Nếu bạn là fan của trà sữa trân châu The Alley mới đổ bộ vào Hà Nội thì hãy bắt tay học ngay cách làm sữa tươi trân châu đường đen ngon bá cháy ngay tại nhà thôi nào.
Không có ý định so sánh với sữa tươi trân châu của The Alley đâu, nhưng mấy lần mình uống của The Alley thấy rất ngon và hợp khẩu vị, mình không thích uống trà sữa vì hay bị mất ngủ,giờ có món này thay thế được trà sữa nên tâm đắc lắm 🙂
ĐẶT MUA NGUYÊN LIỆU NẤU TRÀ SỮA TRÊN LAZADA
Hướng dẫn cách làm sữa tươi trân châu đường đen The Alley
Cũng mày mò tìm hiểu cách làm trên mạng, nguyên liệu dễ tìm kiếm chứ không nói đến là đơn giản 🙂 Không thể chuẩn vị như trà sữa The Alley ngoài hàng bán nhưng cách làm này mình thấy cũng khá ngon nhất là thoải mái ăn trân châu do mình làm ra. Ai lười làm trân châu thì có thể tự tìm hiểu và mua sẵn của Đài Loan nhé.
Nguyên liệu làm sữa tươi trân châu đường đen
Nguyên liệu chuẩn bị làm sữa tươi trân châu đường đen
- Đường đen của Hàn Quốc
- Trà bí đao lon
- Sữa tươi thanh trùng Đà Lạt Milk
- Bột năng
- Bột gạo
- Bột cacao
ĐẶT MUA NGUYÊN LIỆU LÀM TRÀ SỮA
Cách làm trân châu đường đen
Để làm sữa tươi trân châu đường đen các bạn cần: 140gr bột năng + 20gr bột gạo tẻ + 10gr bột cacao+50gr đường đen Hàn Quốc rồi trộn đều tất cả các nguyên liệu trên với nhau
Đun nước sôi để nước nóng già, từ từ múc đổ từng thìa nước vào bột. Vừa đổ vừa trộn bằng thìa hoặc đũa bởi nếu dùng tay nhào ngay sẽ rất nóng và bị bỏng. Bột khi này sẽ có tình trạng nửa chín nửa sống. ĐỢi bột bớt nóng đi găng tay và nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay là được. Nếu bột ướt thì cho thêm bột năng khô vào nhào tiếp.
Sữa tươi trân châu đường đen sau khi trộn bột xong
Tiếp đến vê tròn thành các viên trân châu nhỏ.
Đun sôi nồi nước,thả trân châu vào luộc trong 20p (thời gian đầu thỉnh thoảng khuấy để tránh cho trân châu bị dính nồi) sau đó tắt bếp đậy vung nồi ủ thêm trân châu trong nồi 30p nữa.
Vớt trân châu ra bát nước nguội, rửa sạch nhớt, bột thừa bám trong lúc luộc. Để trân trâu nguội bớt thì vớt ra ra để ráo nước( trân châu nóng vớt ra sẽ bị dính vào nhau)
Hướng dẫn cách làm Syzup đường đen
Sữa tươi trân châu đường đen phần syzup: Cho 250gr đường đen Hàn Quốc vào nồi + thêm 140ml trà bí đao. ĐUn sôi rồi hạ nhỏ lửa. Đợi nước đường hơi keo lại thì tắt bếp. Chờ khoảng 15 đến 20 phút sau cho nguội bớt thì đổ syzup đường đen ra bát to.
Sữa tươi trân châu đường đen- Syzup sau khi nấu xong
Tiếp đến đổ phần trân trâu vào bát syzup đường đen ở trên khuấy đều và để để nguyên để trân trâu ngấm đường đậm vị hơn
Cách trang trí và rót sữa tươi trân châu ra cốc
Làm xong rồi phần trang trí là cả một nghệ thuật 🙂 Bạn có thể tận dụng cốc, la nhựa, cốc thủy tinh, chai lọ…để bày biện tùy sở thích nhé.
Ly sữa tươi trân châu đường đen thành quả
Đầu tiên bạn múc 1 phần syzup và tráng đều xung quanh thành cốc( tạo các vệt dài đẹp mắt quanh thành) rồi múc trân trâu vào, cuối cùng là đổ sữa tươi thanh trùng Đà lạt Milk không đường, thêm đá và thưởng thức thôi.
Lưu ý: Bạn có thể thay thế bằng sữa tươi không đường khác tuy nhiên Đà Lạt Miil sẽ béo ngậy và thơm hơn nhé.
Xong rồi giờ mời cả nhà cùng thưởng thức thôi. Quá nhanh quá nguy hiểm phải không. Chờ gì nữa tranh thủ tối hoặc cuối tuần nghỉ áp dụng ngay cách làm sữa tươi trân châu đường đen The Alley và trổ tài nhé.
Nguồn: Giang Hưng Tô
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!