Mực rim (mực ngào) là món ăn đặc sản nổi tiếng của người Bình Định. Mực rim Bình Định không chỉ là món ăn chơi hấp dẫn, mà nó còn là món nhậu khoái khẩu của đấng mày râu. Uống rượu Bầu đá chính gốc nhấm với mực rim tỏi ớt thì không còn gì tuyệt vời hơn.
Mực khô qua sơ chế, được tẩm ướp nhiều loại gia vị đặc trưng của miền trung có vị cay nhẹ, mằn mặn và vị ngọt tự nhiên của mực khô, hòa quyện vào nhau tạo thành món mực rim đảm bảo làm say lòng thực khách khi thưởng thức.
Giới Thiệu Về Mực Rim Tỏi Ớt – Đặc Sản Bình Định Nổi Tiếng
Bình Định được thiên nhiên bởi có vùng biển trù phú. Chính vì vậy nên nơi đây phát triển ẩm thực miền biển, là cội nguồn của rất nhiều món ăn đặc sản mang hương vị của biển.
Mực rim Bình Định được chế biến loại mực khô, loại mực nhỏ vừa ăn. Đặc biệt khô mực Bình Định là mực tươi đánh bắt ở vùng biển Quy Nhơn đem về phơi nên mực rất tươi ngon.
Xem Thêm Các Loại Đặc Sản Bình Định Làm Quà:
- Bánh Ít Lá Gai
- Bánh Hồng
- Rượu Bầu Đá
- Tré Rơm
- Nem Chợ Huyện
- Chả Bò Bình Định
- Chả Lụa Bình Định
- Chả Ram Tôm Đất
- Chả Cá Quy Nhơn
- Khô Cá Chỉ Vàng
- Khô Cá Cơm
- Bánh Tráng Nhúng
- Bánh Tráng Nướng Mè Dừa
- Bún Song Thằn
- Bánh Su Sê
Đặc Sản Bình Định Online xin chia sẽ đến quý bạn độc cách làm mực ngào tỏi ớt và mực rim me thơm ngon tại nhà.
Cách Làm Mực Rim Tỏi Ớt Bình Định
Nguyên Liệu Để Làm Mực Ngào Tỏi Ớt Đặc Sản Bình Định
- Mực khô loại nhỏ.
- Tương ớt xay: 4 muỗng (không nên dùng tương ớt chế biến sẵn. Vì sẽ làm cho món ăn bị chua và không thể bảo quản được lâu).
- Tỏi băm, ớt sừng, tiêu, gừng, sả.
- Gia vị bao gồm: nước mắm, đường, dầu ăn.
Các Bước Làm Mực Ngào Tỏi Ớt Bình Định
Bước 1: Đầu tiên chuẩn bị một bếp than để nướng mực cho dậy mùi thơm.
Lưu Ý: Chỉ nướng mực để có mùi thơm chứ không nên nướng quá lâu sẽ làm mực chín quá dai không ngon. Khi nướng mực phải trở đều tay.
Bước 2: Khô mực đã nướng sơ thì cho lên thớt và dùng chày đập cho mực mềm. Tuy nhiên đừng đập quá mạnh tay mực sẽ bị nát.
Bước tiếp theo là chế biến nước sốt để rim mực. Đây là công đoạn quan trọng nhất, tạo nên sự khác biệt của mực rim Bình Định với mực rim ở những nơi khác. Nước sốt được coi là hoàn hảo khi cân bằng được các vị cần có trong món ăn. Người ăn phải cảm nhận được vị cay nống của ớt tỏi, hương vị mặn mà, thơm ngọt của mực biển. Nước sốt phải vừa đủ không để quá mặn mà lấn át đi hương vị thơm ngọt tự nhiên của mực. Chính vì vậy, chúng ta đặc biệt lưu ý trong bước này.
Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng khi dầu nóng thì cho tỏi, gừng, xả, ớt vào phi thơm. Sau đó bạn cho đường, nước mắm và tương ớt xào vào và đảo đều tay.
Chú Ý: Các bạn nên đảo đều tay để cho các nguyên liệu được trộn đều với nhau.
