Công thức ướp vịt quay lá mắc mật

Trong các cách chế biến món vịt thì vịt quay lá mắc mật bắt nguồn từ miền Bắc rất được ưa chuộng. Hiện nay món nướng này không chỉ có tại miền Bắc mà còn được cả người Trung và người Nam yêu thích. Bạn đã biết công thức ướp vịt quay lá mắc mật như thế nào thơm ngon chưa? Hãy cập nhật ngay công thức này trong bài viết sau đây.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món vịt quay lá mắc mật

Có thể tên gọi món vịt quay lá mắc mật sẽ khiến nhiều người cảm thấy lạ lẫm. Bởi loại lá này chủ yếu chỉ có tại miền Bắc và cũng do người Bắc sáng tạo nên. Tuy nhiên nền ẩm thực Bắc – Trung – Nam hiện nay đã có sự giao thoa. Bạn vẫn có thể ăn món miền Bắc tại bất kỳ nơi đâu và ngược lại.

Công thức ướp vịt quay lá mắc mật đầu tiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ. Nguyên liệu này bao gồm:

  • 1 con vịt;
  • 1 củ tỏi;
  • vài muỗng mật ong;
  • 1 nắm lá mắc mật;
  • 3 củ hành tím;
  • Gia vị cơ bản như muối, tiêu, bột ngọt…

Nhìn chung vịt quay lá mắc mật cũng được nướng như vịt bình thường nhưng gia vị chủ đạo phải có là lá mắc mật. Hiện nay hầu hết ở các chợ lớn đều có bán loại lá này nên bạn có thể dễ dàng mua được.

Công thức ướp vịt quay lá mắc mật và các bước thực hiện

Sau đây là cách ướp vịt quay với lá mắc mật đơn giản, bạn làm theo các bước như sau:

  • Đầu tiên khi làm vịt sạch sẽ xong cần phải sơ chế vịt. Dùng gừng đập dập hoặc chanh, dấm ăn chà xát khắp mình vịt để khử mùi hôi đặc trưng của vịt.
  • Sơ chế gia vị: Tỏi và hành củ lột vỏ, đem băm nhỏ. Lá mắc mật đem cắt sơ.
  • Pha chế hỗn hợp tẩm ướp vịt bao gồm tất cả các gia vị mật ong, nước mắm, bột ngọt, hành tỏi băm…
  • Trộn một ít hỗn hợp với tất cả lá mắc mật.
  • Phần hỗn hợp còn lại đem phết lên hết khắp mình vịt từ trong ra ngoài sao cho thấm đều nhằm tạo màu và vị ngon hơn.
  • Phần lá mắc mật trộn với một phần hỗn hợp trên đem nhét vào mình vịt. Sau đó lấy kim khâu bụng vịt lại để lá mắc mật khỏi rơi ra ngoài.
  • Đem nướng vịt trên than hồng hoặc nồi nướng. Trong quá trình nướng nếu da vịt khô đem phết hết phần hỗn hợp ướp vịt còn dư lại, trở đều vịt nướng.
  • Nướng vịt trong vòng 30 phút – 1 tiếng để vịt chín đều thì lấy ra.

Công thức ướp vịt quay lá mắc mật khá đơn giản và dễ dàng đúng không nào, nếu bạn không phải là đầu bếp vẫn thực hiện được nhé. Thành phẩm yêu cầu như sau: Da vịt có màu vàng sậm cánh gián, dậy mùi thơm tiêu tỏi hành và mùi đặc trưng của lá mắc mật. Thịt vịt bên ngoài da giòn giòn còn bên trong mềm ngọt vừa đủ. Chỉ cần cắn một miếng thôi mọi giác quan dường như được đánh thức.

Địa chỉ bán món vịt quay la mắc mật

Thời gian này đang bước vào mùa lạnh cao điểm ở cả miền Bắc và miền Trung. Giữa cái tiết trời lạnh cắt da cắt thịt này mà chuẩn bị nấu nấu nướng nướng nghe thôi đã mệt rồi. Thế nhưng nếu không phải nấu nướng mà được thưởng thức ngay dĩa thịt qay nóng hổi còn gì tuyệt hơn.

Có rất nhiều quán vịt quay ở Hà Nội nhưng nếu muốn ăn vịt quay lá mắc mật ngon đúng điệu thì chỉ có duy nhất tại Vịt 29. Đây là quán chuyên các món vịt được khách hàng đánh giá cao. Tại sao bạn nên chọn địa chỉ này? Đó là:

  • Vịt được chế biến từ các con vịt ngon nhất được quán đặt hàng từ nguồn cung đảm bảo.
  • Quy trình chế biến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Không sử dụng chất bảo quản hay phụ gia độc hại.
  • Không gian thoáng đãng, sạch sẽ, phục vụ tận tình.
  • Vịt quay ngon bên cạnh giá cả hợp lý.

Công thức ướp vịt quay lá mắc mật đã có rồi bạn hãy thử vào bếp ngay. Hoặc ghé Vịt 29 để thưởng thức vừa nhanh gọn lẹ mà ngon nữa nhé!