Chia sẻ cách làm ốc nướng mỡ hành ngon như nhà hàng, hấp dẫn

Hôm nay, Hãy cùng Siêu thị điện máy HC vào bếp thực hiện cách làm ốc nướng mỡ hành siêu ngon, hấp dẫn ngay tại nhà nhé.

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm món ốc nướng mỡ hành

– Ốc bươu 500 gr – 1 kg tuỳ thuộc vào số lượng người ăn và bạn có thể thay ốc bươu bằng các loại ốc hải sản khác đều được.

– Hành lá 100 – 200 gr.

– Tỏi 1 củ.

– Ớt hiểm đỏ 5 quả.

– Sả củ 2 – 3 cây tuỳ thuộc vào củ to hay nhỏ.

Cách làm ốc nướng mỡ hành gồm các nguyên liệu sau

– Gừng 50 gr.

– Chanh 1 – 2 quả.

– Rau mùi 50 – 100 gr.

– Gia vị: Đường, muối, tiêu bột, dầu ăn, bột ớt, nước mắm.

– Dụng cụ: muôi lỗ, rá, nồi nấu, bếp gas, đĩa, dao thớt, bát ăn cơm, bát tô, thìa, chảo, ….

2. [Chi tiết] Cách làm ốc nướng mỡ hành

Bước 1: Cách chọn ốc bươu

Chọn ốc còn sống miệng ốc tràn ra ngoài, khi chạm tay vào thì ốc rụt vào trong.

Cách làm ốc nướng mỡ hành khi chọn ốc bươu

Chọn con ốc bươu to đều vỏ cứng và khi cầm trên tay có vẻ chắc.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

Tỏi bóc bỏ vỏ, sau đó đập dập băm nhuyễn rồi cho vào bát ăn cơm.

Chanh vắt lấy nước cốt.

Rau mùi và hành lá bỏ rễ lá và lá úa sau đó bạ rửa sạch. Sau đó, cắt nhỏ hoặc băm nhuyễn.

Gừng gọt bỏ vỏ và rửa sạch sau đó đập dập 1 nửa và nửa còn lại băm nhuyễn.

Sả rửa sạch sau đó 1 nửa bạn cắt khúc tầm 2 cm và 1 nửa còn lại bạn cũng đập dập sau đó băm nhuyễn.

Cách làm ốc nướng mỡ hành khi ngâm ốc bươu

Cách làm ốc nướng mỡ hành ốc bươu khi bạn mua về để làm sạch ốc bạn cần rửa với với sạch 1 lượt. Rồi sau đó bạn ngâm ốc bươu với nước vo gạo tầm 1.5 tiếng để cho ốc nhả hết nhớt và các chất bẩn ra hoặc các bạn ngâm ốc với thau nước pha ớt bột hoặc 3 quả ớt đỏ cắt nhỏ tầm 1.5 – 2 tiếng.

Tiếp tục, bạn dùng bàn chải sạch để trà sạch lại lớp vỏ bên ngoài của ốc bươu với nước sạch là được nhé.

Bước 3: Luộc ốc bươu

Bạn lấy nồi nấu cho vào khoảng 200 ml nước lọc + gừng đã đập dập + sả cắt khúc + 1 chút muối hạt + ốc bươu đã sơ chế sạch rồi đặt lên bếp gas ở nhiệt độ to lên đun cho đến khi ốc bươu sôi thì bạn hạ nhỏ lửa xuống đun tầm khoảng 10’ để cho ốc bươu bung cái mài ra là được.

Cách làm ốc nướng mỡ hành đem ốc bươu đi luộc

Sau đó, bạn tắt bếp đi đổ ốc bươu ra rá bắt đầu xả thẳng nước lạnh vào rá chứa ốc bươu cho ốc bươu bớt nóng nhanh. Rồi nhặt bỏ mài ốc bươu ra ngoài và rửa sạch lại với nước lạnh 1 lần nữa là được và để ráo nước nhé.

Bước 4: Làm mỡ hành

Cách làm ốc nướng mỡ hành cách xào mỡ hành

Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo rồi đặt lên bếp gas đun đến khi dầu ăn trong chảo nóng lên bạn lần lượt cho: Hành lá cắt nhỏ vào đảo đều + 1 thìa cà phê tiêu cho thơm hơn và đun đến khi mỡ hành được sệt lại bạn hãy tắt bếp đi nhé.

Bước 5: Làm nước chấm ốc nướng mỡ hành trong cách làm ốc nướng mỡ hành

Cách làm ốc nướng mỡ hành cách làm nước chấm

>> Tham khảo:

Tổng hợp các món ốc nướng ngon nhất hiện nay.

Bạn lấy 1 bát ăn cơm cho vào đó: tỏ gừng sả đã băm nhuyễn vào + rau mùi băng nhuyễn + 1 thìa đường trắng + 2 thìa nước mắm + nước cốt chanh + ớt cắt nhỏ vào khuấy đều và sau đó bạn nêm nếm lại cho phù hợp nhé.

Bước 6: Thực hiện cách làm ốc nướng mỡ hành

Cách làm ốc nướng mỡ hành nhanh chóng, thơm ngon

Đặt tất cả ốc bươu đã luộc chín lên kín bề mặt vỉ đặt trực tiếp lên trên bếp than đỏ và sau đó bạn rưới mỡ hành lên tất cả con ốc bươu. Nướng ốc bươu cho đến khi mỡ hành sôi lên và sệt lại là được.

Bước 7: Thưởng thức

Ốc nướng mỡ hành đã chín bạn chấm cùng với nước chấm pha sẵn ngon tuyệt cú mèo rồi.

Như vậy chỉ với 7 cách làm ốc nướng mỡ hành là bạn có 1 món ăn vô cùng ngon và hấp dẫn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC