Cách làm xúc xích bằng vỏ Collagen là cụm từ khóa đang được các bà nội trợ tìm kiếm nhiều nhất trên bộ máy tìm kiếm online hiện nay. Để giải đáp câu hỏi thắc mắc đó, Điện Máy Tiến Mạnh sẽ giúp bạn trả lời trong bài viết dưới dây.
- Cách làm xúc xích ngon không bị bở và khô ngay tại nhà
- Máy làm xúc xích giá bao nhiêu tiền
Vỏ xúc xích collagen là gì ?
Mọi người thường hay sử dụng lòng non để làm vỏ xúc xích, nhưng làm bằng lòng non lại khiến nhiều công đoạn trở nên cầu kì mất thời gian, xúc xích lại mất đi độ ngon giòn. Vì thế, sử dụng vỏ collagen làm xúc xích là sự thay thế hoàn hảo. Cách làm xúc xích với vỏ Collagen như thế nào là hợp lí sẽ không làm mất nhiều thời gian của bạn, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm.
Vỏ xúc xích collagen làm bằng gì?
- Được làm từ da bò chính hiệu nên độ mỏng phù hợp để nhồi xúc xích vào bên trong.
- Vỏ đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.
- Khi hấp không còn tình trạng căng vỡ.
- Vỏ rất bền nên giúp bảo quản xúc xích lâu hơn, màu sắc cũng đẹp hơn.
- Đối với những người làm xúc xích lần đầu thì tỷ lệ thành công sẽ cao.
Nguyên liệu làm vỏ xúc xích Collagen
- Vỏ Collagen
- Thịt lạc say nhuyễn
- Chanh
- Giấm
- Muối
- Hạt nêm
- Nước mắm
- Ngũ vị
- Đường
- Hạt tiêu
- Một ít dây buộc
- Bột năng
- Rượu
Hướng dẫn cách làm xúc xích với vỏ collagen
Bước 1: Chọn vỏ Collagen vừa với ống nhồi:
Kích thước của xúc xích tùy vào vỏ lớn hay bé, vỏ có nhiều kích thước như: 21 mm, 23 mm và 26 mm, phải tìm loại vỏ với loại ống nhồi cho phù hợp.
Bước 2: Trộn và ướp nhân
- Cho thịt xay nhuyễn vào âu rồi trộn đều với các nguyên liệu: tỏi, hành khô, nước mắm, hạt tiêu, nước chanh, nước lọc, bột năng, đường, rượu.
- Sau khi trộn đều, bọc màng nilon lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh, đợi khoảng 30 phút cho gia vị ngấm, rồi lấy ra.
Bước 3: Nhồi thịt vào vỏ Collagen
- Phải xay thịt nhuyễn thành dạng nhũ, cần tránh xương hoặc sụn để không khiến vỏ bị rách.
- Trong quá trình nhồi, cần chú ý tới máy nhồi xúc xích hay nhồi bằng tay đều cần chú ý tới tốc độ đều đặn.
- Dùng dây thắt đoạn tùy theo kích cỡ bạn thích, cách với mối thắt đó khoảng 1cm lại thắt một mối nữa, cứ lặp lại như vậy cho tới khi hết nguyên liệu.
Lưu ý: Nếu muốn tăng năng suất nhồi xúc xích bạn có thể sử dụng máy nhồi xúc xích và máy buộc chỉ
Bước 4: Hấp xúc xích
- Chịu được nhiệt độ tối đa là ở 80 độ, nếu hấp ở nhiệt độ cao hơn sẽ làm xúc xích bị căng dẫn đến bục vỏ.
- Hấp trong khoảng thời gian 25-30 phút.
- Cuối cùng, sau khi chín, bạn để nguội và cho vào hộp, quấn giấy bọc thực phẩm rồi để tủ ngăn đông lạnh.
Cách chế biến: chế biến được thành nhiều món khác nhau như: rán, nướng, luộc, hấp,…
Vỏ Collagen đều được dùng cho gia đình hay các xưởng sản xuất xúc xích chuyên nghiệp.
Rất hy vọng với những hướng dẫn cụ thể của Điện Máy Tiến Mạnh trên đây, sẽ giúp bạn làm thành công và được những chiếc xúc xích căng giòn thơm ngon theo đúng quy trình. Hệ thống của chúng tôi có sẵn các loại máy làm xúc xích bằng tay và bằng điện. Sản phẩm của chúng tôi có giá cả hợp lí, chất lượng tốt. Mời bạn ghé qua website dienmaytienmanh.vn để tìm hiểu và được tư vấn trực tiếp.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!