Nha đam (lô hội) là một thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Bạn có thể sử dụng nha đam chế biến thành các món ngon như chè, nấu giải mát,… Ngoài ra sinh tố nha đam cũng là một dạng thức uống cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Cách làm sinh tố nha đam cũng khá đơn giản, bạn hãy tham khảo và sơ chế cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Mời bạn cùng tham khảo.
Cách làm sinh tố nha đam chuối
1. Nguyên Liệu
- Nha đam: 1 đến 2 bẹ lớn
- Chanh tươi: 1 quả
- Sữa đặc
- Thạch trái cây
- Đá đông lạnh
- Dầu chuối: 2 ống
- Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.
2. Cách Làm
Bước 1. Đầu tiên khi chọn mua nha đam bạn nhớ chọn bẹ to dày, có màu xanh tươi không bị bầm dập nhé. Sau đó rửa sạch dùng dao nhọn gọt hết phần vỏ chỉ lấy phần thịt bên trong rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn nhé.
Bước 2. Sau khi đã sơ chế nha đam bạn cho nha đam vào một chậu ngâm với nước lọc có pha chút muối khoảng 30 phút, vớt nha đam ra một cái rổ, để ráo và bóp nha đam kỹ với 2 thìa muối, xả nhiều lần dưới vòi nước chảy rồi vớt ra.
Bước 3. Bây giờ bạn chần nha đam với nước sôi nóng khoảng 2 phút rồi ngâm ngay vào thau nước đá khoảng 5 phút thì bạn vớt ra.
Bước 4. Bạn lấy chanh cắt ra rồi vắt lấy cốt cho vào một bát riêng, cho nha đam ra một ly rồi cho sữa đặc, vài giọt dầu chuối, một ít nước cốt chanh rồi cho đá bào hoặc đá nhỏ lên trên.
Bạn cũng có thể thay sữa đặc bằng sữa chua tùy theo khẩu vị của bạn nhé, hoặc nếu không thích đường bạn có thể thay bằng mật ong. Như vậy sẽ tạo được mùi thơm hấp dẫn cho món sinh tố nha đam chuối.
Cách làm sinh tố nha đam dứa
1. Nguyên liệu
- 1 – 2 bẹ nha đam xanh
- 1/4 dứa (thơm) chín
- 100g đường cát trắng
- 1/2 hộp sữa chua
- 50ml sữa tươi không đường hoặc có đường
- 1 tí muối ăn, nước cốt chanh
- Đá viên
- Cùng một số dụng cụ cần thiết khác
Với nguyên liệu bên trên, bạn có thể chế biến thành 2 ly sinh tố nha đam dứa. Tùy theo số người sử dụng mà bạn điều chỉnh nguyên liệu vừa đủ.
2. Cách làm
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
– Nha đam: Bạn hãy gọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài, chỉ lấy phần thịt trong màu trắng. Sau đó cắt khúc nhỏ vừa ăn.
Để loại bớt phần nhớt của nha đam. Bạn hãy rửa thịt nhan đam với tí muối ăn + nước cốt chanh. Sau đó xả lại với nước sạch nhé.
– Dứa (thơm): Bạn cũng gọt bỏ phần vỏ gai bên ngoài. Sau đó cắt khúc vừa ăn. Bạn không quên tách bỏ phần ruột cứng bên trong của quả dứa đi nhé.
Bước 2. Cách làm sinh tố nha đam dứa
– Hãy chuẩn bị máy xay sinh tố, sau đó cho nha đam và dứa làm sạch vào.
– Bạn không quên không sữa chua + đường + sữa tươi + đá viên vào cùng nhé.
– Lúc này bạn hãy đậy nắp máy xay lại và bắt đầu nhấn nút xay nhuyễn.
Lưu ý: Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà bạn điều chỉnh vị ngọt béo khác nhau.
Bước 3. Thưởng thức
Khi sinh tố nhan đam dứa hòa quyện sánh mịn. Bạn hãy rót ra ly và trang trí thêm 1 lát chanh trên thành ly. Lúc này bạn có thể mời người thân, bạn bè thưởng thức thức uống ngon này nhé.
Cách làm sinh tố nha đam cà chua
1. Nguyên liệu
- 3 trái cà chua chín
- 1 nhánh nha đam (khoảng 150g)
- 100ml sữa tươi không đường hoặc có đường
- 1 trái chanh
- 1 thìa cafe muối ăn
- 100g đường cát trắng
- Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.
Tùy theo số lượng người dùng mà bạn chuẩn bị nguyên liệu vừa đủ. Với nguyên liệu bên trên, bạn có thể tạo ra 1 ly sinh tố khoảng 200ml.
2. Cách làm
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
– Nha đam: bạn hãy gọt bỏ phần vỏ xanh bên ngoài, chỉ lấy phần thịt màu trắng bên trong. Sau đó cắt thành hạt lựu vừa ăn.
Để giảm bớt độ nhớt của nha đam, bạn hãy rửa thịt nha đam với tí muối ăn + nước cốt chanh. Sau đó rửa lại với nước sạch.
– Cà chua: Hãy rửa sạch những quả cà chưa trước khi chế biến. Sau đó tách bỏ đi lớp bỏ bên ngoài của cà chua.
Tiếp đến hãy cắt làm đôi quả cà chua và loại bỏ phần hạt đi. Sau đó cắt thành hạt lựu nhé.
Bước 2. Cách làm sinh tố nha đam cà chua
Hãy chuẩn bị máy xay sinh tố, sau đó cho nha đam + cà chua vào máy
Bạn không quên cho thêm đường + sữa tươi vào xay cùng nhé. Để tạo thêm phần hấp dẫn và ngon cho món sinh tố nhan đam, bạn hãy cho thêm tí muối ăn nhé.
Bước 3. Thưởng thức
Sau khi sinh tố nha đam cà chua đã được xay nhuyễn hoàn toàn, hãy rót ra ly trang trí thêm lát chanh mỏng trên thành ly. Sau đó mời cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Cách chọn nha đam ngon
Để món sinh tố nha đam thêm ngon và hấp dẫn. Bạn nên chuẩn bị nguyên liệu thật kỹ càng, bí quyết chọn nha đam
– Chọn nhánh nha đam còn tươi, cứng, có vỏ màu xanh đậm
– Phần gai hai bên của nhánh nha đam còn nguyên, không gãy
– Lựa nhánh nha đam có độ dày, khi gọt vỏ thịt nha đam còn nhiều
Một số lưu ý khi làm sinh tố nha đam
– Hãy sơ chế sạch phần nha đam, nhất là phần nhớt. Hãy rửa sạch nha đam với muối + nước cốt chanh.
– Hãy sử dụng sinh tố nha đam ngay sau khi chế biến. Thời gian sử dụng sinh tố nha đam khá ngắn. Tránh để quá lâu làm mất độ ngon, hấp dẫn của thức uống.
– Tùy theo khẩu vị của từng người mà bạn điều chỉnh vị ngọt của món sinh tố nha đam. Bạn có thể kết hợp thêm nhiều hương vị khác như dứa, chuối, cà chua.
Xem thêm: Cách làm sinh tố sữa chua thanh long – thức uống ngon, bổ dưỡng
Bên trên là 3 cách làm sinh tố nha đam ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe. Bạn hãy tham khảo và sơ chế thức uống ngon cho cả nhà thưởng thức vào những ngày hè oi bức, nóng nực nhé. Chúc bạn thực hiện thành công và dùng ngon miệng.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!