1. Hướng dẫn làm socola hạt dẻ cười từ socola đen thô
Cách làm socola hạt dẻ cười từ socola thô cực kỳ đơn giản. Món kẹo này chẳng tốn quá nhiều thời gian, ngược lại còn tiết kiệm chi phí và tốt cho sức khỏe nên được nhiều người yêu thích. Từng miếng chocolate thơm lừng, ngọt ngọt, đắng đắng, lẫn chút bùi bùi từ hạt dẻ khiến ai cũng say mê. Cùng vào bếp thực hiện ngay món kẹo này với Yeutre.vn nhé.
1.1. Nguyên liệu
- 1/2 chén chocolate đen
- 1/4 chén hạt dẻ cười
- 1/2 muỗng cà phê muối
- Giấy nến
1.2. Hướng dẫn cách làm socola hạt dẻ cười từ socola thô
- Chocolate đen mua về dùng dao cắt vụn, cho vào nồi hấp cách thủy. Dùng muống khuấy đều tay đến khi thấy socola chảy thành hỗn hợp mềm mịn thì tắt bếp. Hạt dẻ cười giã nát.
- Chuẩn bị một khay rộng có lót sẵn giấy nến, đổ socola vừa đun chảy vào. Tranh thủ lúc socola còn ấm, nhanh tay rắc hạt dẻ cười đã đập vụn vào.
- Đặt socola ở điều kiện thoáng mát khoảng 25 đến 30 phút chúng sẽ tự đông lại. Hoặc muốn nhanh chóng, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 7 đến 10 phút là có thể lấy ra thưởng thức. Nếu dùng không hết, bạn nên cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Cách này có thể giúp giữ socola khoảng 1 tháng mà không bị hư.
2. Cách làm kẹo socola hạnh nhân từ socola thô
Socola hạnh nhân là sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị bùi thơm, beo béo của lớp kẹo bơ hạnh nhân bên dưới và chút ngọt đắng từ lớp chocolate đen phủ bên trên. Cách làm món kẹo này rất dễ thực hiện nên các bạn trai cũng có thể vào bếp thực hiện để dành tặng cho nửa yêu thương trong ngày Valentine sắp tới.
2.1. Nguyên liệu
- 175 gram đường trắng
- 200 gram chocolate đen
- 200 gram hạnh nhân
- 120 gram bơ nguyên chất
- 75 gram mật ong
- 150 ml heavy cream
- 100 gram mứt vỏ cam (Tham khảo cách làm mứt vỏ cam tại nhà)
2.2. Hướng dẫn cách làm socola hạnh nhân từ socola thô
- Chuẩn bị một nồi nhỏ, cho đường, mật ong, bơ và heavy cream vào nồi, vừa đun, vừa dùng muỗng khuấy đều đến khi đường tan hẳn. Hạnh nhân thái lát, sau đó cho vào nồi hỗn hợp cùng mứt vỏ cam và tiếp tục đun với lửa nhỏ khoảng 3 đến 5 phút thì tắt bếp.
- Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C/350 độ F trước khoảng 10 phút. Chuẩn bị một khay nhỏ có lót sẵn giấy nến rồi trải đều hỗn hợp vừa đun vào. Sau đó cho vào lò nướng khoảng từ 10 đến 12 phút cho đến khi bánh chín vàng đều hai mặt thì tắt lò, lấy bánh ra ngoài.
- Để bánh bớt nóng, dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn và cho qua một góc riêng. Chocolate đen đem cắt vụn rồi cho vào nồi đun cách thủy, sau đó dùng cọ phết lên miếng bánh bơ hạnh nhân vừa cắt.
- Để khoảng 20 phút trong nhiệt độ thoáng mát cho socola cứng lại là có thể thưởng thức. Từng miếng bánh hạnh nhân giòn rụm, bùi bùi lẫn chút vị đắng nhẹ của lớp chocolate đen bên trên và vị thơm lừng từ mứt vỏ cam rất dễ làm người ta say đắm.
3. Cách làm kẹo socola đen từ socola thô dịp Valentine
Kẹo socola là một trong những cách làm các món ăn vặt được nhiều bạn trẻ yêu thích. Không chỉ có hương vị thơm ngon, đậm đà mà món kẹo này còn là biểu tượng đẹp trong tình yêu nên được nhiều người lựa chọn làm quà tặng trong dịp Valentine nhé.
3.1. Nguyên liệu
- 2 muỗng canh mật ong
- 50 ml siro
- 1 muỗng canh nước
- 200 gram đường trắng
- 1/2 muỗng cà phê Baking soda
- 200 gram chocolate đen
- Giấy nến
- Khay nướng (hoặc dùng khuôn làm socola hình trái tim tùy theo sở thích)
3.2. Hướng dẫn cách làm kẹo socola từ socola thô
- Cho đường, mật ong, siro và nước vào nồi, bắc lên bếp đun với lửa lớn. Dùng muỗng khuấy đều đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng cánh gián thì thêm baking soda vào, tiếp tục đun thêm 1 đến 2 phút nữa thì tắt bếp.
Lưu ý: Để món kẹo ngon không nên đun hỗn hợp đường quá lâu vì chúng sẽ rất dễ bị cháy, có mùi khét và lỗ rỗng.
- Đổ hỗn hợp vừa đun ra khay có lót sẵn giấy nến, dùng muỗng dàn phẳng để kích thước các viên kẹo đều nhau. Sau đó để kẹo nguội hẳn rồi dùng dao cắt thành từng miếng vuông hoặc chữ nhật sao cho đẹp mắt.
- Chocolate đen cắt vụn, cho vào nồi và tiến hành đun cách thủy. Dùng muỗng khuấy đều đến khi socola tan hẳn thì tắt bếp. Nhúng kẹo đường vào chocolate đen vừa đun chảy rồi đặt vào khay có giấy nến.
- Làm lần lượt đến khi hết số kẹo đường thì đem chúng đặt vào ngăn mát tủ lạnh cho đông lại thì có thể lấy ra thưởng thức. Nếu chưa muốn dùng ngay nên cho vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp, tiếp tục đặt trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản lâu.
4. Cách làm socola trái cây từ socola thô
Chocolate trái cây là một trong những biến tấu rất được lòng các bạn trẻ, đặc biệt là những tín đồ ăn ngọt. Với cách thực hiện món kẹo này, tùy vào sở thích cá nhân mà bạn có thể chọn những loại trái cây khác nhau. Công thức làm món kẹo socola Valentine này cực kỳ đơn giản, thử vào bếp cùng webnauan.vn để tìm hiểu nhé.
4.1. Nguyên liệu
- 4 thỏi chocolate đen
- 2/3 chén lựu đã bóc vỏ
- 2/3 chén nho khô
- 2/3 chén trái chà là
- Khuôn làm bánh cupcake
4.2. Hướng dẫn cách làm socola trái cây từ socola thô
- Chocolate đen bẻ vụn, cho vào nồi đun cách thủy. Chà lá thái miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó rót socola vừa đun chảy vào các khuôn cupcake rồi rắc trái cây vào. Hoặc nếu thích, bạn có thể cho một lớp socola vào trước, rắc trái cây vào giữa làm nhân rồi phủ lên thêm một lớp socola.
- Cho chocolate trái cây vào ngăn mát tủ lạnh, khoảng 7 đến 10 phút socola đông cứng là có thể lấy ra thưởng thức. Nếu muốn dành tặng cho người yêu, bạn có thể chuẩn bị thêm một chiếc hộp đựng socola thật xinh xắn, đặt kẹo vào bên trong là đã có ngay món quà đầy ý nghĩa.
5. Cách làm chuối bọc socola từ socola thô
Chuối bọc socola là món kẹo ngon bổ dưỡng nên các chị em phụ nữ có thể làm món ăn vặt cho các bé ở nhà, thay thế những món bánh kẹo khác. Từng miếng chuối chín ngọt được bọc một lớp chocolate thơm đắng bên ngoài cùng vị bơ đậu phộng beo béo, càng ăn lại càng ghiền.
5.1. Nguyên liệu
- 3 trái chuối
- 50 gram bơ đậu phộng (Xem cách tự làm bơ đậu phộng ngon tại nhà)
- 50 gram chocolate đen nguyên chất
5.2. Hướng dẫn cách làm chuối bọc socola từ socola thô
- Chuối chọn mua những quả chín vừa, lột vỏ và cắt thành từng khoanh tròn vừa ăn. Dùng muỗng phết một lớp bơ lên trên miếng chuối, sau đó lấy miếng chuối không phết bơ đặt lên trên. Xếp từng miếng vào khay có lót sẵn giấy nến rồi để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 giờ.
- Chocolate cắt vụn, cho vào nồi đun cách thủy đến khi socola tan chảy hoàn toàn thì tắt bếp. Lấy chuối đặt trong ngăn đông tủ lạnh ra ngoài, nhúng từng miếng vào hỗn hợp socola nóng chảy. Làm lần lượt cho đến khi hết số chuối đã chuẩn bị rồi tiếp tục đặt trong ngăn đá tủ lạnh để đông cứng. Món kẹo chuối bọc socola sau khi hoàn thành không chỉ có màu sắc hấp dẫn mà hương vị cũng vô cùng thơm ngon.
Cách làm socola từ socola thô rất đơn giản và đa dạng nguyên liệu, tùy vào sở thích và khẩu vị mỗi người mà cách mix các loại hương vị sẽ có phần khác nhau. Song, các bước thực hiện vẫn có phần tương tự. Ngoài các hướng dẫn trên đây, bạn cũng có thể làm socola bằng bột cacao hoặc đơn giản hơn là socola nấu từ bột milo đơn giản tại nhà. Valentine sắp đến, sẽ chẳng có món quà nào ý nghĩa hơn kẹo socola và chúng càng trở nên đặc biệt khi bạn tự tay vào bếp thực hiện.
Mỹ Lệ tổng hợp
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!