Bạn đã biết đến rau câu chân vịt – đặc sản nổi tiếng ở Lý Sơn chưa? Hãy để Bách hóa XANH mách bạn cách làm rau câu chân vịt giòn ngon, bổ dưỡng này nhé!
Chuẩn bị 10 phút Chế biến 120 phút Dành cho 3 – 4 người
Rau câu chân vịt hay còn gọi là rau câu rong biển, là một món đặc sản nổi tiếng ở Lý Sơn, Quảng Ngãi. Với vị dai giòn sần sật của rong kết hợp cùng mùi thơm nhẹ của gừng và độ ngọt thanh của đường phèn tạo nên một món rau câu chân vịt giòn ngon, bổ dưỡng. Bắt tay làm ngay cùng Bách hóa XANH bạn nhé!
1Nguyên liệu làm rau câu chân vịt
- 50g rong chân vịt khô
- 100ml nước cốt dừa
- 1 quả chanh
- 1 củ gừng
- 4 cọng lá dứa
- Gia vị: Đường phèn, đường cát trắng, muối.
Mẹo hay– Rau câu chân vịt là loại sợi dẹp, có hình thù chân vịt, giòn, dai, dẻo…nên dùng để nấu chè rau câu chân vịt. Bạn có thể tìm mua rong chân vịt khô ở cửa hàng bán đặc sản hay trên các trang thương mại điện tử nhé!
Nguyên liệu làm rau câu chân vịt
2Cách làm rau câu chân vịt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạn cho rong chân vịt khô vào tô nước, vắt thêm nửa quả chanh ngâm trong 2 tiếng để rong nở ra. Sau đó, bạn rửa rong chân vịt lại nhiều lần với nước cho sạch cát.
Gừng bạn cạo vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Nấu nước cốt dừa
Bạn bắc nồi lên bếp, cho 100ml nước cốt dừa, 20g đường cát, ½ muỗng cà phê muối và 2 cọng lá dứa vào, nấu tầm 5 – 7 phút để nước dừa sôi là được.
Nấu nước cốt dừa
Bước 3 Nấu rau câu chân vịt
Bạn bắc nồi lên bếp, cho rong chân vịt vào, đổ nước vừa sấp mặt rong. Tiếp đến, bạn cho 100g đường phèn, 20g gừng sợi, ½ muỗng cà phê muối và 2 cọng lá dứa vào nấu.
Nấu rau câu chân vịt
Sau khi nấu sôi được khoảng 5 – 7 phút, bạn tắt bếp và đổ rau câu ra khay, vớt bỏ lá dứa. Đợi rau câu nguội thì bạn đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 4 Thành phẩm
Khi rau câu đã đông cứng, bạn có thể cắt nhỏ ra cho vào ly, thêm đá viên và chan nước cốt dừa lên trên là thưởng thức được rồi đó.
Thêm đá viên và chan nước cốt dừa lên trên
3Thưởng thức
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món rau câu chân vịt giòn ngon, bổ dưỡng rồi đó. Rau câu chân vịt này không chỉ thơm còn, giúp giải nhiệt trong những ngày nắng nóng mà còn đem lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Chần chờ gì nữa mà không mang đặc sản Lý Sơn đến căn bếp nhà bạn.
Rau câu chân vịt giòn ngon
Bách hóa XANH mong rằng với chia sẻ về cách làm rau câu chân vịt giòn ngon, bổ dưỡng sẽ đem đến cho bạn và gia đình một món ăn tốt cho sức khỏe trong mùa dịch này. Khoe ngay thành phẩm của bạn với Bách hóa XANH ngay nhé!
Bách hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!