Cách nấu súp yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng MUC Women

Yến mạch là loại ngũ cốc tốt cho sức khỏe, được dùng chế biến nhiều món ăn. Cùng vào bếp thực hiện cách nấu súp yến mạch đổi khẩu vị cho gia đình mình nhé.

Yến mạch là loại thực phẩm được làm từ ngũ cốc nguyên hạt có tên khoa học là Avena sativa. Nó chứa nhiều protein, chất béo, vitamin, khoáng chất và những hợp chất chống oxy hóa quan trọng. Đây là loại thực phẩm có tác dụng lớn trong việc giúp giảm lượng cholesterol, kiểm soát lượng đường trong máu và hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Với màu trắng ngả vàng đặc trưng, ​​vị nhạt nhưng có mùi thơm, yến mạch là loại thực phẩm thường được những người hay ăn chay bổ sung vào bữa sáng hàng ngày.

  • Cách nấu súp nấm tuyết gà thơm ngon, bổ dưỡng
  • Cách nấu súp rau củ giảm cân với 5 công thức hiệu quả, đơn giản

1. Món súp yến mạch tôm

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món súp yến mạch tôm

  • Tôm: 100 gram
  • Yến mạch: 50 gram
  • Cà rốt: 1/4 củ
  • Nấm rơm: 8 cái
  • Nước bột bắp: 1 thìa canh
  • Trứng gà: 1 quả
  • Ngò rí: 1 ít (cắt nhỏ)
  • Dầu mè: 1/2 thìa canh.
Cách nấu súp yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng, 8 tháng, be 5 tuoi, kiểu nhật, bột yến, biếng ăn, bị táo bón.
Yến mạch có hàm lượng cao chất xơ hòa tan, giúp giảm hấp thu cholesterol vào máu. Nhờ đó, loại ngũ cốc này giúp ngăn ngừa các cơn đau tim (ảnh: Thanh Nhã).

Cách chọn tôm tươi

  • Nên chọn tôm có vỏ bên ngoài trong suốt, có mùi nước biển nhẹ, chân bám chắc vào thân.
  • Thịt tôm căng tùy nhiên không bị mập bất thường, các khớp trên thân tôm linh hoạt, không rời rạc, đầu và thân tôm dính vào nhau.
  • Không nên chọn những con tôm bị nhớt và có thân uốn cong thành hình tròn, khi sờ tay lên vỏ tôm thấy cộm cộm giống như có sạn.

Cách nấu súp yến mạch tôm

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Trước tiên, sử dụng dao thái 1/4 củ cà rốt thành hình hạt lựu.
  • Nấm rơm cắt bỏ phần chân và dập nát, ngâm với nước muối pha loãng tầm 10 phút cho nấm sạch và trắng rồi đem rửa lại với nước cho thật sạch, để ráo nước sau đó, dùng dao cắt thành từng lát mỏng.
Sơ chế nguyên liệu nấu ăn, chúng với gạo được không, với rau gì, sữa tươi, gì ngon cho bé.
Tôm chứa nhiều protein, ít chất béo và giàu cholesterol. 100 g tôm tươi có khả năng bổ sung 152 mg cholesterol, tương đương 51% lượng cholesterol các chuyên gia khuyến cáo tiêu thụ trong ngày.
  • Tôm cắt bỏ đầu và đuôi rồi dùng tay bóc vỏ, rút ​​chỉ đen trên thân tôm. Sau đó, cho tôm ngâm với nước muối pha loãng chừng 10 phút rồi vớt ra, bóp nhẹ và để ráo nước. Tiếp theo, cắt tôm thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Nấu súp

  • Đặt chảo lên bếp, cho 350ml nước cùng cà rốt và nấm vào chảo rồi đun sôi.
  • Khi nước sôi, cho vào 1 thìa canh hạt nêm và 1 thìa canh bột bắp rồi khuấy đều tay.
  • Tiếp theo, cho vào chảo đang khuấy 50gram yến mạch và 1 quả trứng đã đánh tan.
  • Cuối cùng, thêm 1/2 thìa dầu mè vào, khuấy thêm khoảng 3-4 phút, sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt lửa.
Làm súp tôm trứng cho bé, dưới 1 tuoi, 9 tháng tuổi, hạt sen, bí đỏ, ngô ngọt, bé 7 tháng, ngon.
Nấm rơm chứa nhiều canxi và vitamin D, đặc biệt hàm lượng vitamin D xếp thứ 2 chỉ sau dầu gan cá. Vì vậy, hàm lượng cao canxi và vitamin D giúp ích rất nhiều cho sự phát triển xương.

