Hướng dẫn cách làm rau câu 3D bằng kim tiêm độc lạ, cực đẹp mắt

Bạn không có khiếu nấu ăn nhưng lại muốn làm một món ăn ngon và đẹp mắt thì hãy cùng học cách làm thạch rau câu 3D vừa thú vị lại còn độc lạ, cực đẹp mắt nhé.

Thạch rau câu 3D

Chuẩn bị 30 phút Chế biến 240 phút Dành cho 2 – 3 người

Rau câu là món ăn quen thuộc của rất nhiều gia đình Việt và đặc biệt là các bạn nhỏ. Thế nhưng khi nhắc đến thạch rau câu 3D thì nhiều người thường sẽ nghĩ ngay đến việc mua về từ các cửa hàng mà không nghĩ đến việc làm ra nó. Vì suy nghĩ để làm ra rau câu 3D đòi hỏi cao và không hẳn ai cũng có thể làm được vì thế bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách để làm rau câu 3D tại nhà chỉ với những nguyên liệu, dụng cụ đơn giản mà ai cũng sẽ có.

1Nguyên liệu làm món thạch rau câu 3D

  • 20gr bột rau câu dẻo
  • 300gr đường (có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị)
  • 2.6 lít nước
  • 3 muỗng sữa đặc
  • Màu thực phẩm, siro hoặc màu từ nước ép trái cây
  • 100ml nước cốt dừa
  • Dụng cụ: Kim tiêm, ống hút, muỗng, tô nhựa, khăn lọc…

2Cách làm rau câu 3D

Làm mặt nền rau câu:

Đối với thạch rau câu 3D thì mặt nền trong là một yếu tố quan trọng khi trang trí tạo hoa cho thạch vì thế hãy theo dõi từng bước và làm một cách cẩn thận.

Bước 1 Đun nóng rau câu

Trộn đều 1 gói bột rau câu dẻo 10gr với 150gr đường.

Cho 1,2 lít nước vào nồi đun, khi nước bắt đầu nóng lên thì cho hỗn hợp bột rau câu và đường vàokhuấy đều tay trong 5 đến 7 phút và giữ nhiệt độ nồi không quá sôi.

Mẹo hay Bạn chỉ nên khuấy một chiều và hạn chế đảo chiều vì sẽ dễ làm cho rau câu bị nổi bọt và lớp nền không còn trong suốt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình tạo hoa trang trí cho thạch rau câu vì vậy bạn nên cẩn thận nha!

Đu rau câu và khuấy đều tay trên bếpĐu rau câu và khuấy đều tay trên bếp

Bước 2 Lọc bỏ bọt rau câu

Lọc bỏ phần bọt trong hỗn hợp dung dịch trong quá trình đun nóng bằng một lớp khăn lọc để đảm bảo rau câu trong không bị nổi bọt khí

Lọc rau câu sau khi đun bằng vải mỏngLọc rau câu sau khi đun bằng vải mỏng

Bước 3 Làm đông rau câu

Rót nhẹ tay vào dụng cụ đựng rau câu như tô nhựa, chén thuỷ tinh,… và lưu ý chỉ rót tầm 2/3 dụng cụ đựng để thuận tiện cho quá trình tạo hoa. Sau đó để vào tủ lạnh tầm 3 tiếng đến 4 tiếng chờ đến khi thạch rau câu đông lại.

Nền rau câu đông lại sau 3 - 4 tiếngNền rau câu đông lại sau 3 – 4 tiếng

Tạo hoa trong rau câu

Bước 4 Nấu phần thạch bắt hoa

Trộn đều các nguyên liệu sau: 1 gói bột rau câu dẻo 10gr + 150gr đường + 4 muỗng sữa đặc + 100ml nước cốt dừa + 1,4 lít nước. Sau đó đun nóng trên bếp và khuấy đều tay trong 5 phút đến 7 phút.

Sau đó chia phần rau câu đã làm ở trên ra thành các chén nhỏ và tạo màu bằng siro, màu thực phẩm hoặc các loại nước ép rau củ quả tùy thích

Khuấy đều tay rau câu khi đunKhuấy đều tay rau câu khi đun

Bước 5 Chuẩn bị ống hút và kim tiêm

Dùng kéo cắt ống hút như hình bên dưới để thuận lợi trong việc tạo hoa và rửa thật sạch kim tiêm sau đó để ráo

Chuẩn bị ống hút và kim tiêmChuẩn bị ống hút và kim tiêm

Bước 6 Tạo nhuỵ hoa

Lấy phần nền đã đông ra sau đó khoét một hình tròn cạn giữa trung tâm phần nền rau câu sau đó đổ một phần rau câu đã nấu vào, dùng phần ống hút đã chuẩn bị ở trên đâm vào để tạo phần nhuỵ hoa

Tạo nhuỵ hoaTạo nhuỵ hoa

Bước 7 Tạo cánh hoa

Đối với cánh hoa bạn tiếp tục dùng ống hút đâm xen kẽ phần nhuỵ và dùng kim tiêm bơm rau câu vào theo hình tròn xung quanh nhuỵ hoa cứ lặp lại 5 đến 6 lần cho đến khi hết phần nền rau câu. Cuối cùng đổ thêm một lớp rau câu trên mặt là hoàn tất.

Vừa đâm vừa bơm rau câu để tạo cánh hoaVừa đâm vừa bơm rau câu để tạo cánh hoa

Đổ thêm một lớp nền rau câuĐổ thêm một lớp nền rau câu

Mẹo hayBạn nên dùng muỗng vớt bỏ ra ngoài phần rau câu thừa trong quá trình bơm để các màu sắc không bị lẫn lộn làm cho hoa không được đẹp

3Thành phẩm

Thạch rau câu 3D đẹp mắt lại ngon miệngThạch rau câu 3D đẹp mắt lại ngon miệng

Bài viết trên đã hướng dẫn rất chi tiết cách để làm món rau câu 3D tại nhà vừa thơm ngon lại vừa đẹp mắt mong rằng sau bài viết này bạn sẽ làm được thành công món thạch rau câu 3D tại nhà này nhé!

Chọn mua bột rau câu dẻo bán tại Bách hóa XANH để làm rau câu 3D:

Bách hóa XANH