Cách Làm Mứt Chuối Dẻo Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà Đón Tết

Chuối là một trong những loại trái cây phổ biến và được nhiều người yêu thích, sẽ thú vị hơn hẳn nếu giữa tiết trời se lạnh của mùa Tết lại được nhâm nhi vài miếng mứt chuối dẻo ngọt ngào. Bạn đã biết cách làm mứt chuối dẻo để đón Tết chưa?

cách làm mứt chuối dẻo

Mứt chuối dẻo – món ngon cho ngày Tết (Ảnh: Internet)

Nếu bạn đã quá quen với các loại mứt truyền thống ngày Tết như mứt dừa, mứt táo, mứt bí đao, mứt quất,… thì làm một mẻ mứt chuối để đổi vị cho cả nhà cũng là một lựa chọn khá hợp lý đấy! Kate đặc biệt khá thích mứt chuối dẻo vì hương vị ngọt ngào, dẻo thơm mùi chuối của loại mứt này. Công thức làm mứt chuối mà Kate sử dụng là học hỏi của một bạn trong nhóm làm bánh trên facebook, giờ cũng không tìm lại được bài viết đó nữa rồi nên Kate sẽ chia sẻ cùng mọi người công thức trong bài viết này nhé!

Đây là cách làm mứt chuối không cần lò vi sóng, đây cũng không phải cách làm mứt chuối xanh hay mứt chuối giòn mà là một loại mứt chuối dẻo mà Kate khá tâm đặc. Chuối chín thì bạn biết rồi, chúng có rất nhiều công dụng có ích cho sức khỏe, không chỉ là một loại trái cây bổ dưỡng mà còn cung cấp khá nhiều vitamin và đặc biệt tốt cho làn da của các chị em đấy! Cách làm đơn giản, nguyên liệu lại quen thuộc và có nhiều lợi ích như vậy thì ngại gì mà không vào bếp ngay để chuẩn bị mứt chuối dẻo nhỉ? Cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) tham khảo công thức trong bài viết này nhé!

Cách chọn chuối làm mứt

Để làm mứt chuối dẻo, bạn cần chọn chuối chín tới, loại chuối nên có vỏ mỏng và màu vàng ươm. Nếu chọn chuối xanh mà không biết xử lý đúng cách thì sẽ khiến mứt chuối của chúng ta có vị chát, bị thâm và mùi thơm không được như ý.

chuối sứ làm mứt

Chuối sứ là loại chuối nên dùng làm mứt (Ảnh: Internet)

Hai loại chuối thích hợp để làm mứt chuối là chuối ngự và chuối sứ vì thành phẩm của hai loại chuối này khi làm mứt sẽ thơm và hấp dẫn hơn rất nhiều. Đặc biệt, dù bạn có lỡ ăn nhiều đi chăng nữa thì cũng không lo tới cảm giác bị ngấy đâu nhé! Nếu không có chuối ngự và chuối sứ, bạn cũng có thể thay thế bằng chuối tây nhé!

Cách làm mứt chuối dẻo ngon, đơn giản

Nguyên liệu

Cách làm mứt chuối dẻo

Sơ chế chuối

Ướp chuối

Chuẩn bị một chiếc âu lớn, cho chuối và đường vào ướp, trộn đều với thao tác nhẹ tay sau đó để yên trong vòng 1 – 2 tiếng cho đường tan hết là xong công đoạn này hen.

Chiên chuối

mứt chuối dẻo

Thành phẩm hấp dẫn đây rồi! (Ảnh: Internet)

Hoàn thành và thưởng thức

Vậy là đã hoàn thành món mứt chuối dẻo rồi đó, để bảo quản, bạn cần đợi mứt chuối nguội hoàn toàn rồi cất vào hộp có nắp kín hoặc túi zip, tránh cho không khí lọt vào. Mứt chuối bạn có thể sử dụng trong vòng 1 – 2 tháng đó nhé!

Với cách làm mứt chuối dẻo của Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu), hi vọng bạn đã có thêm lựa chọn để chuẩn bị cho ngày Tết của gia đình. Món mứt lạ miệng này chắc hẳn sẽ khiến cả nhà bạn thích thú đấy! Còn chần chừ gì mà không vào bếp ngay thôi nào! ngoài ra bạn có thể học thêm cách làm mứt cà rốt để ngày tết thêm phần thú vị nhé

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!