CÁCH LÀM PATE CÓ MÀU HỒNG ĐỎ ĐẸP MẮT – emyeupate Góc chia sẻ

(67)

Mặc dù bạn đã làm Pate theo đúng công thức của mọi người chia sẻ trên mạng xã hội và đã thử làm qua nhiều cách nhưng mẻ Pate vẫn ra màu nâu không đẹp mắt. Vậy thật sự “Làm sao để Pate có màu hồng đỏ để trông bắt mắt hơn?” Đây là câu hỏi nhiều bạn thắc mắc nhất trong suốt quá trình tự nấu Pate gan tại nhà luôn ý. Vậy nên hôm nay mình sẽ bày riêng cho bạn cách làm Pate có màu hồng màu đỏ đẹp mắt mà lại đơn giản nhé.

Điều đầu tiên bạn nên xác định được bạn có mắc phải các lỗi thường gặp nhất khi nấu Pate tại nhà không? Như chất lượng của gan, hay tỷ lệ nguyên liệu thịt, gan và mỡ chênh lệch nhau, v.v…Nếu vẫn không được, các bạn hãy thử 3 cách làm Pate có màu hồng đỏ dưới đây

1. Bột phẩm màu

Trong bài viết trước “Tại sao Pate gan có màu hồng?”, mình có nhắc đến có 2 loại phẩm màu hiện nay là phẩm màu nhân tạo và phẩm màu tự nhiên. Nếu bạn làm Pate ở nhà muốn có màu hồng hồng đỏ đỏ đẹp mắt thì bạn có thể dùng thêm phẩm màu, và tất nhiên tụi mình sẽ chọn loại phẩm màu tự nhiên để an toàn cho sức khỏe và không phải băn khoăn.

Các loại tạo màu hồng đỏ như là bột hoa hiên, bột điều hoặc bột hồng cúc. Bạn có thể ngâm nước hoặc rượu cho tan đều, sau đó lọc ray qua để ướp nguyên liệu hỗn hợp thịt, gan và mỡ trước khi chế biến. Mình đảm bảo mẻ Pate gan của bạn sẽ có màu hồng đỏ bắt mắt và hấp dẫn người ăn.

Bột phẩm màu tự nhiênBột phẩm màu tự nhiên

2. Muối hồng Himalaya

Đây là loại muối biển nhưng đặc biệt hơn loại muối thường mình hay dùng như:

− Không bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm môi trường biển

− Không phụ gia, phẩm màu

− Không hóa chất tinh chế, không vón cục

− Màu hồng đặc trưng nhờ lượng khoáng chất dồi dào

− Vị thanh

Vì vậy khi sử dụng muối hồng Himalaya này không chỉ an toàn mà còn bổ sung thêm nhiều khoáng chất cho cả gia đình. Chưa kể là nếu bạn sử dụng muối hồng này thay thế cho muối thường khi làm Pate, thành phẩm Pate của bạn sẽ có màu nâu hồng tự nhiên nhất không như màu hồng đỏ tạo từ phẩm màu. Vừa an toàn tuyệt đối lại rất có lợi cho sức khỏe cả gia đình hơn. À.. các bạn có thể dễ dàng tìm mua muối hồng Himalaya ở siêu thị, cửa hàng nhập khẩu,…

Muối hồng HimalayaMuối hồng Himalaya

3. Cân đối tỷ lệ nguyên liệu

Đây cũng là điều dễ hiểu nhất vì tỷ lệ nguyên liệu thịt, gan và mỡ là nguyên nhân chính để quyết định màu sắc của Pate nữa nha. Các bạn nên điều chỉnh tỷ lệ nguyên liệu theo công thức 1:1 để màu Pate không nghiêng về nâu sẫm, nâu be nhạt do lượng gan nhiều, hoặc lượng thịt quá nhiều. Và điều cơ bản nhất là bạn nên chọn chất lượng của gan, thịt và mỡ phải tươi mới nha.

Ví dụ: Nếu bạn sử dụng 300g gan thì bạn nên dùng 300g thịt và mỡ (150g thịt nạc + 150g mỡ) để cân đối 2 bên với nhau.

Thật sự đơn giản quá phải không các bạn? Món Pate gan hấp dẫn này, các bạn có thể chiêu đãi bạn bè, người thân vào dịp cuối tuần. Chỉ cần một xíu mẹo trong bếp là bạn đã sở hữu được một mẻ Pate màu hồng đỏ đẹp tự nhiên vừa chất lượng vừa độc đáo khác biệt khiến mọi người trầm trồ rồi đó.