Thạch sữa chua: Cách làm thạch rau câu sữa chua dẻo ngon

Sữa chua là một món ăn rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu ngày nào cũng ăn thì sẽ ngán mất. Đừng lo nhé, Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn biến tấu một chút để có một món ăn lạ miệng hơn, đó là thạch rau câu vị sữa chua. Cùng vào bếp nào.

Nguyên liệu để thực hiện cách làm thạch rau câu sữa chua

  • 1 gói bột rau câu dẻo (khoảng 10g)

  • 1,5l nước

  • 200g đường

  • 2 hộp sữa chua (để mềm ở nhiệt độ phòng)

  • 1 thìa rượu trắng

Điểm danh 10 cách làm sữa chua tại nhà, để thưởng thức cùng thạch rau câu sữa chua ngon miệng

Cách làm thạch rau câu sữa chua dẻo

  • Bước 1: Trộn đều bột rau câu dẻo với đường

Trộn đều bột rau câu với đường

  • Bước 2: Đun sôi nước, cho từ từ phần bột rau câu đã trộn đường vào, khuấy đều tay

Đun sôi nước, sau đó cho bột rau câu và đường vào khuấy đều tay

  • Bước 3: Khi nồi rau câu sôi thì hớt bọt. Nấu 10-15 phút cho rau câu trong lại, cho vào một thìa rượu trắng, khuấy đều.

Hớt bọt khi rau câu sôi, khi rau câu đã trong lại thì cho 1 thìa rượu trắng vào khuấy đều

  • Bước 4: Cho sữa chua vào nồi rau câu, khuấy đều. Tắt bếp, đỏ rau câu vào khuôn

Cho sữa chua vào nồi rau câu, khuấy đều, tắt bếp và đổ rau câu vào khuôn

Cách làm sữa chua dẻo thơm ngon, hấp dẫn lại béo ngậy.

2Thành phẩm

Để vào tủ lạnh 2 tiếng là có thể ăn được rồi

Thạch rau câu vị sữa chua ngon nhất là khi ăn lạnh. Bạn có thể tự do sáng tạo, ăn kèm với trái cây, bột ca cao, siro… đều sẽ rất ngon và lạ miệng. Chúc các bạn chế biến thành công món tráng miệng này cho gia đình mình nhé.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Chọn mua các sản phẩm tại Bách Hóa Xanh:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH