ uống hơn các bạn cho thêm 1 -2 chén mật ong nhỏ vào bình rượu ngâm để dễ uống hơn nhé

Chúc các bạn thành công !