Cách làm thốt nốt rim ngon – Chuẩn vị miền Tây

Cách làm thốt nốt rim từ loại đường làm bằng chính trái thốt nốt nên mang một vị ngon ấn tượng khó quên… Vị ngọt của đường thốt nốt khác xa với những loại đường khác… ngọt nhẹ nhàng, không gắt, và có mùi thơm thoang thoảng đặc trưng mà không loại đường nào có được.

Cách rim thốt nốt tươi với đường thốt nốt

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món này mọi người chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

  • Trái thốt nốt tươi đã được chặt bỏ vỏ: 1kg
  • Đường thốt nốt: 150gr
  • Sữa tươi

THỐT NỐT RIM ĐƯỜNG THỐT NỐT SỮA TƯƠI.... NGON TUYỆT VỜI - YouTube

Sơ chế nguyên liệu làm thốt nốt rim

điều đầu tiên trong cách làm sữa tươi thốt nốt rim là sơ chế nguyên liệu. Trái thốt nốt tươi mọi người rửa sạch bụi đất. Sau đấy gọt bỏ lớp vỏ lụa màu vàng bên ngoài đi, thu thập phần thịt trắng bên trong. Lớp vỏ lụa thốt nốt rất là mềm, mọi người chỉ phải dùng dao đẩy nhẹ là gọt được. Để lọt lớp vỏ lụa nhanh hơn, thì khi mua trái thốt nốt về, mọi người để tủ đông, sau đấy rã đông rồi gọt vỏ.

sau khi gọt lớp vỏ lụa xong. Mọi người cắt thốt nốt thành từng miếng vừa ăn (giống như dừa nước). Còn đường thốt nốt mọi người sử dụng dao cắt nhỏ hoặc có thể cho vào túi sử dụng búa đập nhỏ.

Cách thực hiện rim trái thốt nốt

Cách 1:

Mọi người cho 150ml nước vào chảo, sau đó cho đường thốt nốt vào.

Nấu cho đến khi đường tan hết thì mọi người cho thốt nốt vào rim.

Ban đầu mọi người rim với lửa lớn, khi nước đường sôi mọi người rim với lửa nhỏ.

Rim được 1 lúc một lúc mọi người cho 1 muỗng nước cốt chanh vào và khuấy đều.

tiếp tục rim cho đến khi nước đường hơi kẹo lại ra được.

Địa chỉ bán thốt nốt rim giá rẻ ở TPHCM - Trần Gia

Cách 2:

Cách làm thốt nốt rim đường này như sau.

một khi sơ chế cắt lát xong mọi người cho thốt nốt ra tô, sau đấy cho đường thốt nốt đã cắt hoặc đập nhỏ vào đảo đều ướp (với 500gr thốt nốt mọi người cho vào 250gr đường).

Ở đây nếu như không có đường thốt nốt thì mọi người có thể sử dụng đường vàng, hoặc đường tán vàng (khi làm ra thành phẩm có sắc màu đẹp hơn).

Khi ướp mọi người dùng muỗng đảo cho đường tan. Khi đường tan hết thì mọi người cho hỗn hợp vào chảo, bắt lên bếp và tiến hành rim với lửa vừa.

Rim cho đến khi nước được kẹo lại và bám vào miếng thốt nốt là được.

Khi rim mọi người đảo đều liên tục, để tránh bị cháy.

Cách làm thốt nốt rim đường vàng, đường đen

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thốt nốt tươi: 250gr
  • Đường vàng: 50gr
  • Đường đen: 5gr

Sơ chế nguyên liệu

Thốt nốt mọi người gọt bỏ lớp vỏ lụa bên ngoài, sau đó cắt thành từng lát có độ dày vừa ăn.

một khi cắt xong, mọi người cho ra tô lớn, sau đó cho đường vàng vào và tiến hành trộn đều lên. Sau đấy để khoảng 10 phút, cho đường tan ra.

Tiến hành rim

Khi ướp với đường xong, mọi người cho thốt nốt ra chảo, bắt lên bếp rim. Ban đầu rim với lửa lớn, khi nước đường sôi thì tiến hành rim với lửa nhỏ. Rim đến khi nước đường gần cạn, thốt nốt thấm đường là có thể tắt bếp.

Cách làm thốt nốt rim dứa thơm ngon

Nguyên liệu

  • Trái thốt nốt tươi: 2kg
  • Đường thốt nốt: 600gr-mọi người muốn để được lâu thì mọi người cho thêm đường.
  • Thơm: 400gr

cách làm thốt nốt rim

Sơ chế

Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu bước tiếp trong cách làm thốt nốt rim dứa là sơ chế các nguyên liệu. Thốt nốt mọi người gọt bỏ vỏ lụa màu vàng bên ngoài, sau đó rửa sạch, để ráo. Tiếp đến cắt thành từng lát vừa ăn 0,5-1cm.

Dứa mọi người gọt vỏ, bỏ mắt. Sau đó cắt miếng rồi cắt bỏ cùi ở giữa, tiếp đến cắt thành từng lát tam giác nhỏ vừa ăn.

Rim thốt nốt với dứa

Mọi người cho thốt nốt, thơm vào chảo. Sau đó đảo đều cho các nguyên liệu hoà quyện. Rồi bật bếp lên và tiến hành sên. Nấu đến khi hỗn hợp sôi lên mọi người vớt bọt (để cho món thốt nốt rim trong và để được lâu hơn).

Khi sên mọi người nhớ đảo đều. Sên đến khi nước sắc xuống, mọi người thử múc nước đường lên nhỏ xuống chảy chậm là được. Như Vậy là mọi người có thể tắt bếp và hoàn thành món thốt nốt rim dứa.

Cách làm thốt nốt rim đường phèn

Nguyên liệu

  • Trái thốt nốt tươi đã chặt bỏ vỏ: 1, 5kg
  • Đường phèn: 500gr

Sơ chế

  • Trái thốt nốt mọi người lột vỏ lụa bên ngoài, sau đó rửa sạch để ráo, rồi cắt thành từng lát.
  • Đường phèn mọi người cho vào túi đập nhỏ ra, hoặc có thể cho vào cối giã nhỏ để khi cho mau tan.

Ướp thốt nốt

Mọi người cho thịt thốt nốt vào thau, cho đường phèn vào và đảo đều. Sau đấy ướp khoảng 40 phút cho đường phèn tan ra và thấm vào nước đường.

Rim thốt nốt đường phèn

sau khi ướp đường phèn khoảng 40 phút cho hỗn hợp thốt nốt vào chảo và bắt lên bếp rim.

Ban đầu mọi người để lửa lớn, khi hỗn hợp sôi mọi người chỉnh lửa vừa và bắt đầu rim. Rim đến khi nước đường hơi sánh kẹo là được.

clip hướng dẫn:

Cách thưởng thức thốt nốt tươi rim với sữa tươi

Mọi người lấy một ly, sau đấy múc phần nước đường rim tráng xung quanh thành trong của ly, sau đấy cho đá viên vào ly, rồi cho sữa tươi vào và múc thốt nốt rim cho vào. Như vậy mọi người có được ly sữa tươi thốt nốt rim cực ngon.

Cách làm thốt nốt rim đường sữa tươi tại nhà - Ngon, mát lành

Thốt nốt rim đường để được bao lâu?

Một câu hỏi thắc mắc khá phổ biến của mọi người hỏi chúng tôi là thốt nốt rim đường để được bao lâu? Thì phía dưới chúng tôi cũng xin sẻ chia. nếu như mọi người sử dụng thốt nốt tươi mới, sơ chế sạch sẽ và sên cẩn thận, thì một khi rim mọi người cho vào ngăn mát tủ lạnh, có thể được 1 tháng. Do đã được rim với đường nên mọi người yên tâm để lâu không bị hỏng.

Mọi người cho thốt nốt rim vào hũ hoặc hộp, bảo quản trong tủ lạnh, khi nào cần sử dụng Dùng muỗng sạch múc ra để thưởng thức.

Thốt nốt rim ăn kèm với gì?

Thốt nốt rim đường với vị dẻo dai, có chút giòn, ngọt thơm của đường mọi người có khả năng ăn với:

Sữa tươi: như đã sẻ chia ở trên, mọi người có khả năng pha thốt nốt rim đường với sữa tươi và đá để thưởng thức. Món thức uống thơm ngon mà mát lành.

cách làm thốt nốt rim

Các món chè, trà sữa: để cho món chè, trà sữa thêm lôi cuốn thì ngoài những loại topping thông thường như trân châu, sương sáo, thạch rau câu,… thì mọi người có thể thêm những lát thốt nốt rim đường vừa dẻo dai, vừa ngon.

Trà matcha: trà sữa matcha có vị thơm ngon, mọi người cho thêm thốt nốt rim vào thì càng tăng vị hấp dẫn.

Sữa chua: Ngoài sữa tươi bạn cũng có khả năng thưởng thức thốt nốt rim với sữa chua. Cho sữa chua vào ly, thêm ít đá nhỏ vào khuấy đều lên, rồi cho thốt nốt rim vào thưởng thức. Như Vậy coi như là mọi người có được ly thức uống mát lành và thơm ngon.

Tổng kết

Trên đây là chi tiết cách làm thốt nốt rim đường cực đơn giản ngon như ngoài hàng. Còn chần chờ gì mà không bắt tay thực hiện ngay. Bảng xếp hạng chúc các bạn thực hiện thành công nhé!