Bước 4: Khi hỗn hợp sốt đã sôi thì cho mực vào và đảo đều cho thấm nước sốt với lửa nhỏ để mực không bị cháy. Đảo cho nước sốt tỏi ớt keo lại chuyển sang màu đỏ và bám đều lên mực thì tắt bếp.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món mực ngào tỏi ớt thơm ngon có thể thưởng thức ngay hoặc để nguội rồi mới cho vào lọ thủy tinh bảo quản ăn dần.
Nếu như các bạn không có thời gian tự làm mực ngào tại nhà hãy để công việc chế biến cho chúng tôi, các bạn chỉ cần đặt mua về và thưởng thức.
Cách Làm Mực Rim Me Bình Định
Cách làm mực rim me cũng giống như cách làm mực ngào tỏi ớt.
Me chua mua về ngâm với nước ấm cho tan ra, sau đó lọc qua rây lấy nước cốt me bỏ hạt.
Ở bước 3, công đoạn phi thơm tỏi, cho đường và tương ớt thì bạn cho thêm nước cốt me.
Rim mực ở lửa nhỏ đến lúc hỗn hợp nước me sánh lại, cho mực vào trộn đều để nước sốt bao quanh mỗi miếng mực là được.
Vậy là với cách làm đơn giản không tốn quá nhiều thời gian, chúng ta đã chế biến xong món mực rim me, chua chua, ngọt ngọt, cay cay cực ngon.
Thưởng Thức Mực Rim Bình Định
Mực rim Bình Định có vị sốt cay cay và vị ngọt tự nhiên của mực rất dễ ăn phù hợp với nhiều người, lại dễ bị ghiền nữa. Mực rim là mồi nhậu bén thích hợp trong những dịp tụ tập bạn bè. Chỉ cần xé nhỏ ra là thành món ăn kèm ngon trong bữa cơm, là món quà ý nghĩa của du khách dành cho người thân và bạn bè khi đặt chân tới Bình Định, là món ăn ngon của những bà mẹ cho những đứa con học tập và làm việc xa quê.
Ngoài ra khi ăn mực rim tỏi ớt đặc sản Bình Đình có thể uống rượu nước nóng và rượu nhung nai đặc sản Vĩnh Thạnh Bình Định cũng rất tuyệt vời.
Mua Mực Rim Tỏi Ớt Quy Nhơn – Đặc Sản Bình Định Ở Đâu Ngon Và Chất Lượng?
Nếu bạn đang cần tìm mua mực rim tỏi ớt đặc sản Bình Định thì hãy liên hệ ngay với Đặc Sản Bình Định Online – một địa chỉ cung cấp đặc sản Bình Định chính gốc tại TPHCM.
Sản phẩm mực rim tại Đặc Sản Bình Định Online được nhà làm, hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản. Dễ sử dụng, có thể ăn ngay không cần chế biến thêm.
Giá Bán Mực Rim Tỏi Ớt Quy Nhơn Bao Nhiêu Tiền 1Kg?
Mực rim Bình Định tại Sài Gòn được đựng trong hũ 300g/hũ có giá là 95.000đ/hũ.
Món ăn này dễ bảo quản, có thể để ăn dần trong nửa tháng.
Lưu Ý: Khi gắp mực ra khỏi hộp nên dùng đồ gắp sạch để tránh trường hợp món ăn mất vị, dễ bị hư.
Nếu muốn món ăn có thể giữ được giữ lâu hơn các bạn có thể bảo quản món ăn trong ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên hương vị sẽ không được như khi để món ăn ở nhiệt độ bình thường.
Trên đây là một số thông tin chia sẻ về món mực ngào Bình Định, cách làm món mực ngào Bình Định đặc sản nổi tiếng xứ Nẫu. Nếu như bạn muốn mua mực ngào đặc sản Bình Định hãy liên hệ ngay với Đặc Sản Bình Định Online qua số HOTLINE: 097 40 47 465 (Zalo).
Đặc Sản Bình Định Online – địa chỉ cung cấp đặc sản Bình Định chính gốc uy tín – chất lượng tại TPHCM.
Xem Thêm Các Sản Phẩm Đặc Sản Bình Định Làm Quà Tại Cửa Hàng Đặc Sản Bình Định Online.
Đặt Hàng Ngay
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!