Vịt quay Lạng Sơn có hương vị đậm đà, thịt thơm, ngọt, mềm, khi ăn mang đến cảm giác hoàn toàn hài lòng với người thưởng thức. Nếu chưa có cơ hội đến Lạng Sơn để thưởng thức món ăn đặc sản nổi tiếng này thì bạn có thể tự làm ngay tại nhà món hấp dẫn này với hướng dẫn của A TUẤN KHANG ngay dưới đây!
Nguyên liệu chuẩn bị
Nguyên liệu Số lượng Vịt 1 con Lá móc mật 200 gr Sả, mật ong, đường, bột canh, mì chính, tiêu, xì dầu Tùy theo khẩu vị
Cách làm vịt quay Lạng Sơn thơm ngon
Sơ chế nguyên liệu
Làm sạch vịt tại nhà hoặc mua vịt đã thịt sẵn ngoài chợ. Sả băm nhỏ cùng lá móc mật, trộn thêm các gia vị như bột canh, mì, tiêu, đường với phần sả và lá móc mật đã băm.
Làm gia vị tẩm ướt
Cho phần lá móc mật đã trộn gia vị bên trên lên chảo, đảo với lửa nhỏ vài phút và thêm xì dầu sau đó tắt bếp.
Lấy phần nguyên liệu lá móc mật và sả vừa chuẩn bị nhồi vào trong bụng vịt và thoa đều để thịt ngấm gia vị tốt nhất.
Nướng vịt
- Sau khi đã nhồi gia vị vào bụng vịt, để gia vị ngấm vào thịt khoảng từ 10 -15 phút sẽ giúp món vịt quay Lạng Sơn ngon hơn, tiếp đó dùng mật ong quết đều lên da vịt, có thể hòa thêm chút nước để tránh bị cháy lớp da. Xiên vịt vào que nướng và buộc chặt phần hậu môn của vịt để các nguyên liệu bên trong không bị rơi ra ngoài.
- Nhóm bếp củi than hoa và cho vịt lên giàn nướng, lưu ý không để lửa cháy to mà chỉ để than đỏ hồng liu riu giúp vịt chín đều. Khi vịt bắt đầu chảy mỡ, hãy quét thêm lớp mỡ mỏng lên khắp con vịt thường xuyên để da vịt giòn, thịt dễ chín. Quay vịt cho đến khi lớp da vịt có màu cánh gián, thịt thơm phức là được.
Tham khảo hướng dẫn chi tiết làm vịt quay Lạng Sơn ngon tại nhà:
Bí quyết để làm vịt quay ngon chuẩn vị Lạng Sơn
-
Chọn vịt ngon
Để món vịt quay ngon thì điều đầu tiên bạn cần chọn vịt ngon. Theo kinh nghiệm của nhiều người chia sẻ, muốn chọn vịt ngon thì nên lấy vịt đực, khi làm vịt quay Lạng Sơn sẽ thơm và ngon hơn rất nhiều.
Lưu ý khi mua cũng nên xem phần dưới cánh vịt có nốt đỏ hay vùng thâm đen thì tức là bị tiêm thuốc hoặc tiêm nước, không nên chọn những con vịt này.
-
Làm gia vị ướp ngon
Ngoài vịt ngon thì gia vị ướp thịt cũng chính là yếu tố tạo nên món vịt quay ngon. Gia vị ướp thịt cần được chuẩn bị đầy đủ, hỗn hợp trộn vừa.
Vịt quay Lạng Sơn là món ăn ai cũng yêu thích, nhiều hương vị hòa quyện với từng miếng thịt vịt thơm, ngọt đậm đà. Hãy dành thời gian cuối tuần bên gia đình để cùng chế biến món vịt quay thơm ngon đúng điệu nhé. Chúc các bạn thành công với món ăn đặc sản Lạng Sơn này thông qua công thức hướng dẫn của A TUẤN KHANG.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!