Cách làm trân châu bằng bột bắp giòn ngon đơn giản ai cũng làm được

Hãy học cách làm trân châu bằng bột bắp thơm ngon mà cực đơn giản để trổ tài chế biến loại topping này cho các món trà sữa tự pha chế tại nhà nhé.

Như tất cả chúng ta đều biết, topping là một phần không thể thiếu trong các món trà sữa. Và trong rất nhiều các loại topping khác nhau thì trân châu được xem là loại topping truyền thống, phổ biến và được nhiều người yêu thích nhất. Mặc dù các công thức pha chế trà sữa hiện đại đã khám phá thêm được nhiều loại topping thơm ngon như pudding trứng, thạch trắng, thạch đen, thạch nha đam… nhưng cái cảm giác hút lên từng viên trân châu tròn tròn, vừa uống trà sữa vừa nhai trân châu mềm dẻo và ngọt vị đậm đà luôn mang đến cho các thực khách những trải nghiệm thú vị.

Cách làm trân châu bằng bột bắp 1

Ngay bây giờ, hãy cùng vào bếp thực hiện thử cách làm trân châu bằng bột bắp xem thành phẩm như thế nào nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 160gram bột bắp
  • 100ml nước lọc

Cách làm trân châu bằng bột bắp 2

Cách làm trân châu bằng bột bắp siêu đơn giản tại nhà

Bước 1: Nấu chín bột bắp

Bạn bắc một chiếc chảo chống dính lên bếp đun ở mức lửa vừa, thêm vào đó 10gram bột bắp cùng 100ml nước lọc. Sau đó, bạn vừa đun vừa khuấy đều hỗn hợp bột đến khi bột chín đều và chuyển sang màu trong là được.

Lưu ý: Khi bột bắt đầu quá trình chín thì bạn hạ nhỏ lửa và vẫn tiếp tục khuấy đều bằng phới dẹt để hỗn hợp bột chín đều rồi tắt bếp.

Cách làm trân châu bằng bột bắp 3

Bước 2: Trộn bột trân châu

Đầu tiên, bạn cho 150gram bột bắp còn lại vào một cái thau to, đồng thời cho phần bột bắp đã nấu chín vào cùng rồi trộn đều 2 loại bột bắp này với nhau.

Sau khi trộn xong, bạn tiếp tục dùng tay (đeo găng) nhào bột thật đều đến khi thu được một khối bột mềm dẻo, không còn bị dính tay hay dính vào thau nữa là đạt yêu cầu.

Cách làm trân châu bằng bột bắp 4

Bước 3: Tạo hình trân châu

Cách làm trân châu bằng bột bắp cũng giống như các cách làm trân châu khác ở khâu tạo hình.

Bạn nên chia khối bột có được sau khi nhào ở bước 2 thành hai phần, sau đó, bạn cho 1 phần bột lên mặt phẳng rồi dùng hai tay lăn nhẹ, lăn đều để tạo thành những sợi bột dài. Lúc này, bạn chỉ việc cắt sợi bột ra thành những đoạn nhỏ bằng nhau rồi dùng tay vo viên lại thành dạng hình tròn là được.

Cách làm trân châu bằng bột bắp 5

Cách làm trân châu bằng bột bắp 6

Với phần bột còn lại thì bạn không cần nặn mà chỉ cần để nguyên trong thau sau khi nhào, bọc kín miệng thau bằng màng bọc thực phẩm để tránh cho bột bị khô do tiếp xúc lâu trong không khí.

Bước 4: Luộc trân châu

Để luộc chín trân châu, bạn bắc một chiếc nồi lên bếp cùng 1 lít nước rồi đun ở mức lửa lớn. Khi nước trong nồi sôi lên thì bạn thả trân châu đã vo viên vào để luộc. Lưu ý là trong quá trình luộc, bạn nên dùng đũa liên tục đảo đều để các viên trân châu không bị dính vào với nhau nhé.

Cách làm trân châu bằng bột bắp 7

Sau khi thả trân châu vào, bạn tiếp tục đun ở mức lửa lớn đến khi nước trong nồi sôi trở lại thì bạn hạ bớt lửa và luộc trân châu như thế trong khoảng 15 – 20 phút.

Sau khi luộc xong, trân châu đã chín mềm từ bên trong và nổi hết lên mặt nước thì bạn tắt bếp nhưng không vớt vội mà để ủ trân châu trong nồi thêm khoảng 15 – 20 phút nữa. Với cách làm trân châu bằng bột bắp này, phần trân châu của bạn sẽ chín đều và ngon hơn.

Ủ xong, bạn vớt trân châu ra bằng rây lọc rồi xả rửa dưới vòi nước lạnh một lượt cho sạch phần bột nhớt dư thừa. Công đoạn này không chỉ giúp trân châu của bạn dai ngon hơn mà còn hạn chế việc các viên trân châu bị kết dính chặt vào nhau nữa đấy.

Cách làm trân châu bằng bột bắp 8

Lời kết

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã làm xong trân châu bằng bột bắp rồi đấy. Cách làm cực đơn giản phải không nào? Bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian và công sức trong cả việc tìm mua nguyên liệu lẫn quá trình chế biến, và dù bạn không phải là một người có tài nấu nướng thì vẫn có thể dễ dàng làm được những mẻ trân châu bột bắp hoàn hảo nhờ những hướng dẫn cách làm chi tiết trên đây.

Cách làm trân châu bằng bột bắp 9

Trân châu bột bắp thường có màu trắng đục, cực kỳ dẻo dai và thơm ngon. Bạn có thể sử dụng loại trân châu này để uống kèm với trà sữa hoặc nấu nhiều món chè khác nhau để tăng thêm sự đa dạng và hấp dẫn. Chúc bạn thực hiện thành công cách làm trân châu bằng bột bắp này tại nhà để thi thoảng trổ tài nấu nướng nhé!