Cà rốt rất giàu dinh dưỡng nhưng không phải bé nào cũng thích. Nếu bạn gặp khó khăn khi cho con thử ăn cà rốt, hãy kết hợp nguyên liệu này vào cháo thịt lợn cho bé ăn dặm để xem phản ứng của bé nhé.
Nguyên liệu:
- Gạo
- 40g thịt lợn nạc
- Nửa củ cà rốt
- Gia vị
Cách nấu cháo thịt lợn cho bé ăn dặm với cà rốt:
- Vo sạch gạo rồi cho vào nồi nấu cho tới khi chín nhừ thành cháo.
- Rửa sạch thịt lợn, trụng qua nước sôi rồi băm nhỏ.
- Gọt vỏ, rửa sạch cà rốt, hấp chín hoặc bỏ vào hầm cùng cháo cho chính mềm, vớt ra, thái hạt lựu nhỏ.
- Khi cháo đã chín, bạn bỏ cà rốt và thịt vào nồi rồi khuấy đều, nấu thêm khoảng 5 – 10 phút để thịt và cà rốt chín mềm.
- Nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị của bé.
- Nếu bé ở độ tuổi từ 6 – 7 tháng, bạn cho cháo vào máy xay thật mịn rồi rây lại để bé dễ ăn hơn. Nếu bé đã trên 8 tháng tuổi, bạn có thể không cần xay.
4. Cách nấu cháo thịt lợn củ cải trắng cho bé ăn dặm
Củ cải trắng có vị ngọt thanh. Việc kết hợp củ cải trắng vào cháo thịt lợn cho bé ăn dặm có thể giúp nâng tầm hương vị món cháo thịt bằm bé rất nhiều.
Nguyên liệu
- Gạo
- 30g củ cải trắng
- 35g thịt nạc
- Gia vị
- Dầu ô liu
Cách nấu cháo thịt lợn củ cải trắng cho bé ăn dặm
- Vo sạch gạo rồi cho vào nồi nấu cho tới khi chín nhừ thành cháo.
- Rửa sạch thịt lợn, trụng qua nước sôi, rồi băm nhỏ.
- Gọt vỏ, rửa sạch củ cải trắng rồi thái hạt lựu nhỏ.
- Khi cháo đã chín, bạn bỏ củ cải và thịt vào nồi rồi khuấy đều thêm 5 – 10 phút để thịt và củ cải chín mềm.
- Nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị của bé.
- Nếu bé ở độ tuổi từ 6 – 7 tháng, bạn cho cháo vào máy xay thật mịn rồi rây lại để bé dễ ăn hơn. Nếu bé đã trên 8 tháng tuổi, bạn có thể không cần xay.
- Khi cháo đã nguội bớt, thì mẹ thêm dầu ô liu vào trộn đều rồi cho bé thưởng thức.
5. Cách nấu cháo thịt lợn cải bó xôi cho bé ăn dặm
Cải bó xôi vừa mềm vừa ngọt chắc chắn sẽ làm bé thích mê đấy.
Nguyên liệu
- Gạo
- 30g thịt băm
- Cải bó xôi
- Gia vị
Cách nấu cháo thịt lợn cải bó xôi cho bé ăn dặm
- Vo sạch gạo rồi cho vào nồi nấu cho tới khi chín nhừ thành cháo.
- Thịt lợn rửa sạch, trụng qua nước sôi rồi băm nhuyễn.
- Nhặt cải bó xôi rồi rửa sạch và băm hoặc xay nhuyễn.
- Khi cháo chín nhừ, bạn thêm thịt băm và cải bó xôi vào rồi khuấy đều trong khoảng 5 – 10 phút cho thịt và rau chín hoàn toàn.
- Nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị của bé.
- Nếu bé ở độ tuổi từ 6 – 7 tháng, bạn cho cháo vào máy xay thật mịn rồi rây lại để bé dễ ăn hơn. Nếu bé đã trên 8 tháng tuổi, bạn có thể không cần xay.
6. Cách nấu cháo thịt lợn hạt sen cho bé ăn dặm
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!