Cách nấu mì hoành thánh xá xíu ngon như nhà hàng người Hoa

Mì hoành thánh xá xíu là món ăn rất quen thuộc! Bách Hóa XANH sẽ giúp bạn nấu một tô mì hoành thánh xá xíu ngon như nhà hàng người Hoa trong bài viết này nhé!

Mì hoành thánh xá xíu

Chuẩn bị 60 phút Chế biến 90 phút Dành cho 3 – 4 người

Mì hoành thánh xá xíu là một món ăn nấu khá kì công nhưng bù lại hương vị thơm ngon của món ăn này không ai có thể chối từ! Cùng học cách nấu món mì hoành thánh xá xíu siêu ngon bạn nhé!

1Nguyên liệu nấu mì hoành thánh xá xíu

Nguyên liệu nấu mì hoành thánh xá xíuNguyên liệu nấu mì hoành thánh xá xíu

2 Cách làm mì hoành thánh xá xíu

Bước 1 Làm thịt xá xíu

Rửa 400 gram thịt nạc dăm cùng với nước gừng. Vớt thịt ra để ráo, dùng khăn giấy lau khô thịt. Ướp thịt cùng với 65 gram xốt ướp thịt xá xíu, 10 gram tỏi băm và 10 gram hành băm trong 30 phút.

Làm thịt xá xíuLàm thịt xá xíu

Bắc chảo nóng, cho thịt vào nấu cho đến khi thịt chín, săn lại, chuyển màu nâu mật ong như trong hình. Cho thịt ra dĩa, để nguội.

Tham khảo: 3 cách làm xá xíu ngon tuyệt như ngoài hàng

Bước 2 Làm nhân hoành thánh

Bóc vỏ và rửa sạch 200 gram tôm tươi. Cắt nhỏ tôm thành từng miếng nhỏ, cho vào trong tô. Trộn 300 gram thịt nạc xay cùng với tôm.

Tham khảo thêm: 6 cách làm hoành thánh thơm ngon, dễ làm, hấp dẫn tại nhà

Làm nhân hoành thánhLàm nhân hoành thánh

Nêm nếm gia vị cho hỗn hợp: 30 gram hành tím bằm nhỏ, ½ muỗng cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê hạt nêm. Trộn đều các nguyên liệu, ướp hỗn hợp trong 30 phút.

Bước 3 Nấu nước dùng

Cho 1 kg xương ống và 500 gram củ cải đã cắt khoanh vào nồi. Đổ 3 lít nước sôi vào nồi. Nấu nước dùng cho đến khi sôi, dùng muỗng hớt bọt trong quá trình nấu.

Nấu nước dùngNấu nước dùng

Nêm nếm gia vị cho nước dùng: ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 8 gram bột ngọt. Nấu nồi nước dùng trong 40 phút.

Bước 4 Gói hoành thánh

Lấy lá hoành thánh, cho phần nhân vừa đủ ăn vào giữa lá hoành thánh. Gói phần nhân lại, túm lá hoành thánh lại cho phần nhân không bị lộ ra. Tiến hành gói cho đến hết nhân hoặc lá. Luộc chín phần hoành thánh gói. Vớt hoành thánh đã chín ra tô.

Gói hoành thánhGói hoành thánh

Tham khảo thêm: 5 cách gói hoành thánh đơn giản nhưng cực đẹp

Bước 5 Thành phẩm

Trụng mì vắt tươi và để ra rổ cho ráo nước. Xếp mì, hoành thánh, rau, thịt xá xíu đã cắt thành miếng vào tô. Chan nước dùng lên, cho thêm chút hẹ, hành lá, giá đỗ, ớt, tiêu tùy khẩu vị.

Bạn có thể dùng kèm thêm nước tương, tương cà, tương ớt để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Nấu món mì hoành thánh xá xíuNấu món mì hoành thánh xá xíu

3 Thưởng thức

Tô mì hoành thánh xá xíu đúng chuẩn nhà hàng người Hoa thơm ngon nức mũi. Vị ngọt của nước dùng, mặn mặn của thịt xá xíu, viên hoành thánh thơm ngon, thêm chút mì dai dai, tất cả tạo nên tô mì hoành thánh xá xíu ngon tuyệt vời.

Tham khảo thêm: Thịt xá xíu là gì? 4 cách làm xá xíu ngon tuyệt như ngoài hàng

Thành phẩm mì hoành thánh xá xíuThành phẩm mì hoành thánh xá xíu

Hãy dành ra một buổi để vào bếp chế biến món mì hoành thánh xá xíu bạn nhé! Đảm bảo bạn sẽ mê món ăn này ngay lập tức đấy!

Mua rau xanh các loại tại Bách Hóa XANH để làm món mì hoành thánh xá xíu thơm ngon:

Xem thêm:

>> Bí quyết chế biến món mì xào giòn từ mì tôm ngon tuyệt đỉnh

>> Bí quyết chế biến món mì xào bò thơm ngon

>> Cách làm món mì trứng chiên giòn tưởng không ngon

Mua mì trứng chất lượng tại Bách hoá XANH để làm mì hoành thánh xá xíu:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH