Gợi ý Top cách nấu sủi cảo đông lạnh [Đầy Đủ Nhất 2023]

Sủi cảo là món bánh có nguồn gốc từ văn hóa ẩm thực Trung Hoa được đông đảo người Việt đón nhận, từ trẻ nhỏ đến người lớn đều yêu thích. Và sủi cảo đông lạnh tại các cửa hàng luôn là sự lựa chọn an toàn, đảm bảo tính tiện lợi, nhiều dinh dưỡng cho gia đình.

Tuy nhiên, để nấu sủi cảo trông hấp dẫn, bắt mắt thì ta cần có những kỹ thuật nhất định.

Vậy, ở bài viết này, Bonzon.vn sẽ cùng bạn vào bếp, hướng dẫn cách nấu sủi cảo đông lạnh không vỡ nát cực hiệu quả. Cùng đón xem ngay nhé!

Hướng dẫn cách nấu sủi cảo đông lạnh không vỡ nát

Nếu như bạn là một người bận rộn, bạn chưa lên được một thực đơn hoàn hảo cho buổi tối ngày hôm nay thì hãy lấy ngay một bịch sủi cảo đông lạnh xuống, nấu để ăn ngay! Không những thơm ngon mà nó còn giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian nữa. Đây cũng là một cách để bạn thay đổi khẩu vị cho mọi người trong gia đình mình.

Sủi cảo đông lạnh là món bán chạy tại chuỗi cửa hàng Bonzon.vn. Với hương vị bánh thơm ngon, nhân thịt tôm đậm đà đã thu hút bao tín đồ yêu mê!

cách nấu sủi cảo đông lạnh

Vậy nếu đây là lần đầu tiên bạn biết đến Bonzon.vn thì chúng tôi là đơn vị chuyên phân phối các loại thực phẩm đông lạnh. Bên cạnh đó còn có rất nhiều những nguyên liệu chất lượng, bổ dưỡng cho quý khách hàng. Mục đích lớn nhất khi thành lập đấy là mang đến những giải pháp thực phẩm tiện lợi cho người tiêu dùng. Và sủi cảo đông lạnh là một ví dụ điển hình như thế.

Sủi cảo đông lạnh ăn rất tiện, tuy nhiên ta cần có một số kỹ thuật nấu nướng nhất định để giúp bánh còn nguyên, không vỡ nát. Nhiều người cho rằng nấu sủi cảo đông lạnh cũng giống như sủi cảo tươi, tuy nhiên suy nghĩ ấy là sai lầm. Hai loại này được nấu khác nhau, đặc biệt không thể thả trực tiếp vào nước nóng.

Ngay khi thả sủi cảo đông lạnh vào nước nóng một cách đột ngột thì phần da sẽ phồng lên trong một thời gian tương đối ngắn và chắc chắn sẽ vỡ.

Vì thế hãy tham khảo kỹ thuật nấu đúng chuẩn của Bonzon.vn ngay sau đây.

cách nấu sủi cảo đông lạnh

Không tiến hành đông lạnh sủi cảo trực tiếp

Trước tiên, nếu như mọi người tự làm sủi cảo thì tốt nhất đừng nên đặt trực tiếp vào khay rồi đông lạnh. Thay vào đó, bí quyết của Bonzon.vn đó là rắc một chút ít bột mì lên khay, dàn cho đều. Sau đó mới nhúng sủi cảo lên một ít bột mì, cho vào khay rồi mang đi đông lạnh.

Với cách làm này, chúng ta sẽ tránh được việc sủi cảo bị dính vào khay trong quá trình cấp đông. Như thế thì da bánh sẽ không bị vỡ khi lấy ra ngoài.

Thực hiện rã đông sủi cảo trước khi nấu

Tiếp theo, ta sẽ thực hiện rã đông sủi cảo trước khi nấu. Một số người thường chủ quan và vô tình bỏ qua công đoạn quan trọng này. Hãy ngâm sủi cảo đông lạnh trong nước lạnh với thời gian 1 phút. Như vậy sẽ giúp cho sủi cảo bớt giá lạnh, đồng thời hấp thụ thêm một ít nước để trong quá trình đun nóng không bị nở một cách đột ngột.

Lưu ý: Không được ngâm sủi cảo trong thời gian quá lâu. Điều này sẽ khiến da bị vỡ và nát.

cách nấu sủi cảo đông lạnh

Cho sủi cảo vào nồi trước lúc nước sôi

Tiếp đến, ta cân đong một lượng nước thích hợp vào nồi. Không cho quá ít nước vì như vậy sẽ làm cho sủi cảo bị dính nồi.

Khi nước đã sôi 45 độ C thì cho toàn bộ sủi cảo có sẵn vào nồi. Bí quyết của Bonzon.vn đó là không đợi nước sôi hẳn mới cho sủi cảo vào. Bởi như làm trên thì những viên sủi cảo sẽ có hiện tượng cọ xát vào nhau. Nguyên nhân là do sự tác động mạnh của nước sôi, bánh sẽ bị vỡ.

Tuy nhiên, cũng không nên cho sủi cảo vào nồi nếu như nước còn lạnh. Vì sủi cảo sẽ chìm xuống dưới rồi dính vào đáy của nồi. Nếu sủi cảo bị ngâm trong nước quá lâu thì sẽ hút nhiều nước, da bánh bị dày lên và ảnh hưởng đến vị bánh trong khi ăn.

Nhiệt độ nước lý tưởng là 45 độ C như đã nói. Nước không nóng lắm, cũng không ấm lắm sẽ giúp bạn sở hữu một mâm bánh sủi cảo hoàn hảo đó nhé!

cách nấu sủi cảo đông lạnh

Một số lưu ý để nấu sủi cảo đông lạnh không vỡ nát

  • Chúng ta nên cho thêm một thìa cà phê muối vào nồi trong lúc nấu sủi cảo. Như vậy sẽ giúp cho toàn bộ sủi cảo được chín đều và không dính vào nhau khi chúng nguội đi.

  • Trong quá trình nấu, hãy mở nắp nồi ra, dùng thìa đẩy nhẹ nhàng hai lần để đảm bảo rằng bánh không dính vào nhau.

  • Khi nước sôi, cho thêm vào một bát nước vừa nhỏ để giúp sủi cảo nóng đều, có hương vị thơm ngon, đậm đà hơn. Đặc biệt, với mẹo này sẽ giúp ta tránh được các tác động mạnh khi đun sôi, làm vỡ nát sủi cảo.

  • Tốt nhất nên dùng muôi để súc sủi cảo. Đừng nên lắc quá mạnh bởi vỏ sủi cảo đã chín tương đối mềm và rất dễ vỡ đó nhé.

Phần kết

Vậy là Bonzon.vn đã hướng dẫn thành công cách nấu sủi cảo đông lạnh không vỡ nát. Tin rằng đây là công thức mà bất kỳ ai cũng sẽ cần đến và dễ dàng thực hiện được. Sủi cảo đông lạnh hứa hẹn là một món ăn ngon, giúp bạn thay đổi thực đơn bữa ăn cho gia đình nhỏ thân yêu của mình!