Bước 3: Hoàn thành món súp

Cho súp ra bát với một ít ngò gai và 1/2 thìa cà phê tiêu lên trên là món súp đã hoàn thành.

Thành phẩm món súp yến mạch tôm

Súp tôm yến mạch vừa dễ ăn, dễ làm, lại không mất nhiều thời gian. Món súp đầy đủ dinh dưỡng từ tôm, yến mạch và rau củ giúp bổ sung đủ chất cho mỗi người.

món ăn dinh dưỡng cho bà bầu, 3 tháng đầu, trong suốt thai kỳ, và thai nhi, thực đơn, lẩu bổ.
Trung bình trong 100g yến mạch sẽ chứa khoảng 389 calo (ảnh chụp màn hình: nhatthangltd.com).

2. Món súp yến mạch ức gà

Chuẩn bị nguyên liệu nấu súp yến mạch ức gà

  • Ức gà: 100 gram
  • Yến mạch: 70 gram
  • Đậu Hà Lan: 100 gram
  • Bắp vàng: 1/4 trái
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Nấm rơm: 100 gram
  • Hạt bắp: 100 gram
  • Trứng gà: 1 quả
  • Hành tím: 1 củ
  • Hành: 1 nhánh
  • Ngò: 1 ít
  • Nước mắm: 1/4 thìa cà phê
  • Gia vị thông dụng: 1 ít muối; bột canh; đường; tiêu.
Nguyên liệu nấu món ngon, bổ sung canxi, tiết kiệm cho 1, 2 người, vợ chồng, ngon rẻ, trong tuần.
Các chất xơ có trong ngô có khả năng thúc đẩy việc sản xuất các vi khuẩn có lợi cho đường ruột, hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Thực hiện cách nấu súp yến mạch ức gà

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Ức gà mua về rửa sạch sau đó ngâm với nước muối loãng tầm 10 phút rồi vớt ra rửa sạch lại với nước. Tiếp tục, lấy dao chặt ức gà thành từng miếng nhỏ.
  • Nấm rơm cắt bỏ phần chân và dập nát, sau đó ngâm với nước muối pha loãng tầm 10 phút cho nấm được sạch, trắng hơn. Tiếp đến, rửa lại với nước cho thật sạch, để ráo rồi lấy dao cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Cắt nửa củ cà rốt thành hình hạt lựu, hành tím cũng tương tự, cắt nhỏ ra.
Thực hiện cách nấu súp yến mạch ức gà, ngô nấm, cho bé, ăn dặm, ăn với bánh mì, non, ăn với gì.
Thịt gà chứa choline, chất dinh dưỡng có vai trò quan trọng với trí nhớ và các chức năng khác của não.

Bước 2: Xào ức gà và nấm rơm

  • Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào chảo.
  • Khi dầu nóng, cho hành tím băm nhỏ đã sơ chế ở trên vào vào xào cho thơm rồi cho phần ức gà vào xào trên lửa lớn tầm 5 phút.
  • Sau 5 phút, tiếp tục cho nấm rơm vào cùng với 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu trắng và 1/4 thìa cà phê nước mắm rồi xào ở lửa lớn thêm khoảng 2 – 3 phút nữa rồi tắt lửa.

Bước 3: Nấu súp

  • Đặt nồi nồi lên bếp, cho 3 lít nước vào đun sôi, khi nước sôi thì cho yến mạch và ức gà vào xào cùng cà rốt, đậu Hà Lan, bắp, 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê tiêu trắng.
Cách nấu súp yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng, cà rốt, bí đỏ, thịt băm, 7 tháng, bổ dưỡng.
1kg yến mạch loại này có giá tại Việt Nam khoảng 120.000đồng/Kg.
  • Đập 1 quả trứng. Nhẹ tay đổ trứng vào nồi, vừa cho trứng vào vừa khuấy đều.
  • Tiếp đến, nấu súp khoảng 3 phút nữa, và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt lửa.
  • Múc súp ra bát, rắc thêm một ít hành ngò cắt nhỏ là hoàn thành.

Thành phẩm món súp yến mạch gà

Tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau tạo nên món súp yến mạch ức gà bổ dưỡng, nóng hổi có hương vị thơm ngon, hấp dẫn và màu sắc bắt mắt.

Trên đây là 2 cách nấu súp yến mạch với tôm và ức gà thơm ngon, bổ dưỡng. Cùng tham khảo và chế biến thay đổi khẩu vị cho gia đình thưởng thức nhé.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Vào Bếp

Recommended For You