Cách nấu cháo tim heo cho bé ăn dặm mẹ biết chưa?

– Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Gạo nếp: 25g
  • Gạo tẻ: 50g
  • Tim heo: 20g
  • Bí đỏ 20g (1 miếng cỡ hộp diêm)
  • Hành khô
  • Nước mắm
  • Dầu ăn dành cho bé ăn dặm: 1 muỗng cà phê.

Cách nấu cháo tim heo cho bé:

  • Gạo vo sạch, sau đó cho vào nồi, thêm khoảng 250 ml nước tinh khiết vào và bắc bếp nấu trên ngọn lửa vừa.
  • Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng nhỏ.
  • Khi nồi cháo sôi thì cho bí đỏ vào ninh cho chín mềm.
  • Tim heo rửa sạch với nước muối lãng, lọc bỏ phần gân cơ, thái hoặc băm nhỏ và ướp cùng với chút xíu nước mắm, hành khô băm nhỏ trong khoảng 10 phút cho thấm rồi đem xào chín. Để nguội rồi cho vào máy xay xay nhuyễn.
  • Cháo chín, vớt bí đỏ ra, dằm nhuyễn lọc qua rây cho mịn.
  • Cho tim đã xay cùng bí đỏ vào nồi cháo, đảo đều chờ cho sôi trở lại thì tắt bếp, múc cháo ra bát, đợi nguội cho một thìa dầu ăn vào trộn đều, cho bé ăn khi cháo còn ấm. máy xay cùng với tim đã xào ở trên
  • Lưu ý: Nếu bé chưa ăn được cháo nguyên hạt, sau khi xay tim xong, bạn múc cháo cho vào máy xay xay cùng trong khoảng 10 – 15 giây. Bạn có thể thay đậu đỏ bằng hạt sen hay đậu Hà Lan để cho bé đổi vị.

3. Cách nấu cháo tim heo cho bé với cải ngọt

Với cách nấu cháo tim heo cho bé này, sự kết hợp chung với các loại rau thanh mát đem lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn kích thích vị giác của trẻ hơn bao giờ hết.

– Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Gạo nếp: 3 nắm nhỏ
  • Tim heo: 50g
  • Rau cải ngọt: 50g
  • Hành khô
  • Nước mắm
  • Dầu ăn dành cho bé ăn dặm: 1 muỗng cà phê.

– Cách nấu cháo tim heo cho bé:

  • Gạo nếp vô sạch, cho nước vừa phải vào rồi nấu với ngọn lửa nhỏ cho đến khi hạt gạo nở mềm, bung đều.
  • Tim heo rửa sạch với nước muối loãng, băm nhỏ, ướp với chút nước mắm, hành khô băm nhỏ cho thấm.
  • Rau cải ngọt nhặt bỏ phần lá sâu, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng trong khoảng 5 phút, vớt ra, vẩy ráo, băm nhỏ.
  • Tim heo sau khi đã ngấm gia vị đem xào cho chín, cho chút nước vào rồi cho cải ngọt vào nấu cùng cho chín. Để nguội, cho vào máy xay xay nhuyễn.
  • Cho tim heo và rau cải đã xay vào nồi cháo, nấu cho sôi trở lại thì tắt bếp. Múc cháo ra bát, đợi cháo nguội bớt thì cho một thìa dầu ăn vào trộn đều, cho bé ăn khi cháo còn ấm.
  • Nếu bé chưa ăn được cháo nguyên hạt, bạn có thể cho cháo vào xay chung cùng tim và rau cải rồi cho vào nồi nấu sôi trở lại, đợi nguội bớt thì cho bé ăn.

cách nấu cháo tim heo cho bé

Lưu ý khi chọn mua tim heo ngon

  • Chọn quả tim heo có màu đỏ tươi; bề mặt láng bóng; mềm mại; màng bao tim dính liền với cơ tim.
  • Khi ấn tay vào và thả tay ra tim có độ đàn hồi; không biến dạng lõm xuống dưới.
  • Tim heo khi ấn tay vào có tiết ra nước màu hồng; không có mùi hôi; mùi khác lạ.
  • Khi cắt đôi quả tim không có máu bầm tím hay tụ máu.
  • Không mua những quả tim có mùi hôi; mùi thuốc tây; to bất thường; màu đen sẫm hay sẫm nâu; bề mặt sần sùi, tụ máu hoặc có những hạt trắng như hạt gạo.

Với những cách nấu cháo tim heo cho bé thật đơn giản như trên, bạn đã có thể nấu cho bé những bát cháo thật thơm ngon và giàu dinh dưỡng cho bé yêu thưởng thức rồi! Cùng chia sẻ thêm công thức nấu cháo tim heo cho bé của riêng bạn bên dưới phần bình luận nhé!