Top 5 Cách Nấu Cháo Lòng Vịt Ngon Để Bán Này Tự Tin Mở Quán Ngay! – ohhvietnam.com

Cháo lòng là một món ăn được nhiều người yêu thích tại Việt Nam. Không những có mùi vị thơm nồng, ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng, thích thích tiêu hóa.

Vậy bạn đã biết cách nấu cháo lòng chưa? Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay cách nấu cháo lòng đơn giản để chiêu đãi người thân, bạn bè cuối tuần nhé.

Xem thêm: Nấu Cháo Yến Mạch Bí Đỏ Giảm Cân Ngon Siêu Tốc Trong 1 Tuần, Cách Nấu Cháo Yến Mạch Giảm Cân|Azngon|Note

Có thể bạn quan tâm:

Lòng vịt làm gì ngon nhất

Chuẩn bị nguyên liệu

Chúng ta không còn xa lạ món các món xào được chế biến từ lòng vịt. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản cùng một chút léo của người đầu bếp là đủ để có một món ăn ngon. Lòng vịt xào tỏi là món ăn có hương vị thơm ngon đặc biệt và cuốn hút mọi người. Để thực hiện món xào, cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Lòng mề vịt: 400gr.
  • Tỏi: 2 củ.
  • Hành: 1 củ.
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ.
  • Gia vị: Nước mắm, bột nêm, bột ngọt, dầu hào, hạt tiêu.
  • Hành, ngò.

Bí quyết chế biến món lòng vịt xào tỏi

Lòng vịt có thể kết hợp với rất nhiều nguyên liệu để chế biến thành những món ăn khác nhau. Đặc biệt là lòng mề vịt xào tỏi có hương vị thơm ngon nên rất được yêu thích. Cách chế biến món ăn khá đơn giản theo những bước hướng dẫn dưới đây.

Sơ chế nguyên liệu

Lòng mề vịt sau khi mua về sẽ rửa sạch hết nhớt bẩn. Cho muối và nước gừng vào bóp kỹ để loại bỏ mùi hôi của vịt. Dùng dao cạo sạch những phần bám cứng ở mặt trong của mề, rửa sạch lại với nước và để ráo.

Sau đó sẽ xắt lòng mề thành lát mỏng vừa ăn. Cho dầu hào, nước mắm, bột nêm, bột ngọt vào trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Cách chế biến món lòng vịt xào tỏi

  • Hành tỏi lột vỏ rồi đập dập, gừng cạo sạch và thái thành sợi nhỏ.
  • Làm nóng chảo dầu rồi cho hành, tỏi, gừng vào phi vàng cho thơm.
  • Tiếp theo sẽ đổ phần lòng mề vịt đã ướp vào chảo và xào trên lửa vừa để tránh bị khô. Trong quá trình xào có thể cho thêm một chút nước để không bị cháy bén.
  • Khi lòng vịt chín tới thì thêm hành ngò thái nhỏ, đảo đều rồi tắt bếp. Không nên xào quá lâu để tránh cho lòng mề bị dai và khô. Ngoài ra, còn có thể thêm gia vị cho phù hợp sở thích của người ăn.
  • Sau khi đã hoàn thành công đoạn chế biến sẽ múc lòng mề ra đĩa. Rắc tiêu bột lên trên và thêm vài cọng ngò để trang trí.

Cách nấu cháo vịt, cháo lòng vịt ngon nhất

Nguyên liệu nấu cháo lòng

Để nấu được một nồi cháo lòng thơm ngon, việc đầu tiên cần phải làm chính là chuẩn bị nguyên liệu. Chúng đều là những loại dễ mua theo danh sách dưới đây:

  • Gạo nếp: nửa bát
  • Gạo tẻ: nửa bát
  • Xương heo: 500 gram
  • Lưỡi heo: 1 chiếc
  • Tiết heo: 200 gram
  • Các bộ phận khác: tim, lòng, dạ dày, …
  • Hành lá, hành khô, gừng, mùi tàu, giá, ớt, …
  • Nước mắm ngon, tiêu, giấm
*
*
*
*
*
*
*

Lòng vịt nấu gì ngon

Trên đây là những chia sẻ về cách nấu cháo lòng đơn giản. Mong rằng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn trở thành “đầu bếp chuyên nghiệp”.