6Các tín đồ mê trà sữa chắc chắn chẳng thể bỏ qua hương vị thơm ngon của những hạt trân châu giòn dai phải không nào. Cách làm trân châu bằng bột nếp cực đơn giản vừa giúp bạn thưởng thức được trân châu ngon như ngoài hàng đồng thời xua tan đi nỗi lo mỗi lần muốn thưởng thức trà sữa nhưng lại sợ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm nhé !
Cách làm trân châu bằng bột nếp
Nếu bạn yêu thích món trân châu đen quen thuộc thường dùng trong trà sữa thì JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn bạn cách làm loại trân châu này kết hợp giữa bột nếp và bột cacao. Không những hương vị thơm ngon, béo ngậy hơn mà độ dai giòn cũng không thua kém gì các loại trân châu ngoài hàng đâu nhé.
Nguyên liệu làm trân châu
- Bột nếp : 200g
- Bột cacao : 50g
- Bột năng : 50g
- Nước lọc
Các bước làm làm trâu châu bằng bột nếp
Bước 1:
- Lấy một bát tô lớn sau đó cho chung ba loại bột đã chuẩn bị vào rồi từ từ cho nước vào và trộn đều. Lưu ý là ta nên sử dụng nước ấm thay vì nước quá lạnh hoặc quá nóng sẽ ảnh hưởng đến độ kết dính của bột năng.
- Rửa sạch tay và nhào bột thật đều, vừa nhào vừa trộn nước đến khi tạo thành cục bột dai, mịn là được. Để kiểm tra độ kết dính của bột đã phù hợp hay chưa bạn có thể dùng tay sạch còn lại và ấn nhẹ, bột có độ đàn hồi và không dính tay là được. Nếu chẳng may bột quá lỏng thì bạn có thể cho thêm một chút bột năng.
Bước 2:
- Tùy theo sở thích bạn muốn ăn trân châu hạt to hay nhỏ mà có thể nhào nặn kích thước tùy ý nhé. Sau khi viên thành trân châu thì bạn lăn qua bột năng để khi luộc không bị dính vào nhau.
Bước 3:
- Bắc nồi lên bếp và đun sôi nước đến khi nước sôi thì đổ trân châu vào luộc đến khi trân châu nổi lên là được. Bạn có thể chia nhỏ ra thành nhiều lần đun khác nhau để trân châu được chín đều và không bị dính vào nhau.
- Sau khi trân châu chín thì dùng muôi có lỗ vớt ra và thả ngay vào nước đá hoặc nước lạnh để trân châu được giòn ngon. Khi trân châu đã nguội thì bạn vớt ra bát và thưởng thức.
Trân châu không chỉ hợp với trà sữa mà bạn còn có thể kết hợp với nhiều món ăn vặt khác nhau như chè thái, chè khúc bạch, sương sa hạt lựu, sữa chua…. để giải nhiệt mùa hè cho cả gia đình cũng rất ngon. Với phương pháp tự làm tại nhà này bạn vừa có thể tiết kiệm chi phí, không nhất thiết phải tốn kém ra các cửa hàng trà sữa mà lại đảm bảo được chất lượng và an toàn. Ngoài vị cacao truyền thống, bạn cũng có thể làm rất nhiều vị trân châu khác nhau như trân châu lá dứa, cafe, dâu,… cũng rất thú vị.
Xem thêm: Các cách làm trân châu bằng bột năng siêu đơn giản
Cách làm trân châu trắng bằng bột rau câu
Dạo gần đây loại ‘’topping thần thánh’’ trân châu trắng đã có trong hầu khắp các menu của mọi quán trà sữa. Loại trân châu này thu hút đông đảo tín đồ mê trà sữa không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn bởi độ giòn dai lạ miệng. Bạn có biết là chẳng cần đi đâu xa, bạn vẫn có thể tự làm trân châu trắng tại nhà, hơn nữa công thức còn đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều đó. Còn chần chừ gì mà không xắn tay áo vào bếp ngay nhỉ !
Nguyên liệu làm trân châu trắng
- Đường trắng
- Bột rau câu dẻo
- Bột rau câu giòn : 1 thìa cà phê. Đây là nguyên liệu quyết định độ giòn của trân châu trắng vì thế bạn hãy phân biệt kĩ hai loại rau câu dẻo và giòn khác nhau đó nhé. Hoặc có thể thay thế bằng lá gelatin đều được.
- Vani : 1 ống
- Vỏ chai tương ớt
Cách làm trân châu trắng bằng rau câu
Lấy 1 gói bột rau câu con cá dẻo trộn cùng với đường theo tỷ lệ vừa đủ trên hướng dẫn. Tuy nhiên bạn có thể thêm bớt tùy vào sở thích nhé.
Bắc nồi lên bếp rồi sau đó đun sôi 500ml nước. Khi nước sôi bạn cho 1 muỗng bột rau câu giòn và khuấy đều khoảng 2-3 phút thì tiếp tục đổ phần bột rau câu dẻo đã pha vào, trộn đều đến khi sôi lăn tăn.
Sau đó cho 1 ống vani để hỗn hợp có mùi ngậy thơm hơn.
Tiếp tục đun đến khi rau câu hơi đặc lại thì tắt bếp. Lúc này bạn cần nhanh chóng mở nắp chai tương ớt đã được làm sạch và đổ rau câu vào sau đó đậy nắp chai để tiến hành nặn trân châu.
Lấy một tô lớn đổ ngập nước và cho đá lạnh vào tô và cho một lớp dầu ăn vào tô để khi làm trân châu sẽ không bị dính nhau.
Tiếp đến bạn dùng chai tương ớt bóp nhẹ để rau câu nhỏ giọt ra ngoài thành viên trân châu. Tùy theo sở thích bạn có thể tùy chỉnh kích thước hạt trân châu khác nhau.
Thả trân châu vào tô nước đá đã chuẩn bị sẵn để trân châu đông lại ngay lập tức và giữ được độ giòn ngon. Tiếp tục làm đến khi hoàn thành hết phần rau câu đã chuẩn bị.
Sau đó vớt trân châu ra bát và thưởng thức.
Vậy là chúng mình đã hoàn thành xong món trân châu trắng rồi. Thật đơn giản phải không nào. Lúc này pha ngay một ly trà sữa và thả những viên trân châu vào đem đi mời bạn bè nhé !
Để bảo quản trân châu lâu, bạn nên để trong ngăn mát tủ lạnh, tuy nhiên trân châu chỉ mềm dai và ngon trong 1-2 ngày đầu tiên. Vì thế mỗi lần chế biến hãy ước lượng vừa đủ tránh làm thừa nhé. Hi vọng với cách làm trân châu bằng bột nếp mà JAMJA’s BLOG gợi ý đến bạn sẽ giúp bạn có thêm công thức cho món trà sữa tự làm tại nhà. Chúc các bạn thành công !
>>> Nhận ngay thông tin giảm giá, mã khuyến mãi siêu hot từ trà sữa Gong Cha, Royaltea, Royaltea Vietnam độc quyền tại JAMJA.vn
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!