CÔNG DỤNG VÀ CÁCH LÀM VÁNG CHÁO GẠO LỨT

1.Công dụng của Váng cháo gạo lứt

Ván cháo gạo lứt có công dụng bồi bổ chân Âm . Giúp bồi bổ cho những người theo thực dưỡng bị gầy ốm . Nhà thực dưỡng, Lương y Trần Ngọc Tài cho biết : “Đối với những người cơ thể gầy , yếu hay bị cảm ho liên tục đó không là do họ thiếu Dương mà là do cơ thể người đó bị thiếu chân Âm . Vì vậy đối với những người này chúng ta nên dùng váng cháo gạo lứt . Đây là một thực phẩm bổ chân Âm bậc nhất. Nghệ thuật nấu váng cháo gạo lứt là một nghệ thuật của thực dưỡng mà chúng ta cần phải học”.

Hơn 600 năm trước ông Lý Thời Trân một danh y nổi tiếng bậc nhất của Trung Quốc đã biết đến lợi ích của món váng cháo gạo lứt và ca ngợi công dụng của món này còn bổ hơn cả sâm nhung.

2.Cách nấu váng cháo gạo lứt bằng nồi thường và nồi nấu chậm slow cooker

+ Cách nấu váng cháo gạo lứt bằng nồi thường:

-Lấy 1/3 chén gạo lức rữa sạch ngâm nước 2 giờ. Sau đó dùng máy xay sinh tố xay sơ hoặc giả gạo bể 5, bể 7 nhưng mà không được giả thành bột. Mục đích là làm cho gạo lứt tiết ra váng cháo nhiều hơn.

-Đổ lượng nước vào với tỉ lệ nước bằng 7 lần gạo.

-1 muỗng nếp lức hoặc kê lức hoặc yến mạch lứt cho vào nồi.ú

– 2- 3 khúc mía lau hoặc nhiều hơn tùy khẩu vị . Người gầy có thể dùng nhiều hơn.

– Cho thêm 2-3 lát gừng.

– Cho 1 muỗng nước mơ muối hoặc 1 trái mơ muối hoặc một ít muối hột

– Nếu người gầy, huyết áp thấp thì cho vào thêm 2 lát Hồng sâm + 2 quả táo đỏ Hàn Quốc +2 lát gừng . Người huyết áp cao thì thay Hồng sâm bằng Hoa kì Sâm với 2 quả táo đỏ Hàn quốc và 2 lát và gừng .

-Nấu sôi hạ lữa riêu riêu….hớt ván nhựa cháo trên mặt để ăn. Phần xác cháo không nên ăn vì khó tiêu hóa hơn dể dành cho người khỏe có thể ăn được.

+ Cách nấu váng gạo lứt bằng nồi nấu chậm

Lưu ý : nên chọn nồi có lòng Sứ để đảm bảo giữ nguyên tinh chất của thức ăn . Trong hướng dẫn này chúng tôi sử dụng Nồi nấu chậm slow cooker Korea King bạn có thể xem thông tin bằng cách click vào link : NỒI TIỀM HÀN QUỐC KOREA KING KSC 30R

+ Lấy 1/3 chén gạo lức rữa sạch ngâm nước 2 giờ. Sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc giả gạo bể 5, bể 7 nhưng mà không được giả thành bột. Mục đích là làm cho gạo lứt tiết ra váng cháo nhiều hơn.

+ Cho gạo vào nồi NỒI TIỀM HÀN QUỐC KOREA KING KSC 30R

+ Đổ lượng nước vào nồi tiềm với tỉ lệ nước bằng 7 lần gạo.

+ 1 muỗng nếp lức hoặc kê lức hoặc yến mạch lứt cho vào nồi.

– Nếu người gầy, huyết áp thấp thì cho vào thêm 2 lát Hồng sâm + 2 quả táo đỏ Hàn Quốc +2 lát gừng . Người huyết áp cao thì thay Hồng sâm bằng Hoa kì Sâm với 2 quả táo đỏ Hàn quốc và 2 lát và gừng .

– Cho thêm mía lau vào

– Có thể cho thêm 1 muỗng câu kỉ tử .

– Cho 1 muỗng nước mơ muối hoặc 1 trái mơ muối hoặc một ít muối hột vào nồi.

-Bật chế độ Slow nếu nấu qua đêm , bật chế độ Hight nếu ban ngày .

Sau khoảng 1g mở nắp lấy đũa khuấy đều để gạo chín và ko bị đóng đáy nồi rồi đóng nắp lại . Thời gian nấu trung bình từ 4-6h.

Nồi slow cooker korea king giúp nấu cháo gạo lứt đơn giản và tiện lợi, tiết kiệm thời gian đáng kể so với nồi thường

– Hớt phần váng cháo trên mặt để ăn .

3. Cách dùng váng cháo gạo lứt

Mỗi lần ăn múc ra nữa chén hoặc 1 chén , ăn với 1/2 đến 1/3 muỗi tương Natto miso, Tekka, tamari.. . Khi ăn PHẢI NGẬM trong miệng cho ra nước bọt rồi mới nuốt . Có thể dùng mỗi ngày khi bụng đói.

**Chú ý khi dùng yến mạch :

* Nếu người gầy ốm và huyết áp bình thường có thể cho 2 muỗng yến mạch

*Khi dùng yến mạch nếu thấy người bị ngứa ngoài da hoặc những người bị ghẻ ngứa thì ngưng.

Trên đây là công dượng và hướng dẫn cách nấu cháo gạo lứt bằng nồi thường và nồi slow cooker . Chúc các bạn thực hiện thành công và nâng cao được sức khỏe mỗi ngày.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN :

>>>Hướng dẫn cách nấu Canh Dưỡng Sinh tại nhà bằng nồi tiềm hàn quốc Korea King 30R.

>>>CÁCH LÀM KEM GẠO LỨT BẰNG NỒI THƯỜNG VÀ NỒI NẤU CHẬM SLOW COOKER KOREA KING

>>>Hướng dẫn cách nấu cháo gạo lứt ngũ cốc bổ dưỡng bằng nồi tiềm hàn quốc Slow cooker korea king 30R