Miến măng nấu với thịt vịt là một món ăn thơm ngon hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích. Những người là tín đồ của thịt vịt chắc không còn xa lạ với món ăn này. Miến măng nấu vịt thơm ngon béo ngậy, giàu chất dinh dưỡng cung cấp nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể. Vậy bạn hãy cùng Vịt 29 xắn tay vào bếp và thực hiện cách nấu miến măng vịt thơm ngon hấp dẫn này nhé.
Mô tả chi tiết món miến măng vịt thơm ngon hấp dẫn
Miến măng vịt là một món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn do đó được rất nhiều gia đình lựa chọn và bổ sung vào thực đơn ăn uống của gia đình mình. Món ăn này có thể là một món ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng nhất. Món vịt nấu măng miến vô cùng bổ dưỡng, thơm ngon và không mất quá nhiều thời gian để chế biến món ăn này.
Khi bạn đã quá chán cơm bạn có thể chuyển sang ăn miến bằng cách chế biến món vịt nấu măng miến với hương vị mới lạ đảm bảo sẽ mang đến sự thích thú cho cả gia đình bạn. Món ăn là sự kết hợp hương thơm của măng hòa quyện với hương vị béo ngọt từ thịt vịt kết hợp với sự dai dai của miến làm cho món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.
Định lượng cách nấu vịt miến măng vịt
Một bát măng miến nấu vịt khoảng 100g miến và măng kết hợp với 100g thịt vịt dành cho 1 người ăn rất bổ dưỡng và béo ngậy.
Hướng dẫn cách nấu miến măng vịt
Dưới đây nhà hàng Vịt 29 sẽ cung cấp cho các bạn cách nấu món vịt miến măng vô cùng thơm ngon và béo ngậy. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để biết cách nấu món miến măng vịt đặc biệt cho cả gia đình cùng thưởng thức bạn nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Thịt vịt làm sạch, măng khô ngâm mềm, miến khô, gia vị: nước mắm, mì chính, hạt nêm, dầu mè, muối; đường phèn, hành khô, hành tươi, rượu trắng, gừng, tiêu, ớt và rau mùi.
Sơ chế nguyên liệu:
Các nguyên liệu được chuẩn bị bên trên phải được sơ chế để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhất. Trong đó khi làm sạch thịt vịt bạn nên xát muối, rượu và gừng lên khắp con vịt để làm mất mùi vị đặc trưng của vịt.
Đối với các loại rau thơm cần rửa sạch để ráo nước sau đó thái nhỏ, hành băm nhỏ.
Cách nấu miến măng vịt thơm ngon tại nhà
Bước 1: vịt làm sạch sau đó xát vịt bằng gừng và rượu để mất đi mùi hôi. Tiếp theo rửa sạch vịt đã hết mùi bằng nước sạch sau đó để ráo nước tuy nhiên vẫn để một vài lát gừng lên mình vịt để vịt thơm ngon và hấp dẫn hơn.
Bước 2: Măng cần được chọn những loại non sau đó đem ngâm nước để làm hết bụi bẩn có trên măng sau đó vắt khô và rửa sạch lại với nước.
Bước 3: Bắc một nồi nước lên bếp sau đó khi nồi nước sôi thì cho măng vào và đun sôi cho tới khi măng mềm ra, tiếp theo vớt măng ra rổ và để ráo nước.
Bước 4: Ngâm miến với nước nóng để miến mềm ra.
Bước 5: cho nồi lên bếp sau đó xào hành tỏi thơm dậy mùi. Sau đó xào măng lên cùng hành và tỏi.
Bước 6: bắc một nồi nước lên bếp sau đó cho vài lát gừng vào nồi và luộc vịt cho đến khi vịt chín. Sau khi vịt chín để nguội và chặt thịt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bạn có thể lọc thịt vịt để dễ ăn hơn.
Bước 7: lấy nước dùng luộc vịt sau đó thả măng và hành tỏi đã sào vào nồi và đun sôi. Khi nước sôi trần qua miến sau đó cho thêm thịt vịt và miến vào từng bát dành cho các thành viên trong gia đình và nêm gia vị cùng rau thơm vừa đủ cho mỗi bát.
Trên đây là cách nấu miến măng vịt thơm ngon và hấp dẫn bạn có thể tham khảo. Hiện nay nhà hàng Vịt 29 đã cung cấp thêm menu đồ ăn về món canh vịt nấu miến măng này bạn có thể đến đây và thưởng thức. Địa chỉ liên hệ: website vit29.com hoặc liên hệ hotline 0243.8252929.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!